Đấu Trường Chân Lý: Top đội hình leo rank hiệu quả trong 12.9

Dù có rất nhiều thay đổi để DTCL mùa 6.5 có thiên hướng giải trí nhưng meta của phiên bản 12.9 vẫn có nhiều đội hình quen thuộc.

Đội hình Ashe reroll

Là đội hình reroll ổn định nhất trong phiên bản trước và không có nhiều thay đổi trong 12.9, không khó hiểu khi đội hình xoay quanh Ashe 3 sao tiếp tục được nhiều người chơi ưa thích.

Đây là đội hình có thể chốt từ sớm với chủ lực là Ashe cùng dàn vệ tinh xung quanh là các tướng Băng Đảng. Quá trình xây dựng đội hình này cũng không phức tạp khi bắt đầu slowroll ở cấp 6, ngoài Ashe thì Morgana và Zyra cũng là những mục tiêu được hướng lên 3 sao.

Đội hình ở cấp 8: Ashe, Zyra, Morgana, Darius, Braum, Orianna, Jhin, Senna.

Đội hình Twitch reroll – Nhà Phát Minh

Với việc Twitch được tăng mạnh Sát Thương Kỹ Năng ở cả 3 cấp độ, vị tướng này ngay lập tức trở thành lựa chọn hot như vài phiên bản trước đây. Tuy nhiên, Twitch sẽ không kết hợp với bất kì tướng Sát Thủ nào.

Vị tướng 1 vàng này phát huy sức mạnh tốt nhất trong đội hình Nhà Phát Minh. Đồng thời với hàng loạt tướng 1 vàng như Camille, Ezreal, Singed,… người chơi sẽ bắt đầu roll ở ngay cấp 5 và thực hiện việc “dát vàng” đội hình. Sau khi hoàn tất đội hình ở cấp 6, lần lượt lên cấp để thêm vào những Warwick, Seraphine, Ekko để kích hoạt các Tộc Hệ còn lại.

Đội hình ở cấp 8: Camille, Twitch, Ezreal, Singed, Zilean, Ekko, Warwick, Seraphine.

Đội hình Công Nghệ

Công Nghệ vừa được buff khá nhiều trong bản 12.8, và giờ đây đội hình này còn được hưởng lợi khi Alistar được tăng thêm khá nhiều Sát Thương trong 12.9. Không chỉ đóng vai trò chống chịu tốt hơn, Alistar giờ đây hoàn toàn có thể gây hàng tấn Sát Thương từ tuyến trước với các trang bị được gợi ý như… Mũ Phù Thủy.

Với Sivir là tướng chủ lực cùng Lucian gây Sát Thương phụ, các tướng còn lại sẽ đóng vai trò chống chịu khi kích đủ 6 Công Nghệ. Về cuối trận, việc ghép thêm Jayce và Vi để kích hoạt Cảnh Binh sẽ gia tăng độ cứng cáp cùng khả năng khống chế.

Đội hình ở cấp 8: Sivir, Lucian, Jarvan IV, Swain, Alistar, Sejuani, Vi, Jayce.

Có thể bạn muốn xem thêm: Toàn tập về những Long Thần – tướng 10 vàng đầu tiên của Đấu Trường Chân Lý

Đội hình Senna Thuật Sư

Được buff mạnh Sát Thương Kỹ Năng cá nhân lẫn Tộc Hệ, Senna thực sự là một chủ lực đáng chú ý trong phiên bản 12.9. Vị tướng 3 vàng này có thể gây ra lượng Sát Thương áp đảo ở giữa trận nhưng về cuối cùng không hề kém cạnh các tướng khác.

Với Ấn Biến Hệ đến từ Trứng Rồng, việc người chơi kích hoạt mốc 5 Thuật Sư khi chơi đội hình này không phải là điều quá khó khăn. Lõi Công Nghệ “Tam Hợp” sẽ tối ưu hóa sức mạnh của đội hình này, nhưng nếu không có thì Senna vẫn là một tướng carry rất uy tín với bộ trang bị trấn phái Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ và Vô Cực Kiếm.

Đội hình ở cấp 8: Gnar, Vex, Morgana, Braum, Leona, Orianna, Lulu.

Đội hình Tryndamere Hóa Kỹ

Liên tục được tăng sức mạnh trong những bản gần đây, Tryndamere thực sự là vị tướng được ưu ái trong giai đoạn cuối của ĐTCL mùa 6. Và trong bản 12.9, cá nhân Tryndamere cũng như những tướng trong đội hình của mình như Sejuani, Zac đều ít nhất được buff.

Đây là đội hình mạnh sớm và có khả năng “lăn cầu tuyết” đối thủ rất nhanh chóng ở giai đoạn giữa trận. Mấu chốt chính là việc có được Tryndamere 2 sao sớm để làm bàn đạp reroll lên 3 sao ở ngay cấp độ 7. Lúc đó, Hóa Kỹ sẽ là Tộc Hệ chính của đội hình trong khi những Đấu Sĩ, Thách Đấu được ghép vào để tròn bài.

Đội hình ở cấp 8: Singed, Vi, Zac, Sejuani, Tryndamere, Warwick, Renata Glasc.