Đấu Trường Chân Lý: Top 5 đội hình leo rank hiệu quả trong 12.14

Những sự điều chỉnh sức mạnh toàn diện trong bản cập nhật ĐTCL 12.14 thực sự khiến cho sức mạnh các đội hình biến động khá đáng kể.

Đội hình Thượng Long

Sau khi được làm lại, Aurelion Sol đã thực sự xứng đáng với giá trị của một tướng 10 vàng. Vì thế đội hình Thượng Long xoay quanh vị tướng này nhanh chóng trở nên rất đáng dùng.

Dù Aurelion Sol vẫn rất mạnh khi có Ấn Pháp Sư nhưng giờ đây vị tướng này không quá phụ thuộc như trước nữa. Đội hình này sẽ được xây dựng dựa trên các khung Pháp Sư, Luyện Rồng, Thượng Long, sau đó hướng đến việc roll tướng ở cấp 8.

Đội hình hoàn chỉnh: Sylas, Ornn, Aurelion Sol, Heimerdinger, Lulu, Bard, Zoe.

Đội hình Huyễn Long – Kỵ Sĩ

Với sự ổn định trong những phiên bản gần đây, Deaja được đánh giá là một tướng chủ lực SMPT khá uy tín. Đặc biệt, lối chơi của vị tướng 8 vàng này phù hợp với hầu hết những hiệu ứng của Huyễn Long, từ đó đa dạng hơn trong cách xây dựng.

Với việc Kỵ Sĩ tiếp tục được gia tăng khả năng chống chịu, đội hình xoay quanh Deaja càng trở nên lợi hại hơn trong bản 12.14. Không chỉ có dàn chống chịu ổn định để Deaja gây Sát Thương, các tướng như Lillia, Nunu vẫn gây đủ Sát Thương giai đoạn đầu và giúp người chơi lên cấp 8 một cách nhanh chóng nhất.

Đội hình ở cấp 8: Sejuani, Nunu, Lillia, Hecarim, Yone, Yasuo, Deaja.

Đội hình Idas – Corki

Cả Idas lẫn Corki đều được hưởng lợi trực tiếp lẫn gián tiếp trong phiên bản 12.14, vì thế không khó hiểu khi bộ đôi 1 công 1 thủ này tiếp tục được lựa chọn để xây dựng đội hình xung quanh.

Khả năng chống chịu cực tốt của Idas kết hợp cùng Braum sẽ là dàn chắn hoàn hảo để Corki cùng các tướng phụ trợ gây Sát Thương bằng kĩ năng nhiều nhất có thể. Ngoài ra, trong vài trường hợp thì trang bị từ Kim Long cũng giúp đội hình có thêm sự đột biến. Khung đội hình còn lại cũng đơn giản với các tướng Pháo Thủ để kích hệ trong khi Luyện Rồng để cung cấp thêm Sát Thương và hiệu ứng từ Măm Măm.

Đội hình ở cấp 8: Idas, Braum, Corki, Tristana, Jinx, Sona, Lulu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn leo rank vù vù cùng đội hình Huyễn Long Daeja

Đội hình Ngọc Long

Có nhiều yếu tố để Shi Oh Yu cùng đồng bọn trở lại trong top đội hình đáng dùng ở bản 12.14. Từ việc Anivia được buff, Shi Oh Yu chỉ bị giảm Sát Thương ở mốc 3 sao, hiệu ứng 6 Ngọc Long tăng nhẹ. Ngoài ra, việc Quỷ Thư Morello trở lại cũng là tín hiệu tốt cho Neeko/Anivia.

Với sự hỗ trợ của 2 Tượng Ngọc, đây là đội hình mang đến nhiều chỉ số cho toàn đội với lượng Sát Thương ổn định. Do đó, việc kẹp thêm 2 Sát Thủ là Diana và Pyke vào cuối trận sẽ gia tăng khả năng dứt điểm, đồng thời khắc chế khá nhiều chủ lực khác.

Đội hình ở cấp 8: Shi Oh Yu, Neeko, Gnar, Anivia, Lulu, Diana, Pyke.

Đội hình Ám Long

Sy’Fen vừa nhận được đợt buff khá quan trọng trong 12.14. Giờ đây, phát cắn sau khi lướt của vị tướng 8 vàng này sẽ không thể bị né bởi các trang bị nữa. Điều này giúp cho Sy’Fen có sức mạnh ổn định hơn trước và khiến người chơi ít bị thua oan uổng trong nhiều ván.

Việc kết hợp với Đấu Sĩ cũng là một lựa chọn tuy nhiên đội hình 6 Ám Long với 2 carry là Sy’Fen và Elise sẽ thực sự giúp người chơi đẩy máu đối thủ dễ dàng hơn ở giữa trận. Neeko là tướng được lựa chọn để làm dàn chắn trong đội hình này, thậm chí người chơi cũng có thể ghép thêm 3 Ngọc Long để gia tăng khả năng Hồi Phục và Tốc Độ Đánh của bộ đôi chủ lực.

Đội hình ở cấp 8: Sy’Fen, Elise, Sylas, Thresh, Neeko, Taric, Soraka.