LMHT: Tuần thi đấu thứ 5, cơ hội để SBTC Esports bám đuổi Team Secret

Ở tuần đầu, lượt về vòng bảng, SBTC Esports (SE) chỉ gặp 2 đối thủ đang đứng cuối bảng xếp hạng là Genius Esports, AS Esports.

Đội tuyển SE đã để thua 2 đội đang cạnh tranh trực tiếp ngôi vị hạng nhất vòng bảng là Team Secret (TS), GAM Esports (GAM) tuần vừa qua với cùng kịch bản, thắng ván 1 và để thua 2 ván còn lại. May mắn thay, SE đang nắm giữ cơ hội không thể tốt hơn để cải thiện điểm số ở tuần thứ 5. SE gặp 2 đội yếu trong khi TS, GAM lại chật vật hơn. Cả TS và GAM đều phải đối mặt với Saigon Buffalo, đội tuyển đang hừng hực khí thế với 3 trận thắng liên tiếp.

2 đối thủ của SE tuần này là Genius Esports (GE), AS Esports (ASE) tuy đang đội sổ nhưng họ vẫn có đến 2 chiến thắng. Điều thú vị là cả 2 đội này đều thắng Team Whales, đội đầu tiên đánh bại SE ở mùa này, ngắt mạch bất bại 4 trận của SE. Và Team Whales cũng thắng với kịch bản thua ván 1, thắng 2 ván còn lại.

GE đang rơi vào khủng hoảng vì chuỗi thua 3 trận liên tiếp trước TS, CES, AS. Điều này càng làm cho GE quyết tâm rất cao ở tuần mới, tuy nhiên có một tín hiệu đáng mừng dành cho SE, là GE đánh rất tệ ở ván thi đấu thứ 3, họ thua 4 thắng 1 ở ván đấu thứ 3. Nếu trận SE và GE kéo đến ván 3 thì SE là đội có lợi về mặt tâm lý, quan trọng là ở lượt đi SE đã thắng GE 2-1.

ASE đang có những thay đổi tích cực, sau 5 trận đầu tiên thua tan tác với cùng tỉ số 0-2, ASE đã có 2 trận thắng trước GE và TW đều với tỉ số 2-1. Như vậy ASE có thành tích thắng 100% ở ván 3, nếu SE không thể kết thúc ASE gọn gàng 2-0 giống như cách họ đã làm ở lượt đi, thì phải thật dè chừng ASE ở ván 3. Xạ thủ dự bị Ouzi nổi lên gần đây sẽ là điểm đáng chú ý cho kèo đấu ở đường dưới Ouzi vs Celebrity.

Sau 4 tuần thi đấu, chúng ta dễ thấy SE mạnh ở đường trên, nơi NPer đang là tuyển thủ có chỉ số solo kill cao nhất. Tiếp theo là đường dưới với bộ đôi Celebrity + Palette. Xạ thủ kỳ cựu Celebrity có 600 điểm MVP, hạng nhất về chỉ số này, cao hơn Killerqueen, Penguin, Slayder với 500 điểm.

Điểm yếu của SE là người đi rừng DNK và pháp sư đường giữa Dia1. Những tuyển thủ này có kỹ năng tốt nhưng phong độ thiếu sự ổn định, dẫn đến một số tình huống xử lý không hiệu quả, làm đội rơi vào thế bất lợi. Đơn cử như trận SE vs GAM, DNK chơi chưa tốt ở cả 3 ván đấu Nocturne, Lee Sin, Viego của anh ta đều thất thế so với Levi. Dia1 cầm LeBlanc ở ván 3 cũng không khống chế được Zilean của Kati, chất tướng sát thủ với KDA 0/2/1 quả là thất bại.

Trận SE vs TS, Dia1 đã tỏa sáng ở ván 1 từ con bài Sylas, sang 2 ván còn lại với Gragas thì Dia1 lại thiếu sự hiệu quả bởi chất tướng không hợp với đội hình. Gragas sẽ hợp lý khi đối đầu với những vị tướng hard carry, mà TS lại có bộ đôi Senna, Tahm Kench đánh combat tổng thì những thùng rượu nổ của Gragas bị giảm tác dụng đi rất nhiều.

Có thể bạn muốn xem thêm: Levi: “VCS vẫn có meta riêng biệt, tạo nên sự hấp dẫn so với các giải đấu khác”

Việc có thứ hạng cao trước khi những trận đấu sau cùng diễn ra sẽ tạo tâm lý thoải mái cho các tuyển thủ. Tính đến thời điểm hiện tại, cả 8 đổi tuyển ở VCS vẫn còn cơ hội lọt vào top 4, đủ điều kiện tham gia playoffs. Cách biệt giữa đội hạng 8 và hạng 4 chỉ vỏn vẹn 2 trận thắng, đúng bằng 1 tuần thi đấu mà vòng bảng VCS còn đến 3 tuần nữa mới khép lại.

20:00 thứ năm 4/8 SE vs GE, 17:00 chủ nhật 7/8 SE vs ASE. Các bạn nhớ đón theo dõi, SE sẽ toàn thắng rút ngắn khoảng cách với TS hay toàn thua để mất luôn vị trí hạng nhì.