DK có thành tích tệ nhất lịch sử, Deft tự trách bản thân thiếu tập trung

Trận thua 1-3 trước Hanwha Life Esports khiến Dplus KIA kết thúc sớm mùa giải LCK Mùa Xuân 2023 với vị trí hạng 5 chung cuộc.

Đây là thứ hạng thấp nhất khi kết thúc một mùa giải của DK từ khi đội tuyển này chính thức thăng hạng lên LCK từ năm 2019. Trong suốt 8 mùa giải trước đó, đội tuyển này luôn nằm trong top 4 đội mạnh nhất dù phong độ có trồi sụt ra sao.

Cụ thể, DK (trước đây là DAMWON Gaming, DWG KIA) đã có 3 mùa giải lên ngôi vô địch, 2 mùa đứng hạng ba và 3 mùa hạng tư. Do đó, LCK Mùa Xuân 2023 là mùa giải có thành tích kém nhất trong lịch sử đội tuyển này.

Đây là mùa đầu tiên DK rơi khỏi top 4 LCK

Đây là thành tích đáng quên khi DK bước vào mùa giải này với rất nhiều sự kì vọng từ cộng đồng fan. Đặc biệt khi đội chiêu mộ được 2 nhân tố chất lượng là Canna và Deft. Tuy nhiên, sự thiếu ổn định của các thành viên trong những trận quan trọng đã khiến DK chịu kết quả như hiện tại.

Có thể bạn muốn xem thêm: HLE Zeka bất ngờ tiết lộ không biết cách dùng chiêu cuối Yasuo

Sau thất bại trước HLE, Xạ Thủ Deft cũng đã có những chia sẻ về trận đấu này. Tuyển thủ sinh năm 1996 cho rằng bản thân mình và đồng đội đã mắc những sai lầm không đáng có.

Deft đã mắc nhiều sai lầm ở ván đấu thứ ba

Tôi nghĩ ván thua đầu tiên chỉ là một tai nạn, sau đó chúng tôi đã thi đấu tốt đến giữa ván 3. Tôi nghĩ mình đã không thể nào thua ván đấu đó, nhưng tình huống tôi dùng chiêu E của Zeri để vượt tường không thành công để bị bắt lại thì thế trận đã đổi chiều. Ván thua đó thực sự đã ảnh hưởng đến tinh thần toàn đội, dẫn đến việc mọi người không thể nào tập trung trong ván đấu thứ tư.” Deft cho biết.

Đáng ra chúng tôi nên kết thúc ván 3 sau khi có được Bùa Baron, việc kéo dài trận đấu dẫn đến kết cục khó lường. Khi nhìn nhận lại bản thân, tôi cảm thấy mình đã không đủ sự tập trung cần thiết và dẫn đến thất bại này.