Điểm qua lịch sử tình ái “bất ổn” của tỷ phú Elon Musk

Là tỷ phú giàu nhất thế giới, Elon Musk cũng có đời tư và cuộc sống tình cảm vô cùng phức tạp.

Gần đây, truyền thông thế giới rộ tin tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk lại tiếp tục vướng vào một vụ lùm xùm tình ái. Theo đó, ông chủ Tesla bị tố ngoại tình với bà Nicole Shanahan – từng là vợ tỷ phú Sergey Brin. 2 tỷ phú từng là bạn thân, nhưng giờ không nói chuyện với nhau.

Điểm qua lịch sử tình ái bất ổn của tỷ phú Elon Musk - Ảnh 1.

Musk đang bị cáo buộc chen chân vào cuộc hôn nhân của bạn thân Sergey Brin.

Hiện Elon Musk vẫn đang chối bỏ mọi cáo buộc liên quan và cho rằng đó là tin đồn nhảm.

Tuy nhiên, ngay từ trước khi có tin đồn với Nicole, Musk đã nổi tiếng bởi một lịch sử ái tình vô cùng lằng nhằng. Ông chủ Tesla từng tâm sự mình có nhiều vết thương lòng từ tấm bé, sợ cô đơn và không thể chịu nổi việc ngủ một mình – nguyên nhân của hàng loạt mối quan hệ phức tạp, đổ vỡ sau này.

Điểm qua lịch sử tình ái bất ổn của tỷ phú Elon Musk - Ảnh 2.

Elon Musk (bên trái) cùng anh trai và em gái khi còn nhỏ.

Người phụ nữ đầu tiên mà thế giới biết đến từng tay trong tay với Musk là Justine Wilson. Musk gặp người vợ đầu – bà Justine Wilson tại Đại học Queen, Canada. Cả hai rơi vào lưới tình và kết hôn năm 2000.

Điểm qua lịch sử tình ái bất ổn của tỷ phú Elon Musk - Ảnh 3.

Cả hai có 6 đứa con chung (người con đầu qua đời từ bé nên chỉ 5 còn sống) và ly dị vào năm 2008, sau nhiều tranh cãi.

Cuộc ly hôn ồn ào cũng dẫn đến “hồi ký” và các bài phỏng vấn tiết lộ nhiều thói quen xấu của Musk, như gia trưởng, coi vợ là nhân viên cấp dưới. Đỉnh điểm dẫn đến cuộc ly hôn là khi Wilson nhắc chồng mình rằng bà là vợ ông chứ không phải nhân viên, Musk chỉ đáp “Nếu em là nhân viên của anh, anh đã sa thải em rồi“.

Điểm qua lịch sử tình ái bất ổn của tỷ phú Elon Musk - Ảnh 4.

Musk và Wilson chia tay vào năm 2008.

Không lâu sau khi ly dị vợ đầu, vào cùng năm 2008 Musk bắt đầu hẹn hò nữ diễn viên người Anh Talulah Riley. Cả hai kết hôn vào năm 2010 sau 2 năm hẹn hò. Tới năm 2012, họ ly hôn lần đầu tiên và Riley ra đi với khoản tiền 16 triệu USD.

Điểm qua lịch sử tình ái bất ổn của tỷ phú Elon Musk - Ảnh 5.
Điểm qua lịch sử tình ái bất ổn của tỷ phú Elon Musk - Ảnh 6.

Cặp đôi “bất ổn” này tốn nhiều giấy mực của báo chí chỉ vì có tới 2 lần kết hôn và 2 lần ly hôn, thêm cả 1 lần “suýt” chia tay.

Điểm qua lịch sử tình ái bất ổn của tỷ phú Elon Musk - Ảnh 7.

Vào mùa hè năm 2013, cặp đôi tái hôn. Nhưng sau đó, vào tháng 12/2014, Riley tiếp tục đệ đơn ly hôn lần 2 để rồi mau chóng rút lại.

Cuối cùng, vào tháng 3/2016, Riley yêu cầu ly hôn lần thứ 3, và cặp đôi chấm dứt hẳn từ ấy, không có đứa con chung nào.

Điểm qua lịch sử tình ái bất ổn của tỷ phú Elon Musk - Ảnh 8.

Dù vậy, mối quan hệ này sau đó lại ít có sóng gió khi cả 2 vẫn tán dương nhau và coi nhau là bạn thân. Về phía Riley, cô nói 2 người vẫn gặp nhau thường xuyên và chăm lo cho nhau.

Sau Riley, Musk tiếp tục rơi vào lưới tình với nữ diễn viên Amber Heard và có mối quan hệ nhiều tháng cùng cô này cuối năm 2016, đầu 2017. Có nguồn tin là ông đã theo đuổi Heard nhiều năm.

Điểm qua lịch sử tình ái bất ổn của tỷ phú Elon Musk - Ảnh 9.
Điểm qua lịch sử tình ái bất ổn của tỷ phú Elon Musk - Ảnh 10.

Theo Johnny Depp – chồng Amber Heard từ 2015 đến 2017, cặp đôi này đã ngoại tình sau lưng ông. Một đoạn CCTV ghi lại cảnh tình tứ giữa Musk và Heard trong thang máy chính căn hộ của Depp. Nam diễn viên còn tố cáo cả 2 đã bí mật “cắm sừng” thậm chí chỉ 1 tháng sau khi Heard kết hôn với ông.

Điểm qua lịch sử tình ái bất ổn của tỷ phú Elon Musk - Ảnh 11.

Musk từng bị tố chen chân vào hôn nhân của Johnny Depp với Amber Heard.

Sau khi Depp và Heard chia tay, cặp đôi mới công khai mối quan hệ nhưng sau đó mau chóng chia tay.

Đối tượng tình ái tiếp theo của ông chủ Tesla là nữ ca sĩ Grimes, bắt đầu từ giữa năm 2018. Theo một nguồn tin, cả hai đã gặp nhau trên mạng, khi Musk phát hiện ra một câu đùa về AI mình định tweet đã trùng ý tưởng với Grimes và được cô đăng lên trước đó.

Điểm qua lịch sử tình ái bất ổn của tỷ phú Elon Musk - Ảnh 12.
Điểm qua lịch sử tình ái bất ổn của tỷ phú Elon Musk - Ảnh 13.
Điểm qua lịch sử tình ái bất ổn của tỷ phú Elon Musk - Ảnh 14.

Tới tháng 9/2021, cặp đôi xác nhận đường ai nấy đi. Tuy nhiên, chỉ 2 tháng sau đó nữ giám đốc cấp cao dưới quyền Musk là cô Shivon Zilis đã đệ đơn lên tòa án bang Texas để yêu cầu 2 con có họ của Elon Musk và tên đệm theo họ mẹ. Có nghĩa là Musk đã có quan hệ với cô Zilis ít nhất gần 1 năm trước đó.

Điểm qua lịch sử tình ái bất ổn của tỷ phú Elon Musk - Ảnh 15.

Tin về cô Shivon Zilis chỉ mới lộ ra đầu tháng này và chưa kịp nguội đi, thì vụ ngoại tình với Nicole Shanahan lộ ra. Theo truyền thông Mỹ, Musk thậm chí đã phải quỳ xuống xin lỗi Brin, sau khi được cho là nhân tố góp phần dẫn đến cuộc ly hôn của 2 vợ chồng họ.