Đội dịch thuật LMHT Việt Nam lên án đối tượng “ăn cắp chất xám” để sống ảo

Không lâu sau khi có thông tin Garena chia tay LMHT Việt Nam vào cuối năm 2022, đội ngũ dịch thuật của tựa game này đã vướng vào một drama cực kì khó đỡ.

Ngay khi thông tin Riot Games sẽ tiếp quản LMHT Việt Nam từ năm 2023 cùng với nhà phát hành VNGGames, cộng đồng game thủ đã có nhiều nỗi lo khác nhau. Từ việc thay đổi giá skin, chuyển đổi tài khoản cho đến việc hỗ trợ người chơi.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người lo ngại nhất đó là vấn đề dịch thuật sang tiếng Việt những nội dung trong LMHT. Do Riot trực tiếp quản lý nên game thủ lo ngại vấn đề Việt hóa sẽ không được mượt mà như trước, khi Garena còn có đội ngũ làm nội dung vô cùng hùng hậu.

Bài đăng tố cáo đối tượng “ăn cắp chất xám”

Từ những phần tiêu điểm tướng, giới thiệu cốt truyện các tướng, đối thoại trong sự kiện hay tới tên skin đều được dịch rất hay, phù hợp với văn phong Việt Nam. Thành quả của đội ngũ dịch thuật nói trên được nhiều người công nhận, nhưng mới đây nó đã bị “ăn cắp” một cách vô cùng trắng trợn.

Devil – một cựu thành viên trong đội ngũ dịch thuật của Garena đã lên tiếng tố giác đối tượng có hành vi nói trên. Theo đó, nhân vật này đã sử dụng hàng loạt hình ảnh về các nội dung sự kiện LMHT ở Việt Nam trong thời gian qua để đăng trên trang cá nhân, đồng thời cho rằng tất cả sản phẩm đó đều có sự góp công của mình.

Nhân vật này tự cho các bản dịch sự kiện LMHT là công sức của mình

Sau khi Devil và hàng loạt thành viên trong đội dịch thuật lên tiếng cũng như điều tra, đã phát hiện được người có hành vi “ăn cắp chất xám”. Theo đó, đây là một nhân vật hoàn toàn lạ mặt và sử dụng tất cả những nội dung ở trên để “sống ảo” trên trang cá nhân. Nhiều người cho rằng mục đích của hành động này là để làm đẹp CV, qua đó tranh thủ quảng bá bản thân cũng như tăng cơ hội gia nhập vào các công ty liên quan đến LMHT trong thời gian tới.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Xạ Thủ Ruler bất ngờ chia tay Gen.G Esports sau CKTG 2022

Đối tượng xin lỗi cho hành vi của mình

Hiện tại, nhân vật bị bóc phốt đã lên tiếng xin lỗi và mong muốn khép lại sự việc. Tuy nhiên, Devil cho biết vẫn sẽ giữ nguyên bài viết cũng như những hình ảnh này để làm bằng chứng cảnh tĩnh, cũng như lời nhắc nhở để đối tượng trên không còn tái phạm nữa.