Đấu Trường Chân Lý: Toàn tập cách sử dụng đội hình Pháp Sư theo lời khuyên của top 1 Thách Đấu Hàn

Mấy đây strongsexy (top 1 Thách Đấu Hàn) đã đưa ra một số lời khuyên để game thủ có thể sử dụng đội hình Pháp Sư để leo rank.

Game thủ strongsexy là một trong những game thủ hàng đầu của Đấu Trường Chân Lý tại server Hàn Quốc, anh cũng thường xuyên được top 1 của tựa game này kể từ mùa 2. Mấy đây strongsexy đã đưa ra một số lời khuyên để game thủ có thể sử dụng đội hình Pháp Sư trong meta hiện tại để leo rank.

Theo đó, điều mà game thủ cần biết bây giờ là meta đã và đang xoay quanh việc highroll ra Long Thần 8 vàng (SyFen, Shiohyu(SOY), Daeja) ở cấp 7 (đầu vòng 4) rồi lăn cầu tuyết từ đó. Nhiều người chơi sẽ xả tiền ở mốc cấp độ này để tìm Long Thần rồi xoay bài xung quanh nó chứ không chơi các đội hình cố định từ đầu đến cuối.

Và đó là lúc đội hình Pháp Sư tỏa sáng, khi nó hầu như không bị tranh bài và mặt khác thì dù bị khắc chế bởi Xayah Bang Hội, Sy’fen hay Shi Oh Yu + 3 Bí Ẩn thì bạn hoàn toàn có thể nâng cầu tuyết từ giai đoạn này khi những người chơi khác vẫn loay hoay chưa nâng cấp được Long Thần.

Các điểm mạnh của Pháp Sư

Đầu tiên trong meta hiện tại thì người chơi Pháp Sư có thể khởi động bằng bất kỳ món trang bị nào, ví dụ Kiếm thì ép Shojin, Cung thì ép Dao Điện, Đai thì Giáp Lửa…. còn Nước Mắt thì khỏi nói, dù khá phế trong hầu hết các đội hình khác nhưng nó lại là mảnh thành phần quan trọng trong team Pháp Sư. Có thể nói với sự cực kì linh động trong việc xây dựng trang bị mà người chơi Pháp Sư có quá nhiều lợi thế trong giai đoạn đầu game.

Thứ hai chính là sự ổn định, strongsexy cho rằng với 3 vàng 2 sao (Ryze) bạn hoàn toàn có thể vào top 4 (miễn là giữ máu ổn ở vòng 3-4). Do vậy nếu có lỡ có 1 người chơi khác tranh bài thì bạn cũng ít khi nào sợ out top. Về cuối nếu roll ra Ao Shin thì có thể bỏ Vlad và Ryze ra và chuyển sang bài 5 tiền late game.

Thứ ba là do bản chất của Pháp Sư là sử dụng chiêu 2 lần nên lượng sát thương đầu ra rất lớn, nên người chơi có thể thoải mái lựa chọn nhưng Lõi Long Thần phòng thủ nhiều hơn (Bù Nhìn, Giáp Tự Chế, Ngọn Gió Thứ Hai)…. Nếu có đủ tướng câu kéo thì Ryze hoàn toàn có thể gây lượng sát thương lỗi nhất game (chỉ sau Xayah có Cuồng Đao).

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Tái hiện biến thể Exodia trong mùa 7 với đội hình Shi Oh Yu Bang Hội

Thứ 4, chính là việc có thể thêm Cóc Thành Tinh từ Luyện Rồng để có thêm 1 tanker và nguồn sát thương phụ trong cả đầu và cuối game.

Về xây dựng trang bị

Chúng ta sẽ ưu tiên lấy Kiếm từ đầu :

Ryze :

  • tier S : Shojin + Diệt Khổng Lồ + Quyền Trượng
  • tier A : Mũ Phù Thủy, Kiếm Súng, Khăn Giải Thuật

Sylas :

  • tier S : Giáp Lửa/Khăn Giải Thuật/Giáp Máu/Zzrot
  • tier A : Quyền Năng Khổng Lồ/Thú Tượng

Nami

  • tier S : Shojin
  • tier A : Dao Điện

Nếu Nami không 3 sao, thì việc để đồ cho nó khá tệ

Illaoi

  • tier S : Giáp Máu/Zzrot
  • tier A : Quỷ Thư

Các đơn vị nên để thủ đầu game :

Cách lên cấp và roll :

Đừng lên cấp sớm 2-1 và cố nâng cấp càng nhiều tướng 1 sao càng tốt. Chỉ roll ở cấp 6 (3-2).

Pháp Sư là đội hình cần reroll ở cấp 6 và 7

-Lý tưởng nhất : 2-1 lên cấp 4, 2-5 lên cấp 5. Không roll quá nhiều ở 6 mà lên thẳng 7 để reroll

-Trong hầu hết các trường hợp : 2-2 lên cấp 4 (Nomsy và Pháp Sư bắt đầu mạnh dần lên), không lên 5 ở 2-3 (vì mất quá nhiều econ).

-Đồ quá tệ hoặc chuỗi thua : econ và lên cấp theo các mốc bình thường. Bắt đầu roll xuống 10-20 vàng ở 3-2 (cấp 6)

Các Lõi Long Thần cần chọn :

Cách chơi :

Từ cấp 1-5 cứ chơi bất kỳ con tướng 2 sao nào để thủ, dưới đây là đội hình có thể sử dụng ở cấp 6. Ngay khi có con 3 vàng nào thì thay thẳng vào đội hình (ví dụ thay Tahm Kench và Skarner bằng Sylas và Illaoi).

Ở cấp 7 roll và kiếm full bộ đội hình dưới đây. Nếu vẫn thủ được thì chơi Tristana (3 Luyện Rồng) rồi đẩy lên 8 mới thêm Ryze vào

Ở cấp 8, thêm Sona trước khi có Bard, roll xuống và tìm Bard để hoàn thành đội hình. Bên cạnh đó nếu thấy Ao Shin thì đổi đồ chuyển bài 5 tiền ngay lập tức vì Ao Shin 1 sao > Ryze 2 sao.