Đấu Trường Chân Lý: Xây dựng đội hình reroll “Tristana Nuôi Cóc” siêu dễ chơi trong 12.12b

Với những sự điều đỉnh trong bản cập nhật 12.12b, các đội hình Pháo Thủ đang dần phổ biến và chiếm ưu thế.

Dù Corki đang dần trở thành một chủ lực cực mạnh trong 12.12 nhưng Riot cho rằng vị tướng này chủ yếu có bộ kỹ năng với Sát Thương cao chứ không đến từ hiệu ứng Tộc Hệ. Do đó, trong bản vá 12.12b, Sát Thương từ Pháo Thủ ở các mốc (3), (4), (5), tiếp tục được gia tăng một cách đáng kể.

Chính sự điều chỉnh này đã trực tiếp gia tăng sức mạnh của các tướng Pháo Thủ rẻ tiền như Tristana, Jinx. Do đó, đội hình reroll xoay quanh các tướng 2 vàng này nhanh chóng xuất hiện và cho thấy độ hiệu quả rõ rệt.

Pháo Thủ tiếp tục được buff trong 12.12b

Cách vận hành

Khởi đầu với bộ khung Pháo Thủ, Hộ Pháp cùng với đó là việc kích Luyện Rồng càng sớm càng tốt. Điều này giúp cho Tristana sẽ nuôi Măm Măm (Cóc Thành Tinh) nhanh lớn hơn và có thêm một nguồn Sát Thương, chống chịu giai đoạn giữa trận.

Ghép sớm các trang bị chống chịu mạnh như Giáp Lửa, Giáp Máu để cho những tướng tuyến đầu, từ đó các Pháo Thủ có thời gian gây Sát Thương. Lên cấp đúng như tiến độ, cấp 6 ở 3.2, cấp 7 ở 3.5 hoặc 4.1.

Bắt đầu reroll ở cấp 7 với những mục tiêu ưu tiên lên 3 sao gồm Tristana > Jinx > Braum > Lulu. Đến khi xuất hiện Idas thì thay thế vào 2 tướng tank hiện có, đồng thời tận dụng trang bị từ Kim Long một cách phù hợp. Nếu là trang bị chống chịu thì cho Idas, trang bị Tốc Độ Đánh, STVL thì Tristana trong khi đó Corki sẽ giữ trang bị SMPT như Quyền Trượng Giả Kim.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Một số mẹo cơ bản người chơi cần nhớ tại mùa 7 (phần 3)

Sau khi Tristana lên 3 sao, tiếp tục lên cấp 8 và cho thêm những tướng kích hệ vào. Tùy theo tình hình mà đó có thể là Sona, Bard (thêm khống chế), Soraka (hồi phục) hay thậm chí là Yasuo/Pyke.

Trang bị cần thiết

Tristana: Cuồng Đao Guinsoo, Diệt Khổng Lồ, Áo Choàng Thủy Ngân

Idas: Giáp Lửa, Giáp Máu, Thú Tượng Thạch Giáp.