Đấu Trường Chân Lý: Top đội hình leo rank hiệu quả đầu mùa 7.5

Việc tìm ra những đội hình mạnh trong giai đoạn đầu của ĐTCL mùa 7.5 là rất quan trọng trong việc leo rank trước khi có sự cạnh tranh quyết liệt khi người chơi đã nắm bắt meta.

Đội hình Kim Long – Pháo Thủ

Với sự xuất hiện của Graves để thay thế cho Corki, đội hình xoay quanh Pháo Thủ vẫn giữ nguyên được sức mạnh như trong mùa 7. Thậm chí có phần còn lực hơn khi ngoài Sát Thương chính từ tướng 4 vàng, đội hình này còn có sự hỗ trợ đắc lực từ những họng pháo khác như Aphelios và Zeri.

Idas cùng các tướng Kim Long sẽ đóng vai trò chống chịu tuyến trước, cùng với những trang bị trấn phái sẽ giúp cho Graves và đồng bọn có nhiều thời gian xả Sát Thương. Đây là đội hình đặc trưng ở mỗi mùa và có hướng xây dựng cũng như sắp xếp đội hình đơn gian nhưng luôn giữ được sự hiệu quả.

Đội hình ở cấp 8: Idas, Volibear, Nasus, Aphelios, Senna, Zeri, Graves.

Đội hình Thủy Long

Kể từ khi ĐTCL mùa 7.5 xuất hiện trên máy chủ PBE, Thủy Long là một trong những đội hình được người chơi sử dụng nhiều nhất. Với cơ chế “hack tiền và trang bị” tương tự Thượng Long mùa trước, đội hình này thực sự có khả năng lăn cầu tuyết mạnh nếu được xây dựng từ sớm.

Ngoài ra, đội hình Thủy Long có khá nhiều hướng xây dựng khác nhau tùy theo người chơi muốn chủ lực nào. Từ slowroll Zeri cho đến các chủ lực đắt tiền như Nilah hay Sohm. Trong đó, tối ưu nhất chính là đội hình Thủy Long Pháp Sư với Sohm và Zoe làm Sát Thương chính, trong khi vai trò chống chịu thuộc về Malphite và Sylas ở tuyến đầu.

Đội hình ở cấp 8: Malphite, Sylas, Seraphine, Taliyah, Sohm, Lux, Zoe.

Đội hình Bạo Long – Sát Thủ

Khả năng hiến tế của Bạo Long trong ĐTCL mùa 7.5 khá thú vị, và khi sử dụng đúng cách thì đây sẽ Tộc Hệ rất bá đạo. Với đội hình Sát Thủ, Rengar sẽ là tướng được dồn trang bị để gánh đội trong giai đoạn đầu, đồng thời tướng bị hiến tế sẽ là Aphelios.

Bạo Long Swain sẽ đóng vai trò chống chịu tuyến đầu với lượng máu khổng lồ trong khi các tướng Sát Thủ 3, 4 vàng như Nilah, Diana sẽ gây ra hàng tấn Sát Thương và dễ dàng hủy diệt đội hình đối thủ chỉ trong thoáng chốc.

Đội hình ở cấp 8: Swain, Rell, Aphelios, Rengar, Nilah, Diana, Qiyana.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7.5: Tổng quan hệ tộc nhận thay đổi lớn so với Mùa 7

Đội hình Cuồng Long – Bang Hội

Với những người chơi yêu thích đội hình Xayah Bang Hội ở mùa trước, thì đây sẽ là lựa chọn không thể thích hợp hơn. Vẫn với Xayah và Shyvana là nòng cốt, đội hình này giờ đây sẽ có sự nâng cấp với con bài Jayce. Không chỉ tưởng tác tốt với Xayah nhờ Bang Hội, vị tướng 4 vàng này cũng hưởng lợi khi kích hoạt Hóa Hình cùng Shyvana.

Rakan cùng Hecarim được đánh giá là những tướng chống chịu với khả năng gây hiệu ứng khống chế khá tốt, từ đó giúp cho Xayah có khả năng bắn liên tục và gây ra lượng Sát Thương lớn nhất có thể.

Đội hình ở cấp 8: Shyvana, Xayah, Jayce, Hecarim, Rakan, Sejuani, Twitch.

Đội hình Ám Long – Đấu Sĩ

Sự bổ sung của vị tướng 4 vàng Pantheon trong mùa 7.5 càng giúp cho đội hình Ám Long Đấu Sĩ trở nên mạnh mẽ hơn. Với việc kích được thêm 4 Chiến Binh, sức mạnh của Pantheon và Yasuo sẽ tăng tiến rất đáng kể về giai đoạn cuối trận, qua đó không phụ thuộc nhiều vào một mình Sy’fen nữa.

Về phần xây dựng thì không có quá nhiều khác biệt so với trước đó, khi tận dụng lượng máu lớn của các tướng Đấu Sĩ để phòng ngự đầu trận. Đến khi có Sy’fen, vị tướng này sẽ đảm nhiệm vai trò càn quét tuyến sau và gây Sát Thương lên đội hình đối thủ.

Đội hình ở cấp 9: Pantheon, Olaf, Sy’fen, Sylas, Yasuo, Jax, Yone Zyra.