Đấu Trường Chân Lý: Top 4 đội hình Ngọc Long cực hiệu quả trong 12.14b

Những sự điều chỉnh liên tiếp trong meta đang giúp cho đội hình xoay quanh Ngọc Long Shi Oh Yu trở nên dễ xây dựng hơn bao giờ hết.

Trong đợt điều chỉnh SMCK ở bản 12.4, Shi Oh Yu là tướng Long Thần hiếm hoi được tăng sức mạnh. Vị tướng 8 vàng này đang ở trạng thái khá toàn diện khi có thể gây nhiều Sát Thương, tạo hiệu ứng cùng khả năng chống chịu cũng không hề tồi chút nào.

Với Shi Oh Yu, người chơi có thể dễ dàng đạt được mốc 6 Ngọc Long, sau đó có thể kết hợp với nhiều Tộc Hệ khác nhau. Khả năng Hồi Máu và tăng Tốc Độ Đánh từ Tượng Ngọc thích hợp với nhiều tướng khác, qua đó có thể thoải mái phối hợp với Shi Oh Yu tạo nên đội hình hoàn chỉnh.

Bộ khung này có thể kết hợp với nhiều Tộc Hệ

Bộ khung cố định sẽ gồm Shi Oh Yu cộng 3 tướng Ngọc Long (Neeko, Gnar, Soraka) và Bard, sau đó kết hợp linh hoạt với hàng loạt bộ đôi khác để tạo nên đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8.

Talon và Pyke: Nếu tự tin với khả năng chống chịu của dàn trước, bộ đôi Sát Thủ này sẽ giúp cho khả năng kết liễu của đội hình Ngọc Long trở nên ấn tượng hơn, đồng thời tạo áp lực cho một số đội hình có chủ lực mỏng ở tuyến dưới.

Corki và Jinx: Một cặp đôi khác cũng bổ sung khả năng gây Sát Thương, nhưng ở dàn sau. Hai tướng Pháo Thủ này được hưởng lợi khá nhiều từ 40% Tốc Độ Đánh cộng thêm của 6 Ngọc Long.

Anivia và Taric: Bộ đôi này được sử dụng khi có Ấn hoặc Lõi nâng cấp Ngọc Long, qua đó tối đa hóa sức mạnh của đội hình khi đạt mốc 9.

Yasuo và Yone: Đây cũng là một trong những lựa chọn khả dĩ, đặc biệt khi Yasuo xuất hiện sớm ở cấp 8 cũng như hiệu ứng Huyễn Long phù hợp. Lượng Sát Thương và khả năng quấy rối từ vị tướng 5 vàng này luôn tạo nên sự khác biệt về cuối trận.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Những điều cờ thủ cần lưu ý tại phiên bản 12.14 và 12.14b

Trang bị cần thiết

Tất nhiên dù kết hợp với bộ đôi nào thì vẫn luôn ưu tiên trang bị cho các tướng Ngọc Long. Trong đó, Shi Oh Yu sẽ giữ những món gây Sát Thương, Hồi Phục (Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ, Áo Choàng Bóng Tối) trong khi Neeko giữ trang bị chống chịu.