Deft dành Ezreal để đối đầu với SGB và vẫn chưa biết ngủ ngon “kiểu gì” tại CKTG 2022

DRX đã nắm chắc chiếc vé tới vòng bảng của CKTG 2022 sau chiến thắng trước SGB, Deft đã để dành Ezreal để đối đầu với đại diện đến từ VCS.

DRX – hạt giống số 4 khu vực LCK tại CKTG 2022 gần như đã nắm chắc tấm vé tới vòng bảng CKTG 2022 sau khi hủy diệt bảng B với hiệu số 4-0. Chỉ còn một trận đấu với MAD Lions – một đối thủ không được đánh giá quá cao tại là DRX sẽ tới bảng C, nơi có GAM, TES và Rogue đang chờ sẵn. Cuộc đối đầu được mong chờ giữa DRX và SGB thực sự cho thấy được sự chênh lệch của hai đội tuyển đến từ hai khu vực. Đó là ở cả vị trí xạ thủ dù Shogun đang có phong độ khá cao sau 2 trận đấu đầu tiên. Tuy nhiên Deft vẫn cho thấy mình là tuyển thủ xuất sắc đến như thế nào dù đã có một thập kỷ thi đấu chuyên nghiệp.

Xin chúc mừng DRX đã có chiến thắng trước SGB. Bạn cảm thấy thế nào?

Hiện tại không có nhiều cơ hội để sử dụng Ezreal nhưng tôi được chơi anh ấy trong một hoàn cảnh phù hợp, một thời điểm mà tôi cần thận trọng.

Bạn có thể giải thích thêm một chút về lựa chọn Ezreal không? Tại sao bạn chọn vị tướng này?

Rất nhiều xạ thủ đã bị cấm và xét về đối thủ SGB – một đội tuyển đến từ khu vực VCS. Tôi nghĩ rằng giai đoạn đi đường cần sự an toàn, vì vậy chúng tôi đã chọn cậu ấy.

Đây là lần thứ 7 bạn tham dự CKTG. Ngang bằng với Faker và Impact. Lần này bạn cảm thấy thế nào?

Thành thật mà nói, tôi đã nghĩ rằng tôi sẽ không thể đến CKTG trong năm nay, vì vậy tôi thực sự rất vui và hạnh phúc.

DRX đánh bại Saigon Buffalo khá nhanh. Cả đội đã tập trung vào điều gì?

Chúng tôi đã cố gắng ngăn họ sử dụng các vị tướng thuận tay và tập trung vào sự an toàn khi thi đấu. Chiến thuật đã diễn ra tốt đẹp.

Như bạn đã nói, bạn đến đây với tấm vé cuối cùng của khu vực. Bạn sẽ có khởi đầu trước với meta để có thể tiến xa hơn. Bạn đã chuẩn bị điều gì cho hành trình này?

Thay vì đạt đến một vị trí, một thành tích nhất định, tôi có một mục tiêu hơi khác. Mỗi lần sau CKTG, tôi chưa bao giờ cảm thấy rằng mình đã làm tốt hơn các kỳ CKTG trước. Đây là lần thứ 7 tôi có cơ hội tham dự và hy vọng nó sẽ là một phần ký ức đẹp trong trí nhớ của tôi như là điều tốt nhất tôi từng làm tại giải đấu này.

Xem thêm: Thất bại trước MAD, cơ hội nào để SGB phục thù đội tuyển “anti” Bo5 tại CKTG 2022?

Bạn có rất nhiều kinh nghiệm tại CKTG. Bạn có lời khuyên nào dành cho các tuyển thủ chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế không?

Những người khác đang thích nghi tốt hơn tôi, vì vậy tôi muốn nhận được lời khuyên từ họ. [Cười] Làm thế nào để bạn có một giấc ngủ ngon vậy?