Đấu Trường Chân Lý: Top 5 đội hình leo rank hiệu quả trong 12.18

Những sự điều chỉnh đáng kể trong bản cập nhật ĐTCL 12.18 sẽ khiến cho sức mạnh của các đội hình sẽ nhiều thay đổi rõ rệt.

Đội hình Thủy Long – Pháp Sư

Sau khi bị lép vế trong phiên bản đầu tiên của ĐTCL mùa 5, Thủy Long đã được Riot gia tăng sức mạnh khá đáng kể trong bản 12.18. Đầu tiên là tướng chủ lực Sohm được tăng Sát Thương ở mọi mốc, cho đến Nilah được sửa khá nhiều lỗi và giúp tung chiêu mượt mà hơn.

Tất nhiên để Thủy Long Sohm phát huy sức mạnh hiệu quả nhất thì việc kết hợp với Pháp Sư là không thể thiếu. Sylas và Malphite sẽ đóng vai trò chống chịu trong đội hình này còn Sohm gây Sát Thương diện rộng, và Nilah cũng là quân bài không thể thiếu khi gây Sát Thương phụ đồng thời có khả năng dứt điểm rất tốt.

Đội hình ở cấp 8: Sylas, Malphite, Zyra, Seraphine, Zoe, Nilah, Sohm.

Đội hình Huyễn Long – Kỵ Sĩ

Daeja vừa được buff ở khả năng gây STVL, vì thế vị tướng này giờ sẽ rất dễ dàng kết hợp với các hiệu ứng của Huyễn Long. Do đó, đội hình Huyễn Long truyền thống sẽ trở lại mạnh mẽ và cũng không khó để xây dựng.

Sát Thương chính trong đội hình sẽ là Daeja trong khi các tướng Kỵ Sĩ sẽ đóng vai trò chống chịu khá ổn, đặc biệt là khi Cung Xanh và các Lõi Xuyên Giáp vừa bị giảm sức mạnh. Nunu giờ đây sẽ trở lại đúng vai trò của mình hơn với khả năng chống chịu và hồi phục ở tuyến đầu. Trong khi đó, Yasuo sẽ là một cỗ máy Sát Thương và khống chế về cuối trận nếu có thêm Ấn Kỵ Sĩ, thứ không khó ghép trong các ván đấu.

Đội hình ở cấp 8: Daeja, Nunu, Yone, Yasuo, Hecarim, Sejuani, Rell.

Đội hình Thượng Long

Giá trị của Viên Thượng Long đã được cải thiện đáng kể trong 12.18, do đó đội hình xoay quanh Tộc Hệ này đang dần trở lại một cách mạnh mẽ. Ngoài ra, việc Lux được làm mượt động tác tung chiêu cũng là một điểm cộng ở phiên bản này.

Lối xây dựng đội hình Thượng Long vô cùng đơn giản khi tận dụng khả năng hack tiền từ Viên Thượng Long, qua đó slowroll toàn bộ tướng để giành lợi thế đầu trận. Với Sát Thương Phép từ Lux và khả năng khống chế tốt của Varus, đội hình này có thể sống sót tốt đến cuối trận và tận dụng lượng vàng lớn để gia tăng sức mạnh.

Đội hình ở cấp 8: Nidalee, Skarner, Vladimir, Lux, Varus, Sylas, Aurelion Sol.

Đội hình Graves – Seraphine

Đội hình đang cực hot trong 12.17b không có nhiều biến động trong 12.18, do đó combo Graves và Seraphine sẽ tiếp tục khuấy đảo với tương tác cực mạnh, đặc biệt khi kết hợp thêm Pantheon về cuối trận.

Việc Cung Xanh bị giảm đôi chút sức mạnh sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến Graves khi các vệ tinh khác như Zeri, Zac thậm chí còn được buff Sát Thương và Máu.

Đội hình ở cấp 7: Seraphine, Graves, Zeri, Zyra, Rakan, Pantheon, Zac.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Thử nghiệm reroll song sát Lee Sin – Rengar trong bản 12.18

Đội hình Olaf Chiến Binh

Không cần phụ thuộc quá nhiều vào các tướng đắt tiền, lõi hay ấn, đội hình với Olaf chủ lực thực sự là rất dễ xây dựng với người chơi có mục tiêu bảo toàn top 4.

Pantheon sẽ được xếp cạnh Olaf để tạo điều kiện cho vị tướng này gây Sát Thương tối đa. Với tướng chủ lực 3 vàng, người chơi có thể linh hoạt giữa slowroll ở cấp 7 hoặc lên thẳng cấp 8 cho tròn bài rồi mới roll Olaf 3 sao. Ngoài ra, những nhân tố phụ như Sylas, Zoe, Lillia cũng rất quan trọng trong việc giúp đội hình giành được thứ hạng cao về cuối trận.

Đội hình ở cấp 8: Pantheon, Olaf, Sylas, Zoe, Lillia, Yone, Yasuo, Hecarim.