Doinb và đồng đội bị ban ở rank Hàn, ngầm ám chỉ Faker là nguyên nhân

Người chơi Đường Giữa của LNG Esports, Doinb, đang tỏ ra rất bức xúc trước việc tài khoản LMHT ở máy chủ Hàn Quốc bị cấm vĩnh viễn.

Doinb cùng hai người đồng đội ở LNG là LvMao và Iwandy vừa phát hiện tài khoản rank Hàn đã bị “ban vĩnh viễn” mà không có bất kì lý do nào. Điều này xảy ra ngay trong buổi stream mới nhất của Doinb nên tuyển thủ này tỏ ra vô cùng bất ngờ và bức xúc.

Việc tài khoản bị “bay màu” một cách khó hiểu khiến cho Doinb liên tục đưa ra những giả thuyết về vấn đề này. Anh cho rằng minh và các đồng đội rõ ràng không có làm gì vi phạm để phải chịu hình phạt nặng như thế.

Doinb bất ngờ khi không thể sử dụng tài khoản ở máy chủ Hàn Quốc

Tôi không hiểu sao tài khoản của mình lại bị cấm vĩnh viễn, tôi đâu có làm gì trái quy định. Rất có thể là sau khi người đó lên tiếng thì Riot đã có những động thái cứng nhắc hơn, nhưng tất nhiên là độ chính xác cũng thấp luôn.” Doinb chia sẻ.

Dù Doinb không nhắc trực tiếp nhưng ai cũng biết “người đó” chính là Faker. Trong thời gian qua, tuyển thủ này đã liên tục gặp những vụ việc bị phá game, đặc biệt đến từ các tuyển thủ LPL như Able, Qingtian. Do đó, Đường Giữa của T1 đã lên tiếng và muốn Riot phải có những biện pháp xử lý đối với những người chơi đến từ Trung Quốc.

Có thể bạn muốn xem thêm: Nuguri xác định Zeus là đối thủ hàng đầu, dành hàng loạt lời có cánh cho người đàn em

Việc Faker lên tiếng có ảnh hưởng không nhỏ tới quyết định của Riot

Theo suy đoán của Doinb và các fan LPL, việc hàng loạt tài khoản của tuyển thủ ở khu vực này lần lượt bị cấm ở máy chủ LMHT Hàn Quốc rõ ràng có liên quan đến vụ việc nói trên. Đặc biệt là khi T1 đang trong quá trình chuẩn bị cho MSI 2022 cũng như ASIAD.

Được biết, mỗi đội tuyển LMHT chuyên nghiệp đều có quyền nhờ Riot cấp cho các tuyển thủ tài khoản ở máy chủ Hàn Quốc để tập luyện. Và chỉ khi trong đội có thành viên vi phạm, ví dụ như có hành động toxic trong những trận đấu, thì các tài khoản của đội tuyển đó mới bị tịch thu. Đây là điều đã xảy ra với GAM Esports ở VCS, tuy nhiên LNG Esports thì chưa có bất cứ “phốt” nào về vụ này.