Đấu Trường Chân Lý: Toàn tập các đội hình trong top của nhà vô địch Corrupted Cup – Setsuko

Hãy cùng phân tích một số đội hình mà nhà vô địch Bắc Mỹ đã sử dụng rút ra cho mình một số kinh nghiệm để leo rank hiện tại.

Corrupted Cup là một trong những giải đấu quan trọng ở khu vực Bắc Mỹ của tựa game Đấu Trường Chân Lý, quy tụ những kỳ thủ muốn chứng tỏ khả năng, tìm giải thưởng và tìm cho mình một slot trong giải đấu CKTG của ĐTCL.

Mới đây, Corrupted Cup đã kết thúc với chức vô địch dành cho Setsuko – một game thủ Thách Đấu kỳ cựu ở Bắc Mỹ. Hãy cùng phân tích một số đội hình mà anh đã sử dụng để giành chiến thắng trong giải đấu này và qua đó rút ra cho mình một số kinh nghiệm để leo rank hiện tại :

Lee Sin sục chéo

Nếu có một Lõi Anh Hùng nào trong meta hiện tại khiến cộng đồng phải điên cuồng tìm kiếm không kém Yuumi của vài phiên bản trước, thì chắc Lõi Hộ Thể Thanh Tẩy của Lee Sin xứng đáng được nêu danh.

Rõ ràng rằng với sức mạnh tiềm tàng của nó, trong tay những game thủ có trình độ cao để xây dựng bài vỡ xung quanh thì nó sẽ vươn lên thành mức bá đạo. Và điều đó đã được chứng minh trong Corrupted Cup khi hầu hết các game thủ đều cố gắng roll đến chết để ra và spam bài Sục Chéo của Lee Sin.

Setsuko cũng sử dụng bài đó trong một trong số những game của mình. Theo đó phong cách xây dựng của anh cũng khá cơ bản với 2 bộ trang bị phòng thủ cho 2 Lee Sin và đồ AP (ghép sớm để giữ máu) cho Sona. Bên cạnh đó, trong trận đấu này cũng có một bug khá hài hước mà nhiều người gặp phải – đó là Sejuani tự nhiên kích Tình Nhân dù không có Ấn và qua đó có cho mình 6 Tình Nhân dễ dàng.

Tất nhiên, anh vẫn thua và ngậm ngùi nhận top 2 khi người chơi top 1 cũng sử dụng bài Lee Sin y chang nhưng có cho mình Sona 3 sao.

Xạ Kích

Bên cạnh Samira là tướng hot trong meta thì Setsuko cũng vận dụng 2 carry khác của Tộc này là Aphelios và Senna (chỉ khi có Lõi Anh Hùng carry).

Trong 2 trận đấu sử dụng Aphelios và Samira carry, có thể thấy với số lượng vàng khổng lồ cần lên cấp và roll tướng thì Setsuko đã tận dụng những Lõi Anh Hùng cho khả năng hack tiền (Cướp Bóc, Lõi cho tướng để bán khi cần thiết) song song với buff sức mạnh bàn đấu từ sớm (Giáp Tự Chế,Tập Đấm Bóc) để chơi chuỗi thắng ngay từ đầu. Tạo tiền đề để vào top trong late game :

Vì Xạ Kích cần thời gian để thăng tiến sức mạnh nên những vị tướng câu kéo như Fiddlesticks hay Urgot và phần nào Zac luôn có sự góp mặt trong đội hình cuối cùng. Một điểm khác là anh có vẻ khá ưa chuộng những vị tướng Hiểm Họa có khống chế mạnh như Fiddlesticks hay Urgot và thậm chí dùng luôn cả 2 phiên bản của chúng khi không có sự lựa chọn nào khác hay hơn.

Ở trận đấu với Senna reroll, vẫn là câu chuyện về 2 Xạ Kích + Hiểm Họa mà chúng ta thường thấy. Có điểm khác là cần Senna 3 sao rồi rush cấp mà thôi, tuy vậy thì đội hình này vẫn phải chịu thua bài Xạ Kích có Aphelios 2 sao và bài Zed 3 sao.

Vayne

Ở trân đấu top 1 này thì Setsuko lựa chọn một cách xây dựng đội hình khác với meta, khi Vayne với Lõi Anh Hùng carry của mình vẫn chứng tỏ được sức mạnh trong một meta mà toàn thể đội hình khác đều xoay quanh Samira với Bel’Veth.

Với 3 Siêu Thú (Vayne, Riven Giáp Lửa, Jinx) rớt ra từ sớm, Setsuko đã bắt đầu chuỗi lăn cầu tuyết của mình từ rất sớm, và khi tới 4-2 để chọn Lõi Anh Hùng cuối cùng thì anh vẫn giữ cho mình một số máu khá ổn ~59 để quyết định lấy luôn Vayne là đội hình cuối cùng của mình.

Theo đó, có một bí quyết chơi Lõi Anh Hùng bắn lan của Vayne mà có thể nhiều người không biết đó chính là đúc cho cô ta một món hồi mana chứ không phải full STVL như nhiều người chơi khác vẫn xây dựng. Sát thương của Vayne nhân thêm nhiều lần đến từ 2 phát đạn bắn ra từ Lõi Anh Hùng nên bạn sẽ cần hồi mana để cô ta dùng kỹ năng liên tục chứ không cần tăng thêm STVL nhiều nữa.

Ở đây Setsuko sau khi có 2 món là Kiếm Súng và Vô Cực đã lựa chọn ngay Shojin làm món cuối cùng của mình, tất nhiên trong điều kiện lý tưởng thì Bùa Xanh vẫn là lựa chọn tốt hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Flex để lên rank cùng Siêu Thú, dễ hơn bạn tưởng nhiều!!!

Ở giai đoạn cuối game thì Setsuko có lợi thế không nhỏ từ miễn khống chế từ Bảo Hộ Tiên Tộc, nên đối phương không thể làm gì anh được dù có Phong Kiếm Ánh Sáng. Và qua đó khiến anh ta có top 1 dễ hơn các trận đấu trước nhiều.