Đấu Trường Chân Lý: Xây dựng đội hình Huyền Thoại – Kỵ Sĩ leo rank ổn định trong bản 12.13

Trong bối cánh các đội hình Thượng Long hay Bang Hội đang được spam khá nhiều thì Huyền Thoại – Kỵ Sĩ được xem là một lựa chọn không đụng hàng trong phiên bản hiện tại.

Dù vừa bị giảm sức mạnh trong bản 12.13 nhưng rõ ràng Volibear vẫn là một tướng carry khá uy tín trong nhóm tướng 3 vàng. Khi đạt được ngưỡng sức mạnh 3 sao ở giai đoạn không quá muộn, vị tướng này vẫn có thể mang đến nguồn Sát Thương ổn định và ít bị khắc chế.

Riot đã điều chỉnh để sức mạnh của Volibear giãn ra ở các mốc 2 và 3 sao, vì thế về cuối trận thì Volibear vẫn giữ được sự nguy hiểm thường thấy. Cộng với khả năng tăng Máu từ Chiến Binh Rồng cùng các chỉ số chống chịu nhờ nuốt tướng Kỵ Sĩ, Volibear quả thực là tướng khiến đối thủ khó đối phó.

Cách vận hành

Do các trang bị chủ yếu của Volibear sẽ khó ghép trong giai đoạn đầu, cùng với việc sức mạnh chưa đạt ngưỡng, cách tốt nhất để người chơi triển khai đó là đánh chuỗi thua.

Giáp Lửa nên là trang bị được ghép sớm để giữ máu, đồng thời vẫn có tác dụng mạnh về cuối trận. Bộ khung khởi đầu của đội hình luôn gồm có ít nhất 2 Kỵ Sĩ, từ đó dễ dàng chuyển đổi khi bước sang cấp 7.

Các khung đội hình khởi đầu

Luôn lên cấp 4 sau vòng đánh quái (2.1), đồng thời mua thêm 1 lần kinh nghiệm để lên cấp 5 sau vòng đi chợ đầu tiên (2.5). Điều này giúp tăng tỉ lệ ra tướng 3 vàng (Volibear, Anivia) sớm để dễ dàng hơn trong việc triển khai đội hình. Hướng đến cấp 7 ở vòng 4.1, tích 50 vàng, sau đó bắt đầu giai đoạn slowroll.

Nếu lượng Máu lúc này thấp hơn 50, cần roll mạnh để tối ưu bộ khung với Volibear 2 sao đồng thời có luôn Hecarim. Volibear là ưu tiên hàng đầu để lên 3 sao, vì thế ngay khi đạt mốc đó, người chơi nên lên cấp 8 để có thêm một tướng Kỵ Sĩ. Đồng thời, kiếm thêm Yasuo thay cho Swain để hoàn tất đội hình.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Đánh nhanh thắng nhanh với đội hình reroll Karma Chiến Binh Rồng

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 7

Nếu có thêm Ấn Kỵ Sĩ hoặc Ấn Chiến Binh Rồng, có thể bỏ bớt 1 tướng để thêm vào Bard, Soraka để tạo nên độ đa dụng về cuối trận.

Đội hình tối ưu ở cấp 8: Volibear, Ornn, Anivia, Hecarim, Sejuani, Nunu, Lee Sin, Yasuo.

Trang bị cần thiết

Volibear: Cuồng Đao Guinsoo, Áo Choàng Thủy Ngân, Huyết Kiếm/Kiếm Súng Hextech

Annivia: Ngọn Giáo Shojin, Trượng Thiên Thần

Ornn: Giáp Lửa, Thú Tượng Thạch Giáp, Vuốt Rồng.