ĐTCL Mùa 7.5: Hạ sát đối thủ với đội hình Bạo Long cùng nâng cấp Cặp Đôi Hoàn Cảnh

Bạo Long đang là đội hình kết hợp hoàn hảo với nâng cấp Cặp Đôi Hoàn Cảnh tại ĐTCL Mùa 7.5, bạn đã thử chưa?

ĐTCL Mùa 7.5 đã bước tới bản cập nhật thứ hai trong phiên bản 12.18. Mùa 7.5 ở thời điểm đã cân bằng hơn khá nhiều dù Pantheon và Ám Long vẫn đang làm mưa làm gió trong các trận đấu xếp hạng. Tuy nhiên các đội hình khác cũng đều có thể sử dụng được chứ không một đội hình nào có thể thống trị hoàn toàn như Nunu và Chiến Binh Rồng thời điểm trước đó. Bạo Long cũng vậy, sau thời gian bị giảm sức mạnh thì tộc hệ này cũng tìm lại được chỗ đứng cho mình trong meta hiện tại với đội hình Bạo Long kết hợp cũng nâng cấp Cặp Đôi Hoàn Cảnh.

Tổng quan

Đội hình Bạo Long kết hợp cùng nâng cấp Cặp Đôi Hoàn Cảnh khá giống với đội hình Liên Xạ trong mùa giải trước đây với hai carry chủ lực là Lucian và Gangplank. Điểm khác biệt lớn nhất trong đội hình là carry Rengar và Aphelios ở hai mức giá vàng khác nhau và cùng gây STVL nên sẽ yêu cầu một chút sự may mắn từ người chơi để lên full bài sớm nhất.

Bạo Long Cặp Đôi Hoàn Cảnh là một đội hình được đánh giá là vô cùng mạnh mẽ trong một meta mà gần như tất cả các đội hình đều sở hữu chủ lực ở dàn sau đội hình. Một điểm lợi khác của Bạo Long xây dựng theo lối chơi này là việc gần như tất cả các tướng trong đội hình đều là Bạo Long và đều nhận được lợi điểm nhân trang bị từ hệ tộc này. 

Tuy nhiên để sử dụng Bạo Long hiệu quả cũng yêu cầu rất nhiều điều kiện từ người chơi để có thể đạt sức mạnh tối đa. Đầu tiên, người chơi phải ưu tiên ghép Tụ Bão Zeke từ sớm để thể tối ưu được sức mạnh của các chủ lực. Tiếp theo, người chơi cũng cần kha khá, ít nhất là 2 trang bị STVL dành cho Aphelios và Rengar. Và một điều kiện tiên quyết là phải là lõi Cặp Đôi Hoàn Cảnh, ít nhất là bậc Vàng hoặc Kim Cương để đội hình đạt sức mạnh tốt nhất. Cuối cùng là cần nhân phẩm của bạn thật tốt để có thể roll ra các chủ lực 3 sao sớm nhất có thể. Thật nhiều yêu cầu phải không nào.

Xây dựng

Vì đội hình cần khá nhiều trang bị STVL nên người chơi sẽ ưu tiên lựa chọn Cung Gỗ hoặc Kiếm B.F trong vòng đi chợ đầu tiên. Đừng quên rằng chúng ta cần lõi Cặp Đôi Hoàn Cảnh để sử dụng Bạo Long nên hãy nghĩ tới đội hình này nếu có thể ra được lõi và không có nhà nào chơi cùng nhé.

Có khá nhiều form để giữ máu với Bạo Long, đó có thể là chính Bạo Long hoặc bất kỳ đội hình có chủ lực 2 sao nào. Nếu đã có lõi, người chơi hoàn toàn có thể ghép Tụ Bão Zeke từ sớm và bắt đầu giữ máu và xoay bài ở level 6.

Tại level 6 có thể là sau khi nhận nâng cấp ở round 3.2, người chơi bắt đầu roll để bắt đầu tìm kiếm các Bạo Long bao gồm Aphelios, Rengar và Rell, bỏ hai quân cờ Aphelios và Rengar để cường hóa sức mạnh cho cả hai cùng một Pháo Thủ để hiến tế Bạo Long như Senna. Từ đó slowroll Aphelios và Rengar 3 sao, có thể là cả Rell nếu ra nhiều vị tướng này.

Đội hình cơ bản được hoàn thành ở Level 7 với 2 Aphelios, 2 Rell, 2 Rengar và Senna kích Bạo Long. Người chơi có thể lên cấp để kẹp thêm một sát thủ để gia tăng sức mạnh cho Rengar hoặc kẹp thêm Swain nếu có thể lên 9.

Trang bị

Các trang bị sẽ được ưu tiên lần lượt là Tụ Bão Zeke và trang bị STVL dành cho các chủ lực.

  • Aphelios: Cuồng Đao Guinsoo (bắt buộc), Diệt Khổng Lồ, Cung Xanh (ưu tiên)
  • Rengar: Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm (ưu tiên), Áo Choàng Bóng Đêm, Cung Xanh, Diệt Không Lồ, Bàn Tay Công Lý…
  • Trang bị tank cho Rell, Tụ Bão Zeke cho Senna.

Xem thêm: Đấu Trường Chân Lý 7.5: Toàn tập cách lấy Ấn Tộc/Hệ như ý, 100% tỉ lệ thành công

Đó là những điều cơ bản nhất chúng mình muốn giới thiệu về đội hình Bạo Long cùng Cặp Đôi Hoàn Cảnh, chúc các bạn leo rank vui vẻ.