Đội tuyển SBTC Esports có thể lọt vào playoffs sớm 1 tuần

Tuần này, Gà Hồng sẽ chạm trán Team Flash, Saigon Buffalo và MGN Box Esports. Toàn thắng sẽ đảm bảo một suất tham gia playoffs cho đội.

VCS mùa xuân 2023 có 8 đội tuyển tham dự, thi đấu BO3 2 lượt đi và về, mỗi đội sẽ trải qua 14 trận chiến, đội có 8 trận thắng trở lên sẽ có vé đi tiếp vào vòng tranh chức vô địch.

Đội tuyển SBTC Esports ở thời điểm hiện tại đã có 5 trận thắng và tuần này họ thi đấu 3 trận, gặp các đội yếu hơn họ. Lượt đi, SE thua Team Flash 0-2, thắng Saigon Buffalo 2-1 và MGN Box Esports 2-0.

Chiều nay (30/3), SE đụng độ Team Flash, SE thua ở lượt đi là vì họ tung ra đội hình dự bị, với sự góp mặt của Spot đi rừng, Vinboiz xạ thủ. Mặc dù để thua ở ván 1 nhưng HLV Ren vẫn tiếp tục để cho 2 tuyển thủ này thi đấu tiếp, dẫn đến kết quả thua trắng 0-2.

Chúng ta có thể hiểu quyết định của HLV Ren là tạo cơ hội cho các thành viên trong đội được trực tiếp tham gia thi đấu trọn vẹn 1 trận BO3. Đồng thời tạo cơ hội cho DNK, Slayder có góc nhìn thứ ba, góc nhìn khán giả.

Đội hình phụ đánh tốt thì DNK, Slayder phải cố gắng rất nhiều nếu không muốn gắn bó với ghế dự bị lâu dài. Đội hình phụ đánh chưa tốt thì các tuyển thủ đánh chính biết rằng trách nhiệm của mình rất lớn và không thể trông chờ và người khác được nữa.

Khi đội tuyển SBTC Esports tung ra Nper, DNK, Dia1, Slayder, Palette thì sức mạnh của họ tăng lên đáng kể. Nhất là ở vị trí đi rừng, xạ thủ. Lực lượng của Team Flash khá mỏng, dù rằng họ có 2 người chơi dự bị là Ikigai đi rừng, TQ hỗ trợ nhưng chưa từng tham gia đánh chính.

Team Flash phong độ đang rất tệ, ở lượt về họ thua CERBERUS Esports, GAM Esports, Team Whales, chỉ thắng được mỗi MGN Box Esports. Điểm đáng chú ý là Team Flash luôn có kết quả 2-0 hoặc 0-2, ngoại trừ 2 trận gặp đội top đầu. Như vậy, ván 1 trận SE vs TF có khả năng sẽ định đoạt được kết quả cả trận đấu.

Chiều thứ sáu (31/3), đội tuyển SBTC Esports gặp đội khó nhằn Saigon Buffalo. Trái ngược với Team Flash, Bầy Trâu thường kết thúc trận đấu chỉ khi đánh đủ 3 ván, riêng 2 trận gặp MGN Box Esports, Team Flash thì họ thắng 2-0.

Sau tuần đầu gặp nhiều khó khăn, thua 3 trận liên tiếp với cùng tỉ số 1-2, Saigon Buffalo đã tìm lại được chính mình, một trong những đội tuyển hàng đầu VCS. Đội hình của họ đã ổn định, vị trí đi rừng chắc suất thuộc về Gury, đồng thời BeanJ cũng úp mở về việc rời đội. Tuy nhiên, phong độ của Bầy Trâu vẫn còn chập chờn, thắng thua luân phiên, cơ hội chiến thắng là 50 50 dành cho cả hai đội tuyển.

Chiều thứ bảy (1/4), đội tuyển SBTC Esports gặp đội yếu nhất, MGN Box Esports nhưng đó chỉ là khi đội này chưa nổ hũ, đánh bại top 2 VCS là CERBERUS 2-0. Dù đã bị loại khỏi playoffs nhưng các thành viên trẻ vẫn chiến đấu để cọ sát và cải thiện điểm số tốt nhất có thể. Dù sao thì SE vẫn mạnh hơn và một chiến thắng là gần như chắc chắn dành cho SE.

Sau 5 tuần thi đấu, VCS mùa xuân 2023 xác định GAM Esports có vé vào playoffs, MGN Box Esports chỉ còn cơ hội vào mùa sau (nếu họ vượt qua được vòng thăng hạng). Các đội còn lại vẫn tranh nhau 3 suất đi tiếp, riêng Team Flash và Team Secret rất yếu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Gen.G Delight nhá hàng Pantheon Hỗ Trợ với T1, bất ngờ với sự tiến bộ của Peyz