Bảng xếp hạng LMHT theo ELO: Gen.G dẫn đầu, T1 và WBG góp mặt trong top 10

Các đội tuyển LMHT Hàn Quốc (LCK) và Trung Quốc (LPL) đang chia nhau thống trị bảng xếp hạng thế giới trong giai đoạn Mùa Hè 2022.

Chuyên trang ELO Statistic vừa cập nhật bảng xếp hạng sức mạnh của các đội tuyển LMHT trên thế giới theo chỉ số ELO. Đây là thông số quen thuộc để xác định thứ hạng của các đội trong những môn thể thao truyền thống như bóng đá, bóng rổ.

Dựa trên sức mạnh của đội tuyển, giải đấu, kết quả thắng thua khi đối đầu với những đối thủ khác nhau thì sẽ mang về những điểm số khác nhau. Từ đó, khán giả sẽ có cái nhìn tổng quát về sức mạnh của các đội dựa trên bảng xếp hạng này.

Theo thông số cập nhật vào ngày 1/8 vừa qua, Gen.G Esports đang là đội tuyển dẫn đầu bảng xếp hạng LMHT thế giới với 1719 điểm. Đây là điều dễ hiểu khi đại diện của LCK đang thể hiện phong độ ổn định trong giai đoạn vừa qua. Gen.G chỉ thua 1 trận duy nhất trước T1, đồng thời thắng gọn các đội yếu hơn nên điểm số tích lũy là rất nhiều.

Đứng ở vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là TOP Esports (1680) và Royal Never Give Up (1662), hai đội tuyển này cũng đang có chuỗi thắng dài ở LPL Mùa Hè 2022. Trong khi đó, JD Gaming dù đang đứng thứ nhì ở LPL nhưng việc mới để thua đội nhóm dưới là Invictus Gaming khiến cho họ tạm thời đứng ở vị trí thứ 6 (1610).

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Top 3 cách chống cướp rừng Lv1 hiệu quả nhất từ các thách đấu

Gen.G đang có những chiến thắng gọn gàng ở mùa giải này

T1 sau thất bại trước Gen.G cũng tụt xuống vị trí thứ 4 với 1650 điểm. Một cái tên đáng chú ý khác là Weibo Gaming xếp thứ 8 với 1581 điểm. Các đại diện của LPL và LCK thể hiện sự thống trị khi chia nhau các vị trí còn lại trong top 10, gồm Victory Five, DWG KIA, EDward Gaming và KT Rolster.

Chỉ có 3 đại diện đến từ phương Tây nằm trong top 20, đó là G2 Esports hạng 15, Evil Geniuses hạng 17 và Rogue ở vị trí thứ 20.