Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Sivir 4-4-2 hot nhất máy chủ Trung Quốc trong 12.6b

Với việc Riot liên tục thay đổi sức mạnh các tướng trong DTCL mùa 6.5 thì các “Pháp sư Trung Hoa” cũng nhanh chóng tìm cách thích nghi.

Sau những nỗ lực cân bằng các đội hình với chủ lực STVL và SMPT trong những bản cập nhật gần đây, Riot đã mang đến một meta khá thú vị ở thời điểm hiện tại. Dù vậy, những game thủ DTCL hàng đầu vẫn luôn biết cách khám phá ra các đội hình vượt trội hơn so với phần còn lại.

Theo đánh giá của CuewarsTaner, một người chơi hàng đầu ở rank Thách Đấu DTCL tại siêu máy chủ Trung Quốc, đội hình với Sivir chủ lực đang được ưa chuộng nhất ở khu vực này trong phiên bản 12.6b. Theo đó, luôn có ít nhất từ 3 đến 5 người cố gắng hướng đến đội hình này trong mỗi trận đấu vì khả năng giành top khi đủ bộ khung là rất cao.

Tuy nhiên, đội hình Sivir chủ lực này có hơi khác so với những phiên bản trước đây khi đòi hỏi tỉ lệ vàng “4-4-2”. Đó là có 4 Tiến Công, 4 Tái Chế và 2 Vệ Sĩ.

Cách vận hành

Với chủ lực 4 vàng cùng hàng loạt tướng hỗ trợ đắt tiền, đây vẫn là đội hình quen thuộc khi hướng đến cấp 8 càng sớm càng tốt (vòng 4.5 hoặc 5.1).

Sử dụng những bộ khung cơ bản với số lượng tướng chống chịu và sát thương cân bằng ở đầu trận, trong khi Vệ Sĩ – Xạ Thủ là đội hình cơ bản và dễ chuyển dịch nhất. Các tướng như Caitlyn, Ashe sẽ giữ trang bị của Sivir trong khi những Poppy, Darius mang trang bị của Leona, Darius.

Khung tướng rẻ tiền ở cấp 6

Cố gắng kích hoạt mốc 2 Tái Chế sớm với Blitzcrank, Ekko, đồng thời cho Ekko một mảnh trang bị (Giáp, Nước Mắt).

Roll nhẹ ở cấp 7 để tìm Sivir, đồng thời hoàn thành mốc 4 Tiến Công trước. Nếu còn ít máu thì tiếp tục roll trong khi ngược lại thì lên cấp 8 để hoàn hành nốt mốc 4 Tái Chế.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi chiến thuật all in Perfect Zero của kỳ thủ Thách Đấu

Đội hình hoàn chỉnh 4-4-2

Đội hình ở cấp 8: Sivir, Jarvan IV, Gnar, Irelia, Jinx, Ekko, Blitzcrank, Braum.

Trang bị cần thiết

Sivir: Cuồng Đao Guinsoo, Cung Xanh, Áo Choàng Thủy Ngân

Irelia, Ekko, Jinx: Dùng mảnh trang bị lẻ để hưởng lợi từ Tái Chế

Braum: trang bị chống chịu