Đấu Trường Chân Lý: Top đội hình Đột Biến hiệu quả nhất trong bản 12.7

Các đội hình Đột Biến là lựa chọn khá ổn định trong DTCL mùa 6.5 khi hầu hết các dạng tiến hóa đều có sức mạnh khá cân bằng.

Là một Tộc Hệ đặc biệt trong DTCL mùa 6, Đột Biến mang đến 7 hiệu ứng khác nhau và xuất hiện ngẫu nhiên mỗi hiệu ứng trong từng ván đấu. Sau nhiều đợt điều chỉnh sức mạnh của Riot thì hiện tại sức mạnh của các dạng Đột Biến này khá tương đồng với nhau.

Tuy nhiên, do hiệu ứng của mỗi dạng là khác nhau hoàn toàn nên người chơi cần hiểu rõ sức mạnh của từng dạng. Đồng thời, chọn ra được đội hình với chủ lực tận dụng hiệu quả nhất sức mạnh của mỗi loại Đột Biến.

Tiến Hóa Biến Dị – Đột Biến Rừng

Với khả năng cung cấp Giáp và Kháng Phép mỗi giây, tất nhiên là dạng Đột Biến này sẽ phù hợp với Cho’Gath, cùng với đó là Malzahar. Do đó, cần tập trung nâng hai vị tướng này lên 3 sao ở giai đoạn cấp 7, cấp 8. Về cuối trận, có thể chuyển đổi sang Kai’Sa để có thêm Sát Thương.

Đội hình ưu tiên cho dạng Đột Biến này sẽ là 5 Đột Biến và 2 Khổng Lồ, qua đó tối ưu hóa sức mạnh của Cho’Gath. Các Lõi Công Nghệ liên quan đến Khổng Lồ, Hồi Phục sẽ được ưu tiên lựa chọn.

Đội hình ở cấp 8: Cho’Gath, Alistar, Malzahar, Kha’Zix, Rek’Sai, Kassadin.

Ăn Tạp – Đột Biến Hắc Tinh

Đây là dạng Đột Biến khá mạnh nhưng phụ thuộc vào trang bị, cụ thể đó là Thông Đạo Zz’rot. Nếu ghép được từ 2 đến 3 món này từ sớm thì đội hình sẽ có khả năng lăn cầu tuyết cực mạnh.

Thông Đạo Zz’rot sẽ được lắp trên Kassadin trong khi đó Cho’Gath là tướng không cần thiết trong đội hình này. Kai’Sa sẽ là tướng gây Sát Thương chủ lực với trang bị không thể thiếu là Áo Choàng Bóng Tối.

Đội hình ở cấp 8: Kassadin, Kai’Sa, Kha’Zix, Malzahar, Rek’Sai, Zac, Tamh Kench, Vi.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 6.5: Cách xây dựng mọi đội hình theo giai đoạn chuẩn chỉ nhất

Đột Biến Kha‘Zix

Sau khi được gia tăng sức mạnh trong thời gian gần đây, Kha’Zix dần trở lại là vị tướng hiệu quả. Và có tới 3 dạng Đột Biến phù hợp với vị tướng 4 vàng này. Đó là Đột Biến Siêu Công Nghệ, Kết Liễu và Đòn Đánh. Đây đều là những hiệu ứng phù hợp với tướng STVL.

Những đội hình này nên ưu tiên ghép đồ và lên cấp sớm để có được Kha’Zix và Kai’Sa càng sớm càng tốt. Bộ đôi này có khả năng gánh team rất mạnh cho dù là chỉ mới 1 sao, do đó người chơi cần lưu ý để dịch chuyển đội hình ngay khi có thể.

Đội hình ở cấp 8: Cho’Gath, Alistar, Rek’Sai, Kai’Sa, Kha’Zix, Malzahar.