LMHT: Master Yi cùng nhóm tướng Đi Rừng SMPT được buff mạnh trong 12.13

Số lượng tướng xuất hiện ở vị trí Đi Rừng được kì vọng sẽ gia tăng đáng kể sau khi Riot có loạt điều chỉnh mạnh trong phiên bản 12.13.

Sau những thay đổi đáng kể từ bản cập nhật chống chịu 12.10, số lượng tướng mới xuất hiện trong các giải đấu LMHT ngày một tăng, đặc biệt là ở vị trí Đường Trên và các sự kết hợp độc đáo của bộ đôi Đường Dưới. Tuy nhiên, vị trí Đi Rừng thì vẫn không có nhiều thay đổi với những lựa chọn quen thuộc như Ngộ Không, Viego, Lee Sin…

Do đó, Riot Phroxzon tiết lộ rằng sẽ có nhiều sự điều chỉnh trong phiên bản 12.12b và 12.13 đối với các tướng Đi Rừng. Trong đó, nhóm tướng Đi Rừng theo thiên hướng SMPT sẽ được gia tăng sức mạnh đáng kể để có thể cạnh tranh các những lựa chọn hot ở thời điểm hiện tại.

Taliyah sẽ là lựa chọn hot ở vị trí Đi Rừng

Taliyah sau khi được làm lại cũng đã xuất hiện ở vị trí Đi Rừng, và vị tướng này tiếp tục được tăng thêm sức mạnh ở vai trò này. Ngoài việc được tăng Sát Thương và giảm Mana ở chiêu Q – Phi Thạch, giờ đây các lần Q thứ hai của Taliyah còn có thể Làm Choáng quái rừng.

Các tướng như Elise, Evelynn, Karthus cũng có cơ hội trở lại khá cao khi được tăng các chỉ số cơ bản như Máu, Giáp, Hồi Máu và cả Sát Thương tổng. Trong khi đó, Fiddlesticks được tăng mạnh Sát Thương chiêu cuối cũng như khả năng làm Hoảng Sợ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Một ngày bất thường của LCK và LPL khiến các “bét thủ” xa bờ

Master Yi sẽ có nhiều sự khác biệt trong bản 12.13

Tâm điểm của bản cập nhật này chính là Master Yi, vị tướng mất tích rất lâu trong đấu trường chuyên nghiệp có nhiều thay đổi đáng kể. Đầu tiên tầm đánh thường được tăng từ 125 lên 175, tiếp theo đó là chiêu Q – Tuyệt Kỹ Alpha giờ đây có thể chọn được vị trí xuất hiện sau khi chiêu thức kết thúc.

Chưa dừng lại ở đó, thời gian hồi của chiêu W – Thiền chỉ còn 9 giây, bù lại Master Yi sẽ đánh đổi bằng 6% Mana tối đa mỗi giây trong lúc vận chiêu. Khả năng chống chịu của chiêu thức này cũng ấn tượng hơn khi giúp Master Yi giảm 90% Sát Thương trong 0,5 giây đầu tiên và 0,5 giây sau khi chiêu thức kết thúc.

Bản cập nhật này được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ mang đến những thay đổi đáng kể đối với meta Đi Rừng ở thời điểm hiện tại. Dự kiến phiên bản 12.13 sẽ cập bến các máy chủ chính thức từ ngày 13/7.