Đội tuyển LMHT Việt Nam dự Asian Games 2022 thay đổi, Slayder tiếp tục lỡ hẹn quốc tế

Đội hình thi đấu đội tuyển LMHT Việt Nam tham dự Asian Games 2022 bất ngờ có sự điều chỉnh khi thay đổi phân nửa tuyển thủ.

Slayder, Palette và Dia1 bị loại khỏi đội tuyển LMHT Việt Nam, thay vào đó là Artemis, Bie và Kati. Theo thông báo mới đây, Hội Đồng Huấn luyện Quốc Gia đã có sự điều chỉnh về đội hình thi đấu chính thức tại Asian Games 2022 nội dung Liên Minh Huyền Thoại.

Đây là sự điều chỉnh đáng chú ý khi thay đổi tới 50% thành viên so với danh sách những tuyển thủ ban đầu. Lý do được hội đồng đưa ra là dựa trên kết quả tập huấn, nhưng rõ ràng cộng đồng fan LMHT Việt Nam cho rằng có ẩn tình khác.

Không rõ là vô tình hay cố ý, cả 3 cái tên vừa bị loại đều thuộc biên chế của SBTC Esports trong giai đoạn Mùa Xuân 2023. Đây là đội tuyển đang dính nghi án có tiêu cực trong thi đấu (cá độ, bán độ) và có nguy cơ bị cấm cửa khỏi VCS. Vì thế, nhiều người cho rằng việc thay đổi này nhằm loại bỏ hoàn toàn các nhân tố SE khỏi đội tuyển quốc gia. Đến cả Palette cũng bất ngờ khi mình bị loại khỏi đội tuyển khi không được Ban quản lý SE báo tin.

Palette cũng bất ngờ trước sự điều chỉnh này

Có thể bạn muốn xem thêm: SE bức xúc “pressing ngược” VCS, muốn sớm làm rõ tình hình

Trong số này, dù Slayder đã chuyển sang GAM Esports nhưng cũng không tránh khỏi bị ảnh hưởng. Bởi quá trình điều tra SE không chỉ gói gọn trong mùa giải hiện tại. Những tưởng Slayder sẽ có lần đầu tiên được ra đấu trường quốc tế với Asian Games 2022 nhưng một lần nữa Xạ Thủ này chưa thể phá dớp của bản thân.

Slayder vẫn chưa được tham dự các giải đấu quốc tế

Tất nhiên cũng không ít ý kiến cho rằng những sự điều chỉnh này thuần túy về mặt chuyên môn. Bộ đôi Artemis và Bie đang thể hiện phong độ cao trong màu áo Team Whales và cùng đội tuyển này đang có chuỗi bất bại. Trong khi đó, Kati cũng là lựa chọn hợp lý để thay Dia1, người mới thi đấu một trận ở VCS 2023 Hoàng Hôn khi SE liên tục bị hoãn lịch.