Đội hình tiêu biểu LPL Mùa Hè 2022: Xiaohu lập kỷ lục mới, 369 vượt mặt TheShy

Ban tổ chức LPL Mùa Hè 2022 vừa chính thức công bố đội hình tiêu biểu sau vòng bảng cũng như loạt danh hiệu cá nhân khác.

LPL Mùa Hè 2022 vừa trải qua giai đoạn vòng bảng vô cùng hấp dẫn, việc cạnh tranh thứ hạng thực sự gay cấn và phải đến ngày thi đấu cuối cùng mới xác định được 10 đội tham dự vòng playoffs cũng như thứ hạng cụ thể. Trong đó đáng kể nhất chính là thực lực của nhóm “Tứ Hoàng” gồm TOP Esports, JD Gaming, Royal Never Give Up và Victory Five.

Với sự bình chọn của hàng loạt chuyên gia, streamer, cựu tuyển thủ… BTC LPL cuối cùng đã xác định ra những cái tên xuất sắc nhất góp mặt trong Đội hình tiêu biểu của mùa giải.

Những cái tên xuất sắc được giới chuyên môn bình chọn nhiều nhất

Ở Đường Giữa, Xiaohu xuất sắc vượt qua những đối thủ đáng gờm như Knight và Rookie để có mặt trong đội hình xuất sắc nhất. Đáng chú ý, đây cũng là lần đầu tiên mà tuyển thủ của RNG dẫn đầu số phiếu bầu ở vị trí Đường Giữa. Trong năm 2021, Xiaohu từng vào đội hình tiêu biểu cả Mùa Xuân lẫn Mùa Hè nhưng khi thi đấu ở Đường Trên. Chính điều này cũng giúp tuyển thủ sinh năm 1998 trở thành cái tên đầu tiên ở LPL xuất hiện trong đội hình này ở hai vị trí khác nhau.

Đội hình tiêu biểu số 2

Trong khi đó, TheShy dù có mùa giải ấn tượng với hàng loạt màn “gánh team” trong màu áo Weibo Gaming nhưng không giành chiến thắng được 369. Rõ ràng, việc chơi ổn định cùng vị trí hạng hai của JDG giúp 369 giành được nhiều lợi thế hơn. Vị trí còn lại trong đội hình tiêu biểu không ai khác ngoài Ming, tuyển thủ Hỗ Trợ này vẫn là đầu tàu và người cầm nhịp giúp RNG giữ vững phong độ của một nhà ĐKVĐ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Fan DWG KIA gửi đơn dài 5 trang yêu cầu HLV Daeny từ chức

MVP và Tân binh của mùa giải

Xuất sắc giành ngôi nhất bảng, TES đã đóng góp hai cái tên gồm Xạ Thủ JackeyLove và Tian ở vị trí Đi Rừng. Cả hai đã thể hiện sự ổn định ở mùa giải này, giúp TES có chuỗi thắng dài và không ít lần tỏa sáng giúp đội vượt qua giai đoạn khó khăn. Ngoài ra, Tian cũng là người giành danh hiệu MVP của LPL Mùa Hè 2022. Tân binh của mùa giải thuộc về OMG Shanji, tuyển thủ có lối chơi đột phá với hàng loạt lựa chọn thú vị ở Đường Trên.

Đội hình tiêu biểu số 2 và 3 cũng có hàng loạt cái tên xuất sắc khác như Knight, Kanavi, Photic, Missing, Mark… Với vị trí hạng 6, WBG chỉ có mỗi TheShy được xướng danh trong khi trường hợp của ĐKVĐ CKTG EDward là Xạ Thủ Viper.