LMHT: Một ngày bất thường của LCK và LPL khiến các “bét thủ” xa bờ

Cả hai giải đấu LCK và LPL đã có một ngày thi đấu tương đối bất thường khi những đội tuyển mạnh lần lượt thất bại, WBG chiến thắng 2-0.

Hôm qua, thứ 4 ngày 29/06, một ngày thi đấu mở màn cho tuần thi đấu thứ 3 của LCK Mùa Xuân 2022 với sự xuất hiện của T1 và DRX. Cùng với đó, đội tuyển tại khu vực LPL được người hâm mộ Việt Nam yêu quý theo dõi chính là WBG cũng ra sân khiến đây trở thành một ngày thi đấu mãn nhãn người hâm mộ nước nhà và cả những bét thủ có đam mê đỏ đen với các trận đấu Esports vì sẽ có nhiều người cũng tham gia cá cược.

Tuy nhiên, đây là một ngày thi đấu hết sức điên rồ và bất thường vì tất cả các trận đấu tại LPL và LCK đều diễn ra và kết thúc theo một cái cách mà khó ai có thể ngờ được. Từ các đội tuyển mạnh, yếu đến cả WBG cũng tạo ra một cột mốc mới cho họ trong mùa hè này.

Ngày thi đấu với nhiều đội tuyển mạnh của LCK

Cụ thể tại khu vực LCK, DRX và T1, 2 đội tuyển đang bất bại trên bảng xếp hạng với 4 trận thắng liên tiếp chỉ phải đối đầu với LSB và KDF đang có phong độ phải nói là khá tệ. Họ nằm ở nhóm cuối bảng và đến cả những chuyên gia, BLV, phân tích viên… không ai là không dành lá phiếu của họ cho Dragon-X và T1 cả, dựa vào phong độ hiện tại và thành tích đối đầu trước đây.

Ấy thế mà trong một ngày đẹp trời Hà Nội, cả DRX và T1 đều toang với tỷ số 1-2. DRX thất bại nhanh chóng trước LSB trong ván 1 với sự xuất sắc của Prince với Zeri. Họ gỡ lại được ván 2 từ sai lầm của LSB tại hang Baron nhưng vẫn nhận thất bại chung cuộc trong ván đấu cuối cùng trước sức mạnh đội hình khủng khiếp mà LSB tạo ra.

Một ngày thi đấu không tốt của các thành viên DRX

Chiều hướng ngược lại, T1 vẫn thể hiện được sức mạnh của nhà đương kim vô địch LCK trong cả 3 ván đấu với chênh lệch tương đối khủng khiếp. Tuy nhiên, họ chỉ có thể kết thúc được ván đấu đầu tiên còn 2 ván đấu sau đó, KDF đã chống trả kiên cường bằng những tình huống giao tranh tổng. Một yếu tố khác là may mắn cũng đã giúp KDF vượt qua T1 một cách tương đối thuyết phục.

T1 thua trận nhưng vẫn bằng tiền trong những tình huống cuối cùng

Tại LPL, trận đấu đầu tiên đã diễn ra theo một chiều hướng khó ai có thể ngờ được khi FPX bất ngờ hủy diệt một RA đang vào form và thể hiện một lối chơi khá mạnh mẽ trước đó với WBG với tỷ số 2-0.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Sử dụng Shyvana đường trên cực kỳ mạnh mẽ tại sao không?

WBG của SofM và đồng đội cũng đã thi đấu một cách hết sức điên rồ. Họ có những tình huống giao tranh phải nói là không một vết xước trước UP, dù UP đang có hiệu số tương đối ổn là 2-2 sau 4 trận đấu. WBG kết thúc trận đấu nhanh chóng sau 2 ván đấu hủy diệt thay vì đưa trận đấu tới ván 3 như thường lệ. Đây cũng là trận thắng 2 ván đầu tiên của WBG trong mùa giải này.

Huanfeng với MVP trong ván đấu đầu tiên

Chắc chắn đây là một bất ngờ lớn khi cả 4 trận đấu đều kết quả gần như trái ngược hoàn toàn với dự tính ban đầu của người hâm mộ. Đặc biệt trong đó phải kể đến các “bét thủ” khi chắc chắn nhiều người đã ra đê sau kết quả của các trận đấu tại LPL và LCK hôm nay. Đặc biệt là những người all in T1 và DRX. Một kết quả hết sức bất ngờ và đó là sự thú vị của Esports.