Độc lạ ĐTCL: Những cái “nhất” tại mùa 8 có thể bạn chưa biết

Đến với chuyên mục Độc Lạ ĐTCL, hãy cùng chúng mình tìm hiểu những cái nhất tại ĐTCL Mùa 8 mà chưa chắc bạn đã biết đâu nhé.

ĐTCL Mùa 8 đã cân bằng hơn rất nhiều sau những chỉnh sửa tại bản hot fix 12.23b vừa cập bến các máy chủ. Những đội hình mạnh trước đó như Jax, Ngưu Binh hay Zed cũng dần mất dạng và không còn được ưu tiên như thời điểm trước đó. Điều đó giúp meta cần bằng và gần như tất cả các bài đấu đều có thể được sử dụng và vào top. Đây cũng là thời điểm chúng ta nhìn lại tổng quan về ĐTCL Mùa 8 và chúng mình đã nhận ra mùa mới của ĐTCL có cái “nhất” so với các mùa giải trước cũng như trong chính mùa 8 và sẽ chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

Mùa giải các đội hình re-roll khủng khiếp nhất

Một điều không phải bàn cãi đó chính là ĐTCL Mùa 8 là mùa giải các đội hình re-roll bao gồm slow roll và hyper roll cực kỳ bá đạo. Có hai yếu tố tạo nên thành công của các đội hình roll mà có lẽ ai trong chúng ta sau khi trải nghiệm cũng có thể dễ dàng nắm bắt đó chính là tộc hệ Siêu Nhân và các Nâng cấp Anh Hùng.

Với Siêu Nhân, tộc hệ này cho phép toàn bộ đội hình được gia tăng lượng sát thương cùng với số lượng tướng 3 sao mà người chơi sở hữu. Càng nhiều tướng 3 sao, bài đấu càng mạnh, càng có nhiều sát thương. Điều này giúp bù lại sức mạnh cho những đội hình roll tướng 1 và 2 vàng trong giai đoạn sau của ván đấu khi cần phải mất rất nhiều thời gian để roll trong khi các nhà khác lên cấp.

Với các Nâng cấp Anh Hùng, đây là một cơ chế mới tại ĐTCL Mùa 8 và bổ sung vào cơ chế chọn lõi như hai mùa giải 6 và 7 trước đó. Điểm đặc biệt của các Nâng cấp Anh Hùng trên mỗi vị tướng sẽ thường có hai tác dụng, 1 là cho quân cờ sở hữu sức mạnh vượt trội hoặc bổ trợ cho toàn đội. Từ đó, bất kỳ quân cờ nào khi sở hữu các nâng cấp nhóm 1 cũng có thể trở thành các vị tướng carry quan trọng trong đội hình. Nó sẽ là một lõi Kim Cương đối với vị tướng đó.

Từ hai yếu tố kể trên, các đội hình roll thực sự có sức mạnh khủng khiếp trong mọi giai đoạn của ván đấu nếu đáp ứng được điều kiện. Cùng với đó, các bài đầu roll tại ĐTCL Mùa 8 còn cực kỳ đa dạng nếu có các nâng cấp chuẩn chỉ, chúng ta có thể kể nhanh một số đội hình kết hợp với Siêu Nhân bao gồm Ashe – Renekton, Wukong, Talon – Sylas, Camille Ngoại Đạo, Yuumi Linh Vật, Song Đấu, Draven…

Mùa giải các đội hình SMPT mạnh và phổ biến nhất

Cùng với việc có nhiều đội hình roll, theo cảm nhận của chúng mình, ĐTCL Mùa 8 cũng là mùa giải các đội hình SMPT mạnh mẽ và vô cùng phổ biến. Trong 7 mùa giải trước đó, chúng ta cũng thường chỉ thấy có từ 2-3 đội hình SMPT phổ biến trong meta thì tại ĐTCL Mùa 8 chúng ta có rất rất nhiều. Từ những đội hình thuần SMPT như Taliyah, Soraka Tình Nhân, Zoe Leblanc đến Miss Fortune, Hiểm Họa, 5 Tiền… Phần lớn trong số đó đều nằm trong top meta thời điểm hiện tại. Điều đó khiến Nước Mắt, Gậy đang là những mảnh trang bị bị tranh giành gắt gao nhất trong mọi trận đấu.

Nhiều tuyển thủ trong nước và quốc tế cũng có chung cảm nhận như vậy. Một số tuyển thủ top thách đấu các máy chủ như NA còn không ngại chia sẻ việc bản thân đang spam những đội hình SMPT vì chúng quá mạnh trong phiên bản hiện tại.

Vị tướng được tranh chấp nhiều nhất, chống chịu tốt nhất Mùa 8

Nếu nhắc đến vị tướng bị tranh chấp nhiều nhất tại ĐTCL Mùa 8, các bạn sẽ nghĩ đến quân cờ nào? Vì mỗi vị tướng chủ lực sẽ phù hợp với một đội hình cụ thể mà meta đã tương đối cân bằng thì tất cả người chơi đều cần chống chịu nên đây chắc chắn sẽ là nhóm tướng trong diện tranh chấp cao.

Các bạn đang nghĩ đến Sejuani phải không? Tuy nhiên theo thống kê và cảm nhận của cá nhân mình, Ekko mới đang là vị tướng có tỷ lệ tranh chấp cao nhất. Ekko là một trong những vị tướng chống chịu tốt nhất tại Mùa 8 với các trang bị chống chịu. Ekko gần như có thể sử dụng trong mọi đội hình khi Hộ Công là một tộc hệ quan trọng giúp khắc chế lại rất nhiều đội hình SMPT mạnh mẽ trong meta.

Thay vì chỉ dùng chiêu một lần rồi nằm xuống như Sejuani, Ekko với những cú lướt ra sau có thể counter lại chính Sejuani và tạo một lượng lá chắn cực kỳ khủng khiếp và câu giờ giữa đội hình đối thủ. Ngoài ra, Ekko còn khắc chế tốt các vị tướng sử dụng sát thương đòn đánh như các vị tướng Song Đấu với khả năng giảm tốc độ đánh và khiêu khích kẻ địch. Một vị tướng với rất nhiều tác dụng.

Quân cờ 5 tiền mạnh mẽ nhất Mùa 8

Với hạng mục quân cờ 5 tiền mạnh mẽ nhất, mình xin đề cử cho Nunu với những quả cầu tuyết cực kỳ chất lượng. Nunu vừa có thể là một chống chịu, vừa có thể là một sát thủ khi lăn quả cầu thẳng vào vị tướng chủ lực của đội hình địch với các trang bị sát thương. Điểm đặc biệt của vị tướng này đó chính là thời gian lăn cầu, tồn tại càng lâu, Nunu sẽ càng có nhiều sát thương khiến không có một vị tướng nào có thể cản Nunu.

Xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Xuất hiện lỗi nghiêm trong cùng Lõi Hộp Pandora – “nhân bản trang bị” ?!?

Mình đã trải nghiệm và theo dõi rất nhiều người chơi xoay bài với Nunu và dù trước đó thua bét nhè nhưng lại đấm đối thủ nguyên nhà ngay sau đó với Nunu 2 sao. Thậm chí là cả những bài đấu mạnh trong meta như Exodia Xạ Kích, Yuumi Linh Vật…