Top 10 tướng “mất tích” lâu ngày tại LPL: Warwick, Teemo chưa một lần xuất hiện

Với việc meta giải đấu có nhiều thay đổi trong thời gian gần đây, cộng đồng fan LPL hy vọng các tướng dị sẽ sớm được lựa chọn trở lại.

Nỗ lực thay đổi meta giai đoạn giữa mùa giải của Riot đã mang đến hiệu quả rõ rệt, đặc biệt trong các giải đấu chuyên nghiệp. Kể từ sau phiên bản cập nhật chống chịu 12.10, có rất nhiều tướng mới lạ đã được lựa chọn trong các trận đấu.

Ngoài những trường hợp trở thành lựa chọn meta như Kayle, Sejuani ở Đường Trên, LPL Mùa Hè 2022 đã chứng kiến khá nhiều tướng đã lâu mới xuất hiện trở lại, tiêu biểu như Brand, Shyvana, Nasus, Riven… Dù vậy, vẫn còn đó khá nhiều trường hợp vẫn chưa hẹn ngày trở lại với giải đấu.

LPL mới đây đã thống kê 10 vị tướng bị lãng quên lâu nhất tại LPL. Đây đều là những tướng nằm ngoài meta khá lâu và có thời gian mất tích từ 4 năm trở lên, thậm chí có những tướng chưa từng được chọn bất kì lần nào bởi các tuyển thủ.

Theo đó, Teemo và Warwick chính là hai tướng chưa có cơ hội ra mắt tại LPL. Dù từng được làm lại toàn diện ngoại hình lẫn bộ kỹ năng, Warwick vẫn không được các tuyển thủ ưa dùng. Trong khi đó, Teemo rõ ràng là tướng khó đạt được độ hiệu quả trong các trận đấu chuyên nghiệp.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Master Yi cùng nhóm tướng Đi Rừng SMPT được buff mạnh trong 12.13

Nasus đã trở lại LPL sau gần 9 năm

Với những tướng từng được lựa chọn, Garen chính là vị tướng có thời gian bị mất tích lâu nhất. Vị tướng này đã có 2657 ngày (hơn 7 năm) chưa xuất hiện tại LPL. Dù từng có thời gian thống trị meta khi kết hợp với Yuumi ở Đường Dưới nhưng cuối cùng Garen cũng không có cơ hội được sử dụng. Tiếp theo đó chính là Rammus với 2282 ngày, vị tướng được làm lại chiêu cuối ở giữa mùa 11 nhưng vẫn chưa có độ hiệu quả cao nhất.

Những cái tên lâu ngày chưa xuất hiện còn lại gồm có Kataria, Zyra, Illaoi, Fizz, Ivern, và Master Yi. Đây đều là những tướng đặc thù, và nếu không có đợt điều chỉnh mạnh mẽ nào từ Riot thì cơ hội được trở lại giải đấu có tính cạnh tranh cao như LPL vẫn là rất thấp trong thời gian tới.