LMHT: T1 bị cắt đứt mạch thắng, EDG vẫn là đội có chuỗi bất bại dài nhất lịch sử

Faker cùng các đồng đội đã không thể tái lập thành tích mà EDward Gaming từng có được ở LPL.

Chuỗi thắng của T1 ở LCK đã chính thức dừng lại ở con số 24 sau trận thua 1-2 trước Kwangdong Freecs. Dù đây vẫn là kỷ lục ở Hàn Quốc nhưng xét trên bình diện của các giải LMHT lớn trên thế giới, T1 vẫn chưa thể cân bằng thành tích của EDG.

Cụ thể, nhà ĐKVĐ CKTG 2021 từng có chuỗi 26 trận thắng ở LPL (tính trong giai đoạn Vòng Bảng). Thành tích này kéo dài trong 3 mùa từ LPL Mùa Xuân 2016, LPL Mùa Hè 2016 cho tới LPL Mùa Xuân 2017.

EDG có một mùa giải hoàn hảo ở LPL Hè 2016

Trong giai đoạn này, đặc biệt là ở Mùa Hè 2016, EDG đã thể hiện phong độ hủy diệt khi toàn thắng 16 trận Vòng Bảng, sau đó tiếp tục đánh bại Royal Never Give Up với tỉ số 3-0 trong trận Chung kết. Góp mặt trong đội hình của EDG thời điểm này đều là những cái tên quen thuộc như bộ đôi Deft – Meiko ở Đường Dưới, Scout ở Đường Giữa và người Đi Rừng huyền thoại Clearlove.

Ở kì CKTG 2016, EDG thời điểm đó cũng được xem là một ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. Tuy nhiên, đại diện của LPL đã nhận thất bại 1-3 trước một ROX Tigers cực kì thăng hoa trong trận Tứ kết.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 10 tướng “mất tích” lâu ngày tại LPL: Warwick, Teemo chưa một lần xuất hiện

T1 được cho là khó lặp lại thành tích này

Với việc trình độ các đội ở những giải đấu lớn đang dần thu hẹp lại, việc duy trì chuỗi thắng ấn tượng như T1, EDG được xem là cực kì khó. Do đó, kỷ lục 26 trận thắng liên tiếp của EDG trong giai đoạn 2016-2017 này sẽ còn rất lâu mới bị phá vỡ.