Đấu Trường Chân Lý: Top những đội hình cực “gắt”, chơi là đảm bảo lên rank 12.6B

Đấu Trường Chân Lý 12.6B với rất nhiều thay đổi khiến các đội hình reroll biến mất, vậy thì ai sẽ vươn lên đứng đầu meta.

Jhin và những người bạn

Jhin bắt đầu trở lại cực kì mạnh mẽ khi 6 đội hình top đầu meta, 3 mâm đầu đều có mặt của vị tướng này :

Đấu Trường Chân Lý: Top những đội hình cực "gắt", chơi là đảm bảo lên rank 12.6B

Trong 12.6B thì với việc giảm thiểu năng lượng và tốc độ trận đấu giảm thiểu đi khá nhiều, Jhin hoàn toàn có thể oneshot các chủ lực tuyến sau của đối thủ nếu có một dàn tank chất lượng.

Bên cạnh đó, do các unit có khả năng tiếp cận nhanh vào tuyến sau không còn quá nguy hiểm nữa, điển hình là Irelia và Quinn . Vì vậy mà Jhin sẽ có rất nhiều thời gian để gây sát thương mà không phải sợ việc bị ngắt chiêu Sân Khấu Tử Thần giữa chừng vị bị hạ gục.

Đấu Trường Chân Lý: Top những đội hình cực "gắt", chơi là đảm bảo lên rank 12.6B
Phiên bản sử dụng Miss Fortune và Jhin carry

Để sử dụng Jhin hiệu quả, thì bạn có thể ghép với Nhà Phát Minh, Đấu Sĩ, Vệ Sĩ hay Thuật Sư đều được. Do cách xây dựng đa dạng mà Jhin trở thành carry được săn đón nhất hiện nay.

Nhà Phát Minh

Ngay khi bản 12.6b ra mắt thì Nhà Phát Minh lại một lần nữa lọt top meta với tỷ lệ vào top 4 trong Đấu Trường Chân Lý lên tới 62,3%. Chủ yếu trong các bản trước thì đội hình Nhà Phát Minh sở hữu rất nhiều tướng chủ chốt ở tuyến sau với lượng máu không hề cao, và cần cấp độ cao (nên dễ bị các đội hình đánh ở giữa game như Sát Thủ và Warwick đàn áp)

Đấu Trường Chân Lý: Top những đội hình cực "gắt", chơi là đảm bảo lên rank 12.6B
Biến thể với Jhin carry

Trong 12.6B khi một loạt counter cứng yếu đi thì team Nhà Phát Minh sẽ mạnh lên mà không cần tăng sức mạnh. Khi giờ đây các đội hình khác sẽ mất rất nhiều thời gian nếu muốn vượt qua Gấu Máy cùng hàng loạt khả năng buff máu tạo khiên từ các tướng đằng sau.

Đấu Trường Chân Lý: Top những đội hình cực "gắt", chơi là đảm bảo lên rank 12.6B
Biến thể với Jayce và Orianna Seraphine carry

Bên cạnh đó việc linh hoạt trong việc sử dụng trang bị cũng là một yếu tố khiến Nhà Phát Minh trở lại mạnh mẽ. Từ đồ STVL cho Jhin, Jayce và Ezeal cho đến đồ SMPT cho Orianna, Seraphine, nhìn chung người chơi có thể ghép sẵn đồ từ trước để giữ máu mà không lo đội hình về sau của mình không phù hợp.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi chiến thuật all in Perfect Zero của kỳ thủ Thách Đấu

Draven Máy Móc

Với việc Irelia biến mất, Sivir cũng bị nerf chút ít trong 12.6B thì cộng đồng bắt đầu quay trở lại với carry hot cách đây 1 phiên bản – Draven. Được tăng lại 5 SMCK tuy không nhiều nhưng khi tất cả mọi tướng khác đều yếu đi, thì chúng ta lại reset ngưỡng sức mạnh lại cách đây 1 phiên bản rồi.

Bài Draven Máy Móc không có gì thay đổi quá nhiều khi chỉ tất cả unit hỗ trợ sẽ xoay quanh bảo kê để Draven ném rìu. Bên cạnh đó bạn có thể đầu tư đồ SMCK cho Jhin hoặc SMPT cho Zeri như 1 carry thứ hai về late.

Tất nhiên điểm yếu của đội hình này vẫn là thiếu tank (khi chưa có Braum 2 sao), nên nó sẽ phụ thuộc 1 chút vào vận may của bạn khi roll ở cấp 8 đấy.