Doanh thu Diablo Immortal vượt mốc 100 triệu USD sau 8 tuần ra mắt

Con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới, sau khi Diablo Immortal cập bến thị trường Trung Quốc.

Doanh thu Diablo Immortal vượt mốc 100 triệu USD sau 8 tuần ra mắt

Dữ liệu từ Sensor Tower Store Intelligence tiết lộ phiên bản di động của Diablo Immortal đã thu về hơn 100 triệu USD từ người chơi toàn cầu trên App Store và Google Play trong vòng chưa đầy hai tháng kể từ khi ra mắt vào ngày 1 tháng 6. Tựa game này trở thành một trong những IP trò chơi điện tử trên thiết bị di động để đạt được doanh thu kỷ lục nhanh nhất, chỉ cần 8 tuần để đạt được cột mốc 100 triệu USD. Các nhượng quyền thương mại hàng đầu khác như Pokémon GO của Niantic tốn khoảng hai tuần để đạt được con số tương tự hay Fire Emblem Heroes – tựa game đang xếp sau Diablo Immortal – cần đến 10 tuần.
Kể từ khi phát hành toàn cầu, Diablo Immortal đã leo lên vị trí 13 trên bảng xếp hạng doanh thu game mobile toàn thế giới. Theo Sensor Tower Game Intelligence, trong thời gian này, Immortal được xếp hạng 4 trong danh sách Top game nhập vai di động theo mức độ trả phí của người chơi toàn cầu và là MMORPG thứ 2, chỉ xếp sau Mộng Ảo Tây Du (Fantasy Westward Journey) của NetEase.

Doanh thu Diablo Immortal vượt mốc 100 triệu USD sau 8 tuần ra mắt

Vào ngày 25 tháng 7 vừa qua, NetEase chính thức phát hành Diablo Immortal tại Trung Quốc và quốc gia này đã nhanh chóng chứng tỏ bản thân là một thị trường đầy tiềm năng của trò chơi. Trong hai ngày đầu phát hành, Diablo Immortal là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn bộ các danh mục của App Store Trung Quốc. Ngay trong ngày ra mắt, trò chơi có doanh thu cao thứ 3 trên thị trường và một ngày sau, Immortal leo lên vị trí thứ 2, vượt qua PUBG Mobile của Tencent và xếp sau Vương Giả Vinh Diệu.
Cho đến hiện tại, Hoa Kỳ là quốc gia số 1 về doanh thu của Diablo Immortal, Hàn Quốc đứng thứ 2 và Nhật Bản nằm ở vị trí thứ 3. 59% tổng doanh thu của Immortal đến từ App Store, 41% còn lại đến từ Google Play.