Doinb tóm tắt lý do giúp RNG giành chiến thắng trước T1: “Chênh lệch Đường Giữa”

Nhận xét của Doinb về trận Chung kết MSI 2022 giữa Royal Never Give Up và T1 được xem là khá khác biệt và gây ra nhiều tranh cãi.

Sau khi T1 để thua RNG với tỉ số 2-3 trong trận Chung kết, nhiều chuyên gia cũng như cộng đồng fan LMHT đã lần lượt chỉ ra những nguyên nhân. Trong số đó hầu hết ý kiến cho rằng T1 đã sai lầm trong khâu cấm chọn ở ván 5.

Việc chọn đội hình cấu rỉa với Jayce, đặc biệt là lựa chọn Yuumi ở lượt quyết định đã khiến đại diện LCK phải trả giá. T1 không kiểm soát được nhiều tầm nhìn trong giai đoạn đầu ở ván đấu này và RNG đã tận dụng tốt để chiếm lợi thế.

Nhận xét của Doinb trong buổi stream tối 29/5

Tuy nhiên, Doinb mới đây đã nêu ra ý kiến khác về trận đấu này. Trong buổi stream mới nhất, Đường Giữa của LNG Esports đã chia sẻ ngắn gọn nguyên nhân giúp RNG giành chiến thắng trước T1: “Chênh lệch Đường Giữa”.

Dù không đề cập trực tiếp đến bất kì tuyển thủ nào nhưng dựa vào kết quả trận đấu, có thể suy ra nhận định của Doinb là Xiaohu đã thi đấu xuất sắc hơn Faker trong cặp BO5 vừa qua.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Thất bại của T1 trước RNG và những điều thú vị của MSI 2022

Biểu đồ cho thấy Xiaohu nhỉnh hơn Faker nhiều thông số ở MSI 2022

Có thể thấy trong xuyên suốt trận đấu này, Xiaohu luôn giữ phong độ ổn định từ khâu đi đường tới giao tranh. Đặc biệt trong ván 5 quyết định, con bài Lissandra trong tay tuyển thủ này đã phong tỏa hoàn toàn Ahri của Faker, đồng thời có những pha di chuyển và mở giao tranh vô cùng chuẩn xác.

Dù vậy, nhận định của Doinb được vài người cho là quá cảm tính khi Faker cũng thi đấu không hề tệ trong trận Chung kết vừa qua. Có thể do trước đó những tác động của Faker đã khiến cho các tuyển thủ LPL gặp nhiều khó khăn khi leo rank Hàn nên khiến Doinb cảm thấy không hài lòng. Thậm chí trong buổi stream vừa qua, Doinb cũng tiếp tục phàn nàn về việc tài khoản rank Hàn của mình vẫn bị khóa mà chưa rõ lý do.