Đấu Trường Chân Lý: Xây dựng đội hình Thuật Sư bất tử với Lulu siêu buff

Thuật Sư trở nên rất mạnh trong phiên bản 12.9 khi được buff ở hiệu ứng Tộc Hệ cũng như hàng loạt tướng trong đội hình.

Bước qua phiên bản 12.9, Riot muốn giai đoạn cuối của DTCL mùa 6.5 trở nên giải trí hơn. Vì thế một Tộc Hệ thuộc dạng Hỗ Trợ như Thuật Sư được gia tăng sức mạnh rất đáng kể. Không chỉ có khả năng bảo kê đồng đội tốt, Thuật Sư giờ đây có thể gây ra lượng Sát Thương ấn tượng trong xuyên suốt vòng đấu.

Vì thế, các đội hình liên quan Thuật Sư lần lượt được các cao thủ thử nghiệm trong 12.9 và cho thấy độ hiệu quả đáng kể. Trong đó, đáng chú ý nhất chính là khả năng buff cực khủng của vị tướng Lulu. Cộng với một vài trang bị Hồi Máu như Dây Chuyền Chuộc Tội, Kiếm Súng Hextech, đội hình Thuật Sư xoay quanh Lulu đang trở nên cực kì mạnh ở thời điểm hiện tại.

Cách vận hành

Về cơ bản thì đội hình này sẽ tận dụng sức mạnh buff máu, buff khiên của mốc 4 Thuật Sư với vị tướng Lulu làm trung tâm. Trong khi đó, những Orianna, Senna cùng một tướng SMPT bất kì như Ahri, Renata Glasc sẽ đảm nhận vai trò Sát Thương ở giai đoạn cuối trận.

Với khả năng buff Máu cực mạnh của Lulu khi có Dây Chuyền Chuộc Tội, đội hình này gần như bất tử ở giữa trận. Đặc biệt khi Quỷ Thư Morello vừa bị nerf khá mạnh thì khả năng Hồi Máu càng ít bị khắc chế hơn nữa.

Một điểm quan trọng là đội hình này có thể được xây dựng một cách khá linh hoạt. Ở giai đoạn đầu trận, có thể phòng thủ bằng bất cứ đội hình nào miễn có Lulu trong đội hình. Tối ưu nhất là khung Yordle, Học Giả cộng thêm những Vex, Zyra. Khi xếp đội hình thì để Lulu ở trung tâm, các tướng tank ở hàng đầu và chủ lực xung quanh.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Top đội hình leo rank hiệu quả trong 12.9

Đây không phải là đội hình slowroll nên không cần thiết để Lulu lên 3 sao, vì thế lên cấp đúng tiến độ như đội hình thông thường (3.2 lên cấp 6, 4.1 lên cấp 7…). Dần dần thay thế các tướng Thuật Sư cao cấp hơn như Morgana, Orianna để nhanh chóng đạt mốc 4 Thuật Sư.

Về cuối trận, Orianna sẽ giữ các trang bị gây Sát Thương (sau khi được buff cực mạnh), Morgana và Vex tank trong khi Lulu vẫn là trung tâm để buff cho toàn đội. Với Ấn Biến Hệ được cho trong mỗi trận, rất dễ dàng để người chơi đạt được mốc 5 Thuật Sư và tận dụng ngưỡng sức mạnh tối đa của Tộc Hệ này.

Đội hình ở cấp 8: Lulu, Morgana, Orianna, Senna, Vex, Ahri, Renata Glasc, Zyra.

Trang bị cần thiết

Lulu: Dây Chuyền Chuộc Tội

Orianna: Ngọn Giáo Shojin, Mũ Phù Thủy Rabadon

Morgana: trang bị chống chịu