Deft thừa nhận DK thất bại vì quá tự mãn khi toàn thắng trong đấu tập và đầu mùa giải

DK đã có chiến thắng trước “Súp lơ” team HLE để tiếp tục cuộc đua cạnh tranh trong top 2, Deft chỉ ra vấn đề rằng DK thất bại vì quá tự mãn.

Thất bại trước T1 và tan nát trước Gen.G nhưng DK đã có chiến thắng 2-0 thuyết phục trước “Súp lơ” team HLE đang có phong độ cao. Các thành viên của DK đã chơi tốt, đặc biệt là Deft với màn trình diễn Caitlyn và Lucian trên cả tuyệt vời, không nằm xuống bất kỳ lần nào.

Các bạn đã dành chiến thắng thuyết phục trước HLE, cảm xúc của bạn như thế nào?

Đầu tiên, tôi nghĩ rằng HLE là một đội tuyển mạnh với những tuyển thủ xuất sắc, đặc biệt là các vị trí chủ chốt. Nhưng chúng tôi đã dành chiến thắng trước HLE, lựa chọn một đội hình có tính chất giống họ, kéo dài đến cuối trận. Vì vậy tôi cảm thấy hài lòng với cách chúng tôi dành chiến thắng ngày hôm nay.

HLE đã thả Caitlyn trong ván 1 và DK đã lựa chọn nó cho bạn gần như ngay lập tức. Điều này không thường xuyên xảy ra khi các đội luôn ưu tiên cấm Caitlyn trong phase 1, bạn cảm thấy thế nào khi Caitlyn được bỏ ngỏ?

Các đội tuyển thường có xu hướng cấm Caitlyn khi đối đầu với chúng tôi trong các trận đấu tập hay cả tại LCK. Thành thật mà nói, tôi bước lên sàn đấu với tâm thế Caitlyn sẽ bị cấm vĩnh viễn. Tuy nhiên HLE đã không làm vậy và tôi tự hỏi “Liệu có phải HLE đã có một chiến lược đặc biệt để đối đầu với Caitlyn?” Nhưng có lẽ HLE đang kiểm tra kỹ năng của các thành viên. Vì vậy tôi đã chơi Caitlyn như thông thường và dành chiến thắng.

Dù gì bạn cũng là chủ nhân của trang phục CKTG 2022 DRX Caitlyn mà. Trang phục vẫn chưa ra mắt nhưng bạn có tự tin sử dụng Caitlyn trong trận đấu ngày hôm nay không?

Khi nói đến kỹ năng và sử dụng, tôi tin rằng có nhiều tuyển thủ có thể sử dụng tốt Caitlyn nhưng tôi nghĩ rằng điểm khác biệt đến từ việc macro và đảo đường khi sử dụng vị tướng này.

Trước trận thắng với HLE, DK có phong độ không quá tốt khi thất bại trong nhiều trận đấu liên tiếp. Và khi phải đối đầu với một đội tuyển đang trở lại mạnh mẽ như HLE, bạn đã có giải pháp gì? Cả đội đã cải thiện điều gì sau những thất bại?

Chúng tôi thực sự đã nói về rất nhiều điều sau thất bại. DK đã thắng rất nhiều trận đấu ngay từ đầu và cả trong những trận đấu tập. Sau những chiến thắng đó, bằng một cách nào đó các thành viên thi đấu một cách cứng nhắc và bị động. Chúng tôi chỉ mở giao tranh khi có rồng và các mục tiêu lớn. Điều này làm chậm nhịp độ của ván đấu và thay đổi kế hoạch của chúng tôi.

Và sau những tình huống thất bại, chúng tôi chưa thể đưa ra các quyết định tiếp theo một cách nhanh chóng. Vì vậy những ngày này, chúng tôi đang cố gắng để thi đấu với nhịp độ nhanh hơn, nói chuyện với nhau nhiều hơn để cố gắng hết sức trong những trận đấu còn lại.

HLV trưởng của DK – Acorn gần đây đã nói trong một cuộc họp báo rằng “DK đang chậm trễ trong việc đưa ra các quyết định macro trong ván đấu khi điều kiện thắng ban đầu không được đảm bảo”. Tôi đoán điều này có liên quan đến những điều bạn vừa nói và tại sao một lối chơi có phần cứng nhắc như vậy lại giúp các bạn thắng nhiều trận đấu khi đấu tập?

Tôi nghĩ có lẽ các đội tuyển chưa thực sự tập trung vào quá trình đấu tập. Điều đó gây ra sự chủ quan cho DK và giá như chúng tôi thi đấu như thể dựa lưng vào tường, có lẽ DK đã có thứ hạng cao hơn trên BXH. Có lẽ chúng tôi đã quá tự mãn và khi các đội tuyển LCK khác cải thiện phong độ, họ thậm chí còn hạ gục chúng tôi ở những điều mà chúng tôi đã làm tốt nhất. Chúng tôi có lẽ đang dậm chân tại chỗ khi các đội tuyển khác đi lên. Ít nhất điều đó khiến chúng tôi nhìn lại bản thân và nỗ lực hơn nữa.

Là một người đội trưởng và có nhiều kinh nghiệm hơn bất kỳ tuyển thủ nào, bạn có trò chuyện trực tiếp với một thành viên nào của DK về điều này không?

Tôi đã ngồi xuống và nói về vấn đề này với từng người một và cũng chuyển thông điệp của mình đến ban huấn luyện. Sau đó tất cả đã có những họp để chia sẻ những suy nghĩ thực sự của bản thân.

Xem thêm: Tộc Trưởng Độ Mixi bất ngờ được “nhà đài” VTV ghé thăm khi chia sẻ về vấn nạn lừa đảo trên stream

Bạn đã nói rằng nếu các tuyển thủ của DK không quá tự mãn, cả đội đã xếp ở vị trí cao hơn trên BXH. Vì vậy, chúng ta có thể mong đợi điều gì từ DK trong phần còn lại của LCK Mùa Xuân 2023?

Tôi nghĩ rằng chúng tôi chưa có đủ thời gian để hiểu và cùng nhau thi đấu tốt. Ý tôi là cả 5 tuyển thủ ở DK mới thi đấu được nửa của một mùa giải. Mức độ tin tưởng lẫn nhau giữa chúng tôi chưa thể đạt 100% và đó là lý do chúng tôi bắt đầu thất bại, những rạn nứt bắt đầu từ đó. Giờ đây chúng tôi đang xây dựng lại niềm tin với nhau và tôi muốn gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ. Tôi thực sự đã thi đấu trong một đội tuyển với nhiều tuyển thủ thực sự xuất sắc nhưng chỉ làm tốt trong giai đoạn đầu. Chúng tôi đã thất bại rất nhiều và trình diễn một lối chơi thiếu tập trung. Chúng tôi sẽ quyết tâm hơn trong những trận đấu còn lại của mùa giải.