Đội hình “5 Hàn” Team Liquid mất vé playoffs LCS Mùa Xuân 2023

Đội tuyển LMHT Team Liquid tiếp tục gây thất vọng khi không thể đạt được mục tiêu tối thiểu ở playoffs LCS Mùa Xuân 2023.

Với trận thua mới nhất trước Counter Logic Gaming, Team Liquid đã không còn cơ hội lọt vào top 6 để cạnh tranh suất tham dự vòng playoffs LCS Mùa Xuân 2023. Đây được xem là thành tích cực kì thất vọng so với những gì mà “đội hình 5 Hàn” này mang đến từ trước khi mùa giải bắt đầu.

Sau thất bại với “super team” ở mùa trước, TL đã thay đổi chiến lược khi mang về đội hình với dàn tuyển thủ và Ban huấn luyện đều có gốc gác Hàn Quốc. Trong đó đáng chú ý nhất chính là người Đi Rừng vừa lên ngôi vô địch CKTG 2022 Pyosik và Summit, Đường Trên đoạt danh hiệu MVP LCS Mùa Xuân 2022.

Hành trình của TL kết thúc trước khi bước vào playoffs

Ngoài ra, đội hình của TL cũng sở hữu hai nhà vô địch CKTG khác là Hỗ Trợ kì cựu CoreJJ và HLV Marin. Vì thế, trước khi mùa giải diễn ra thì đội tuyển này được kì vọng là một trong những ứng viên cạnh tranh chức vô địch.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ăn mừng top 1 MVP, Keria cùng Oner ca hát tới 2 giờ sáng

Tuy nhiên những gì mà TL mang đến chỉ là sự thất vọng. Đội hình 5 Hàn đã không thể phát huy sức mạnh của từng cá nhân trong khi khả năng phối hợp cũng rất kém. Trong một bài phỏng vấn mới đây, người Đi Rừng Pyosik cho rằng tất cả thành viên TL đều cảm thấy lo lắng trước mỗi trận đấu và không có sự tự tin cần thiết. Tuyển thủ này cũng thừa nhận rằng áp lực khi thi đấu những trận đầu tiên ở LCS thậm chí còn lớn hơn trận Chung kết CKTG 2022.

Hai nhà vô địch CKTG không thể giúp TL có thành tích như kì vọng

Mới đây, TL tưởng như đã níu kéo được hi vọng khi đánh bại đội đầu bảng FlyQuest nhưng thất bại trước Cloud9 và mới đây nhất là việc để thua đối thủ trực tiếp CLG đã khiến cho mùa giải của TL chính thức khép lại. Rõ ràng, thành tích 7 thắng 10 thua đến thời điểm hiện tại cho thấy HLV Marin còn nhiều điều cần phải giải quyết trước khi trở lại ở giai đoạn Mùa Hè 2023.