Đấu Trường Chân Lý: Top 5 đội hình leo rank hiệu quả trong 12.16

Với việc phiên bản cuối cùng của ĐTCL mùa 7 có nhiều sự điều chỉnh, sức mạnh các đội hình cũng phần nào thay đổi.

Đội hình Ao Shin

Là tướng Rồng Thần có sức mạnh ổn định nhất trong mùa 7, vì thế các đội hình hướng về Ao Shin luôn có một chỗ đứng nhất định trong meta. Việc bị giảm nhẹ Sát Thương ở mốc 2 sao trong 12.16 rõ ràng không ảnh hưởng lớn đến vị tướng 10 vàng này, và đây vẫn là chủ lực đáng dùng để leo rank cuối mùa.

Độ hiệu quả khi đạt khung đội hình là điều không thể bàn cãi khi giúp người chơi có tỉ lệ giành top là rất cao. Vấn đề duy nhất ở đội hình này là người chơi cần có giai đoạn đầu ổn định để giữ máu tốt cho đến khi Ao Shin xuất hiện.

Đội hình ở cấp 8: Sylas, Ornn, Ao Shin, Heimerdinger, Lulu, Zoe, Bard.

Đội hình Cuồng Long – Hóa Hình

Cả Xayah lẫn Shyvana đều được tăng sức mạnh trong 12.16, vì thế không quá khó hiểu khi đội hình Cuồng Long trở lại mạnh mẽ. Hai vị tướng này giờ đây vẫn gây được độ ảnh hưởng lớn ngay cả khi chỉ mới 1 sao.

Với dàn chắn rất trâu bò nhờ các tướng Hóa Hình như Shyvana, Neeko, Gnar cộng thêm hiệu ứng từ Hecarim, Xayah rất thoải mái gây Sát Thương từ tuyến sau. Sức mạnh của vị tướng 4 vàng này với những trang bị trấn phái là không có gì phải bàn cãi, đặc biệt khi có các lõi long thần liên quan đến Cuồng Long, Xạ Tiễn.

Đội hình ở cấp 8: Shyvana, Neeko, Gnar, Hecarim, Xayah, Ashe, Swain.

Đội hình Ngọc Long

Shi Oh Yu vừa bị giảm đôi chút khả năng chống chịu nhưng vị tướng này cùng với Anivia vẫn có thể đảm bảo lượng Sát Thương đầu ra vô cùng ổn định. Trong khi đó, Neeko và Gnar dư sức làm dàn chắn ở phía trước, cùng với trang bị và Tượng Ngọc, khả năng phục hồi của đội hình này thực sự vẫn luôn ở mức ấn tượng.

Cùng với đó, đội hình Ngọc Long được xây dựng chủ yếu xoay quanh Tộc Hệ này, nên người chơi cũng không mất thời gian để suy nghĩ và xoay bài vào giữa trận. Điều cần chú ý chính là việc sắp xếp vị trí các Tượng Ngọc để tối ưu khả năng của những tướng quan trọng trong đội hình.

Đội hình ở cấp 8: Shi Oh Yu, Anivia, Gnar, Neeko, Ashe, Taric, Soraka.

Đội hình Đồ Long – Sát Thủ

Riot muốn giảm sức mạnh tổng thể của các Rồng Thần trong phiên bản cuối mùa này, qua đó sự trở lại của đội hình Đồ Long là điều khá dễ hiểu. Đặc biệt khi Diana tiếp tục được tăng thêm một lượng Sát Thương đáng kể.

Đội hình này cần Ấn Sát Thủ cho Olaf để tối đa hóa sức mạnh. Dù vậy, trong trường hợp không có Ấn thì khả năng tranh top 4 với bộ khung đầy đủ cũng là khá cao. Do đó, đây thực sự là một đội hình người chơi nên chú ý trong phiên bản hiện tại.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 5 thay đổi quan trọng trong ĐTCL 12.16: Hướng tới hồi kết

Đội hình Đấu Sĩ – Pháo Thủ

Sức mạnh của Corki vẫn luôn ổn định trong những phiên bản gần đây, và việc bị giảm 10 SMCK trong 12.16 không phải là con số đáng kể bởi Corki mới là tướng gây Sát Thương chính.

Có rất nhiều cách kết hợp để phát huy sức mạnh của Corki, trong đó đáng chú ý nhất là với Syfen và Sylas làm dàn chắn. Không chỉ sở hữu lượng Máu nhiều từ Đấu Sĩ, bộ đôi Ám Long này còn có khả năng giảm Giáng và Kháng Phép đối thủ, qua đó giúp Corki và những tướng dàn sau tối đa hóa lượng Sát Thương gây ra.

Đội hình ở cấp 8: Corki, Syfen, Sylas, Tristana, Lulu, Bard, Sona.