LMHT: 3 lý do khiến Victory Five thua Top Esports trong lượt trận playoffs vừa rồi

Top Esports (TES) đánh bại Victory Five (V5) với tỉ số 3-1 tại chung kết nhánh thua để gặp lại RNG tại chung kết tổng.

Sau khi có chiến thắng quá dễ dàng ở ván 1, V5 đột nhiên phạm nhiều sai lầm ở cả 3 ván đấu tiếp theo. Như vậy, đội hạng nhất vòng bảng đã không thể đi đến trận đấu cuối cùng ở vòng playoffs. Sau đây là 3 lý do dẫn đến thất bại của V5.

1. Rich thi đấu đáng quên

This image has an empty alt attribute; its file name is 3-ly-do-v5-thua-tes-po-mua-xuan-lpl-2022-5.jpg

Tuyển thủ trẻ đường trên người Hàn đã có một ngày thi đấu đáng quên. Anh thua Wayward toàn diện, đáng trách ở đây là Rich có 2 kèo đấu trên cơ về chất tướng là Jayce vs Graves, Gnar vs Irelia. Đi đường thua chỉ số farm đã đành, Jayce tiết kiệm số mắt cắm ra ở các bụi cỏ, dẫn đến việc anh liên tục khai thác. Những pha giao tranh tổng, Rich cũng không có pha nào đáng chú ý, ngoài pha Gnar hất được 4 thành viên của TES tại hang Baron, nhưng tiếc thay đó lại là tình huống TES lấy 1 đổi 4.

2. Sự cố chấp của Photic

Photic đã cố chấp chọn vị tướng Xayah ở 2 ván cuối, Xayah luôn thiếu sát thương vì không có nhiều thời gian để ra đòn. Đồng đội của Photic cần áp sát, giữa chân tướng địch thì Xayah lúc đó mới có giá trị. Nhưng TES áp đảo V5 quá dữ dội, chênh lệch về tiền quá lớn từ đầu đến cuối dẫn đến con bài Xayah này trở nên vô hại. Nếu Photic chọn Jinx thì sẽ dễ chơi hơn và ít lệ thuộc vào đồng đội. Riêng ván 2, Photic cầm Aphelios full đồ nhưng chỉ số hạ gục là 0.

3. Ban pick có vấn đề

V5 đã có một đội hình ngang kèo với TES ở ván 2, thậm chí Ryze còn mạnh hơn Vex ở giai đoạn đi đường. Nhưng các thành viên của TES đã có ván đấu xuất thần, phá vỡ được thế cân bằng về đội hình để giành lấy chiến thắng. Ván thứ 3, V5 có nhiều tham vọng về đội hình kéo late, tuy nhiên nhà chính của họ phát nổ trước khi V5 đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết. Ván 4, V5 đã có điều chỉnh để vận hành theo lối chơi gank sớm nhưng không ngờ đây lại là con đường dẫn đến sự tan vỡ vô cùng sớm của V5.

Tóm lại, TES vượt trội so với V5 ở 3 ván cuối từ giai đoạn đi đường và lăn cầu tuyết mượt mà. Một phần từ kỹ năng cá nhân của tuyển thủ TES, một phần từ những quyết định combat sai lầm của đối thủ. Khả năng phòng thủ của V5 quá yếu, điều mà RNG rất mạnh nên TES đã thắng V5 nhưng thua RNG.

This image has an empty alt attribute; its file name is 3-ly-do-v5-thua-tes-po-mua-xuan-lpl-2022-2.jpg

16:30 ngày 23/4 diễn ra trận chung kết tổng Top Esports vs RNG, nhà vô địch LPL mùa xuân 2022 sẽ đại diện khu vực LPL tham dự MSI 2022. Trước đó, RNG đã thắng TES 3-1 tại bán kết nhánh thắng.