SE bức xúc “pressing ngược” VCS, muốn sớm làm rõ tình hình

Đội tuyển SBTC Esports đã chính thức có thông báo về việc không thể thi đấu trong suốt giai đoạn lượt đi VCS 2023 Hoàng Hôn.

Sau khi mở màn VCS 2023 Hoàng Hôn bằng trận đấu với GAM Esports, SE đã tạm ngừng thi đấu trong suốt hơn hai tuần qua. Quyết định này đến từ Ban tổ chức VCS khi tạm hoãn tất cả trận đấu của SE, đồng thời không đưa ra bất kì lý do nào.

VCS liên tục hoãn lịch thi đấu của SE mà không thông báo lý do

Do đó, đã có nhiều nguồn tin bên lề trong cộng đồng LMHT Việt Nam tiết lộ về vụ việc này. Được biết, một vài thành viên trong SE có dính dáng đến tiêu cực (cá độ, bán độ) nên bị Riot điều tra. Và cho đến khi có thông báo chính thức, SE vẫn không thể trở lại thi đấu. Thậm chí nhiều tin còn cho rằng “Gà Hồng” sẽ bị loại khỏi giải đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Ba Tú bất ngờ đăng đàn tiếc nuối, cộng đồng “và thế là hết” cho SE

Trước tình hình này, phía SE mới đây đã đăng bài mong muốn VCS sớm làm rõ tình hình. Đội tuyển này cho biết đã giữ im lặng và hợp tác điều tra theo đúng quy định của giải đấu. Thế nhưng việc không có một thông báo chính thức nào khiến cho quá trình hoạt động của SE bị ảnh hưởng.

SE chính thức lên tiếng sau nhiều ngày im ắng

Tình trạng hiện tại đang gây thiệt hại rất lớn tới Chủ sở hữu đội tuyển LMHT SBTC Esports trên phương diện một nhà đầu tư vào giải đấu VCS. Trong bối cảnh đội tuyển không được thi đấu, chúng tôi liên tục phải chấp nhận các tổn thất về tài trợ, quảng bá hình ảnh cũng như không thể tiếp tục triển khai các hoạt động truyền thông, sản xuất nội dung cho đội tuyển đồng thời hứng chịu làn sóng chỉ trích và nghi ngờ từ phía cộng đồng dù cho chưa có thông tin chính thức nào được xác minh.

Toàn bộ chi phí vận hành của đội tuyển trong giai đoạn này bao gồm lương và phúc lợi cho tuyển thủ, gaming house, chi phí sinh hoạt,… vẫn đang tiếp tục phát sinh trong bối cảnh chúng tôi không nhận được bất cứ thông tin mang tính hợp tác nào từ VCS để xác định tương lai của đội tuyển nói chung và từng tuyển thủ nói riêng.

Với bài đăng này, SE mong muốn sẽ sớm có được câu trả lời từ phía VCS để đội có thể đặt ra những kế hoạch cho thời gian tới. Trước màn “check var” cực căng này, cộng đồng đang chờ đợi thông báo chính thức từ BTC VCS để có thể biết được vụ việc một cách rõ ràng nhất thay vì chờ những tin ngoài luồng.