LMHT: Top 3 cách chống cướp rừng Lv1 hiệu quả nhất từ các thách đấu

Cướp rừng lv1 được những người chơi thích va chạm và có chất tướng nhỉnh hơn đầu trận sử dụng, làm thế nào để chống cướp rừng lv1 hiệu quả?

Trong bài viết trước chúng mình đã chia sẻ về cách cướp rừng phổ biến tại Lv1 và những vị tướng đi rừng mạnh mẽ trong khoản này. Tuy nhiên việc cướp rừng lv1 diễn ra không chỉ phụ thuộc vào người đi rừng mà còn là những người chơi quanh khu vực đó như đường giữa và đường dưới khi có tranh chấp cánh dưới nổ ra. Chỉ cần một vị tướng có khả năng khống chế cứng tầm xa là cả đội đã có thể ghé thăm đối thủ ngay cấp độ đầu tiên. Vậy có những cách nào để chống cướp rừng hiệu quả tại lv1, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Canh giữ những điểm quan trọng

Cách tốt nhất để tránh bị cướp rừng ngay trong những cấp độ đầu tiên chính là kiểm soát thật tốt những chokepoint quan trọng. Những choke point ở đây chính là những vị trí, những con đường mà đối thủ có thể tiến sang khu vực rừng của chúng ta để cướp. Thông thường mỗi khu vực rừng sẽ tồn tại 2 lối để đối thủ có thể di chuyển trực tiếp từ bên này sang phía bên kia và đó là nơi chúng ta cần đề phòng.

Những vị trí quan trọng chúng ta cần kiểm soát trong giai đoạn đầu trận

Ví dụ như tại cánh dưới, khu vực Bùa Đỏ luôn là điểm nóng thì bạn cần phòng thủ 2 địa điểm quan trọng nếu đối thủ có mò sang rừng mình chính là đường vào bãi chim và bụi chạc 3 tại đường dưới. Ở chiều hướng ngược lại, đội 1 nếu muốn cướp Bùa Xanh sẽ thường di chuyển thông qua 2 con đường hướng thẳng lên Bùa Xanh vì vậy những vị trí đó cũng cần có người đảm nhiệm trọng trách canh giữ.

Hãy đảm bảo rằng bạn không thấy bất kỳ kẻ địch nào cho tới thời điểm 01:15 hoặc 01:20 trước khi bắt đầu vòng rừng của mình. Sự an toàn luôn được đặt lên hàng đầu đối với những chất tướng yêu đầu trận như Sejuani, Zac…, một khởi đầu thuận lợi với các vị tướng kể trên chắc chắn sẽ là điều kiện tiên quyết giúp cả đội hướng tới chiến thắng trong giai đoạn sau đó.

Khởi đầu an toàn là điều kiện cần của một chiến thắng

Cắm mắt để phát hiện kẻ địch sớm và đổi máy quét

Cũng hướng tới việc kiểm soát những vị trí quan trọng để phát hiện kẻ địch có cướp rừng lv1 hay không, chúng ta còn một cách đơn giản hơn đó chính là cắm mắt ngay trong giai đoạn đầu trận để phòng chống điều này. Cắm mắt sẽ giúp chúng ta yên tâm hơn, không bị đặt vào tình thế nguy hiểm nếu đối thủ có những vị tướng có khả năng kéo và khống chế cứng từ tầm xa như Thresh, Blitzcrank hay Pyke… 

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Top tướng cướp rừng Lv1 nguy hiểm người chơi cần đề phòng

Vị trí cắm mắt phòng thủ chắc chắn sẽ phải soi được toàn bộ lối vào khu rừng đó của chúng ta. Người chơi có thể cắm sâu hơn để phát hiện nhất cử nhất động của đối thủ từ sớm nhưng cũng sẽ có khả năng bị phát hiện và cống vàng sớm cho đối thủ. Cùng với việc cắm mắt, người đi rừng cũng có thể sử dụng một mẹo cơ bản đó chính là về để đổi máy quét để tiếp tục sử dụng trang bị phụ kiện mà không mất tới 3 phút thời gian hồi chiêu Mắt Vật Tổ tiếp theo.

Mẹo cắm mắt đổi máy quen được nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng

Một công đôi chuyện, vừa giúp chúng ta có thể kiểm soát và khởi đầu trận đấu một cách an toàn, vừa tận dụng được thời gian hồi chiêu từ phụ kiện. Sau khi cắm mắt, chúng ta có thể set up một bẫy để bắt đối thủ nếu họ muốn cướp khi đã bị phát hiện tầm nhìn. Đương nhiên là vẫn có những ngoại lệ như Lee Sin với khả năng Hộ Thể sẽ ưu tiên Mắt Vật Tổ hơn.

Chat all tương tác với đối thủ

Chat all tương tác với đối thủ là một cách khá hữu hiệu để kiểm soát việc đối thủ có ghé thăm chúng ta sớm hay không. Hãy chat all từ sớm, ngay khi vừa hết thời gian hiệu ứng tăng tốc khi rời khỏi nhà chính. Bạn có thể trêu chọc đối thủ hoặc hỏi han những điều bâng quơ để chờ lời nhắn trả lời. Nếu có người rep là những vị tướng ở cánh dưới, khả năng cao bạn sẽ không bị cướp vì xu hướng trong giai đoạn đầu trận của chúng ta khá chill và thường chỉ làm một việc mà thôi, cướp sẽ tập trung cướp, chat all gáy, cà khịa sẽ tập trung vào chat. 

Chat all là một cách thú vị để kiếm tra mình có bị cướp rừng hay không

Một thời điểm nên chat all nữa trong giai đoạn đầu trận chính là khi chúng ta phát hiện kẻ địch đang lăm le tiến sang phần rừng của mình. Lúc này hãy chat những câu kiểu như “tao đã phát hiện chúng m sang cướp rồi, về đi”, ví dụ “thôi về đi”, “sang đây mà cướp”… để cho đội bạn biết là chúng ta đã biết họ sang cướp. Vì tâm lý người chơi như chúng ta khi bị người khác phát hiện cướp rừng chúng ta sẽ có tâm lý bỏ về để khởi động vòng rừng như bình thường vì tính bất ngờ đã không còn. Chat all thực sự là một cách đơn giản giúp chúng ta đánh giá tình hình của đối thủ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Một số mẹo quan trọng khi đi rừng người chơi cần nắm

Trên đây là 3 cánh đơn giản mà chúng mình cảm thấy hiệu quả giúp người chơi chống những tình huống cướp rừng level 1. Tuy còn nhiều yếu tố bất ngờ khác có thể tác động để vấn đề này nhưng hy vọng rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có một vòng rừng an toàn hơn khi thi đấu. Chúc các bạn leo rank thành công.