ĐTCL: Những bug nhỏ nhặt bạn nên tránh để không mất điểm rank oan

Dù đã sửa được 2 bug nặng của Yordle và sett, đâu đó trong ĐTCL vẫn tồn tại một số lỗi nhỏ mà thoạt tiên nhiều người sẽ không để ý.

Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) là 1 trong những chế độ chơi rất được yêu thích của cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nói riêng và cả những người chỉ thuần chơi ĐTCL nói chung. Tuy vậy, chế độ chơi này lại tồn tại khá nhiều lỗi và đôi khi, người chơi có thể tận dụng các lỗi này để có những ván đấu có lợi thế hơn so với đối thủ.

Trong thời gian vừa qua cộng đồng đã phát hiện 2 bug nặng là Yordle 4 sao siêu lợi tức và Sett bất tử, tuy vậy may mắn là Riot Games đã ra mắt một bản vá để ngay lập tức chấn chỉnh chúng. Dù đã sửa được lỗi nặng ở trên, đâu đó trong ĐTCL vẫn tồn tại một số lỗi nhỏ mà thoạt tiên nhiều người sẽ không để ý, hãy cùng Xemgame đến với danh sách dưới đây và tìm hiểu chúng nhằm tránh mắc điểm rank oan khi gặp phải :

Ionia không kích hoạt

Frejlord và Ionia là bug chỉ gặp khi 2 Tộc/Hệ này đi cùng nhau, theo đó khi Frejlord gọi bão thành công thì các tướng của Ionia sẽ không thể thăng hoa được và nhận thêm chỉ số.

Trong một diễn biến khác cũng tương tự, cũng đừng nên ghép Thông Đao và chơi Ionia và khi bọ sinh ra thì Ionia cũng không thể thăng hoa. Và thêm một trường hợp nữa là các quái vật từ Hư Không cũng loại trừ chỉ số này.

Một số bug của Lõi Nâng Cấp

Theo đó, nhiều người chơi báo cáo rằng các Lõi Nâng Cấp có hiệu ứng giống nhau khi chọn cùng trận sẽ khiến chúng bị bug và thậm chí còn không kích hoạt (nghĩa là bạn đánh chấp lõi). Chúng bao gồm : Găng Bảo Thạch II và III, Kho Báu Bị Chôn Giấu II và III, có lẽ chỉ có Lối Đi Riêng là hoạt động bình thường mà thôi.

Khi đang có Lõi Trộm Vặt (nhận tướng có giá trị cao nhất trong cửa hàng mỗi vòng) mà full hàng chờ thì tướng sẽ biến mất tiêu, thậm chí còn không ra vàng cho bạn.

Đừng chơi Thuật Sĩ trong Cổng Hồ Mộng Mơ

Hồ Mộng Mơ là cổng cho tướng phù hợp với đội hình của bạn theo giai đoạn trận đấu, tuy vậy nhiều game thủ chơi 6 Thuật Sĩ trong cổng này lại không nhận về bất kỳ tướng gì trong giai đoạn late game. Nếu trong tình trạng hoạt động bình thường thì sẽ nhận về Ryze, nhưng đáng tiếc lại là không có bất kỳ tướng nào.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Riot cập nhật xóa bug Sett, nerf mạnh Lux và Kai’Sa

Ryze vẫn phế

Nhắc đến Ryze thì hiện tại vị tướng này cũng bị vài lỗi lặt vặt, nhất là tại Bandle. Theo đó nếu người chơi không có tướng trên hàng chờ (bao gồm đối thủ) thì hắn sẽ không kéo tướng ngẫu nhiên từ bể tướng ra nữa.

Cho những ai chưa biết thì Ryze Bandle đã được chỉnh lại cho đỡ phế trong thời gian vừa rồi, tuy vậy với những bug lặt vặt thế này thì chẳng có ai muốn sử dụng hắn nữa.

Yasuo

Đang là một trong những đơn vị có tỉ lệ sử dụng cao nhất ĐTCL, Yasuo vẫn có một số lỗi lặt vặt liên quan đến Phong Kiếm và Đại Bác.

Theo đó các bạn biết tương tác Đại Bác Yasuo với khả năng đột kích hàng sau rồi đúng không? Tuy vậy néu bạn để Yasuo cùng chiều với carry đang bị lốc lên thì chẳng hiểu sao cơ chế chọn mục tiêu của hắn vẫn dí hắn vào vị tướng không thể chỉ định được và qua đó lãng phí thời gian kỹ năng của mình. Hãy để ý điều này nếu bạn định sử dụng Yasuo trong thời gian tới.