ĐTCL Mùa 7: Top những vị tướng mạnh nhất theo giá tiền tại mùa 7

Mỗi quân cờ trong ĐTCL luôn có một tác dụng riêng nhưng luôn có những vị tướng mạnh hơn so với phần còn lại, trong mùa 7 đó là vị tướng nào?

ĐTCL Mùa 7 chỉ còn ít ngày nữa sẽ cập bến khắp các máy chủ trên thế giới. Trong khoảng thời gian thử nghiệm tại server PBE đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã có cái nhìn tổng quan nhất về các tộc hệ và quân cờ mới góp mặt trong trò chơi tại mùa 7. Dù chưa chắn sức mạnh đó sẽ tiếp tục được duy trì ở phiên bản chính thức nhưng việc đánh giá và tìm ra đâu là quân cờ mạnh nhất ở các mốc vàng sẽ giúp người chơi có thể dễ dàng sử dụng chúng khi mùa giải bắt đầu. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

Mốc 1 vàng: Ezreal, Vladimir, Nidalee

Ở mốc 1 vàng, ba vị tướng được các phần đông game thủ đánh giá mạnh mẽ hơn đôi chút so với các vị tướng còn lại là Ezreal, Vladimir và Nidalee.

Với Ezreal, hai hệ tộc là Xạ Tiễn và Lôi Long (Bão Tố) dù không thực sự quá phổ biến nhưng đây là một quân cờ carry thường xuyên được game thủ lựa chọn để giữ máu giai đoạn đầu trận. Với khả năng gây lượng sát thương phép lớn từ kỹ năng và tăng tốc độ đánh cho bản thân, người chơi có thể tùy biến sử dụng các trang bị phép hoặc sát thương vật lý cho Ezreal đều khá ổn. Chỉ cần một Ezreal 2 sao từ sớm và sở hữu dàn tank đủ cứng, người chơi hoàn toàn có thể có cho mình một chuỗi thắng hoặc giữ máu lên lv7 và xoay bài.

Vladimir và Nidalee là hai vị tướng 1 tiền vô cùng quan trọng của hệ Thương Long hay theo cách gọi của game thủ là Tinh Tú. Vẫn với kỹ năng Truyền Máu, Vladimir vẫn duy trì được khả năng gây sát thương và hồi phục cực khủng của mình không kém gì so với mùa 5 với lối chơi Tái Tạo kèm Quyền Trượng.

Nidalee dù cũng chỉ là một vị tướng 1 vàng nhưng sức mạnh của cô nàng cũng không thể xem thường. Khi hóa dạng báo, Nidalee sẽ được tăng tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và STVL đòn thứ 3 lên mục tiêu. Vì vậy khi sở hữu thêm các trang bị tốc độ đánh và STVL khác, đây sẽ là một carry đích thực trong đội hình hoặc ít nhất là giúp người chơi giữ máu trong những round đấu đầu tiên. 

Hơn thế nữa, cả Nidalee và Vladimir đều nhận được hào quang roll từ Thượng Long nên việc các vị tướng này lên 3 sao từ sớm là điều hoàn toàn có thể và các quân cờ sẽ mạnh hơn nhiều lần nữa.

Mốc 2 vàng: Twitch, Qiyana

Ở mốc 2 vàng, các vị tường không thực sự quá nổi bất khi phần lớn đều đóng vai trò hỗ trợ sát thương cho các vị tướng chủ lực ở mốc vàng cao hơn nhưng hai quân cờ Twitch và Qiyana đang được đánh giá là có khả carry mạnh mẽ nhất.

Qiyana đang được sử dụng làm carry cứng trong cả hai đội hình Lôi Long và Sát Thủ với lượng sát thương phép lớn cùng khả năng giải giới mục tiêu phía sau.

Có thể bạn muốn xem thêm: Mùa giải ĐTCL thứ 7 quá hấp dẫn, hơn 250.000 game thủ kẹt ở hàng chờ PBE cả 10 tiếng!!

Twitch cũng không thực sự là một carry quá mạnh mẽ như mùa 6 trước đó mà lượng sát thương của Twitch sẽ phục thuộc vào Xạ Tiễn và Bang Hội từ các đòn đánh thường. Kỹ năng của Twitch cũng hỗ trợ STVL và giảm đi 40% giáp của mục tiêu giúp chú chuột có thể đóng góp lượng sát thương lớn xuyên suốt ván đấu nếu có những trang bị chuẩn chỉ và lên được 3 sao.

Mốc 3 vàng: Ryze, Olaf và Volibear

ĐTCL Mùa 7 thực sự rất ưu ái các vị tướng 3 vàng khi có rất nhiều các quân cờ mạnh, chống chịu tốt và khả năng gánh đội cũng không phải dạng vừa. Trong đó, Ryze, Olaf và Volibear là nổi bật hơn cả.

Ryze có lẽ là pháp sư không phải Rồng mạnh mẽ nhất trong ĐTCL mùa 7 với khả năng carry cực mạnh từ chiêu thức tích cầu của mình. Đây là quân cờ quan trọng trong cả hai đội hình phép thuật đang thịnh hành nhất server PBE là Pháp Sư và Bang Hội. Giống như các vị tướng 3 tiền khác, Ryze cũng cần đạt 3 sao để có thể một mình gồng gánh lượng sát thương của cả đội.

Volibear và Olaf nổi bật trong mùa 7 với khả năng 1vs9 khi được kích hoạt đầy đủ các hệ tộc và trang bị. Volibear sẽ là Thủ Lĩnh Rồng được gia tăng toàn bộ chỉ số từ Chiến Binh Rồng trong khi đó Olaf sẽ đóng vai kẻ diệt Rồng với khả năng tăng tiến sức mạnh sau mỗi lần nằm xuống. Điểm chung carry của hai vị tướng này nằm ở tốc độ đánh lớn mỗi khi sử dụng kỹ năng khiến cả hai trở nên điên cuồng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, hai vị tướng cũng được game thủ yêu thích thời gian gần đây chính là Anivia với sự đa dụng trong nhiều đội hình khác nhau từ khả năng giảm kháng phép và Swain với khả năng carry từ lượng sát thương lớn sau khi hóa hình.

Mốc 4 vàng: Corki, Xayah và Hecarim

Corki và Xayah có lẽ là hai vị tướng carry được game thủ yêu thích nhất khi đã trải nghiệm ĐTCL Mùa 7 tại server PBE.

Corki là một quân cờ trông khá đù nhưng khi đã kích hoạt đủ Pháo Thủ và Lễ Hội lượng sát thương mà Corki đem lại sẽ vô cùng khủng khiếp mỗi khi sử dụng chiêu thức và đòn bắn thứ 5. Đây cũng là vị tướng chủ chốt trong đội hình Pháo Thủ được đánh giá là có khả năng hủy diệt dàn tank của đối thủ chỉ trong tích tắc. Corky sẽ ưu tiên các trang bị STVL, tốc độ đánh để kích hoạt chiêu thức liên tục và pháo hoa từ hệ tộc nhiều nhất có thể.

Xayah thì ngược lại, đây là một vị tướng carry thuần về tốc độ đánh và sát thương vật lý giống như Aphelios mùa 5 vậy. Tộc Cuồng Long đã bổ trợ cho Xayah điều này và chỉ cần 3 trang bị STVL chuẩn chỉ, đội hình địch sẽ bốc hơi trong chốt lát với lượng sát thương từ những chiếc lông và tầm đánh của cô nàng.

Hecarim đóng vai trò tanker và khống chế diện rộng trong nhiều các tộc hệ khác nhau. Quân cờ chủ chốt trong hệ Kỵ Sĩ khá giống với những Braum, Siot hay các vị tướng 4 tiền tanker như các mùa giải trước đây, tuy nhiên sẽ có phần mạnh mẽ hơn khi Kỵ Sĩ sẽ cung cấp cho Hecarim cả giáp lẫn kháng phép để có thể đứng vững trước sát thương từ đối thủ.

Mốc 5 vàng: Pyke và Bard

Vì sự xuất hiện của tộc Rồng nên chỉ có 5 vị tướng 5 vàng tại ĐTCL mùa 7. Trong đó, Yasuo và Pyke là hai vị tướng thuần sát thương trong khi Bard, Soraka và Zoe thiên về hiệu ứng và hỗ trợ đồng đội nhiều hơn. Vì vậy trong mỗi nhóm chúng ta sẽ chọn một vị tướng mạnh mẽ nhất.

Pyke sẽ được đánh giá cao hơn Yasuo khá nhiều khi chỉ cần 1 sao và 1,2 trang bị, Pyke đã có thể hỗ trợ hàng tá sát thương hoặc trở thành carry từ chiêu thức Tử Thần Đáy Sâu của mình. Nếu kết liễu mục tiêu, Pyke còn được tái sử dụng chiêu thức 1 lần nữa trong khi Yasuo cần lướt khá nhiều để có thể gây sát thương trong lần thứ 3. Pyke thực sự là một quân cờ xứng đáng với giá tiền 5 vàng tại mùa 7.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 8 tướng carry đáng dùng nhất trong ĐTCL mùa 7

Trong nhóm tướng 5 vàng hỗ trợ, có lẽ Bard là quân cờ có tác dụng nhất đến ván đấu. Đương nhiên là Soraka 3 sao là một thứ gì đấy quá khác biệt nhưng Bard với khả năng hack tỷ lệ cũng đem lại một tác dụng lớn cho đội hình ưu tiên các carry ở mốc vàng lớn. Còn với Zoe, cô nàng chưa thực sự ổn định trong chiêu thức, lựa chọn trang bị rất khó nên thường đóng vai trò là hỗ trợ trong đội hình Pháp Sư.

Mốc 8 vàng: Syfen

Ở mốc 8 vàng, chúng ta sẽ có 4 con rồng bao gồm Shi Oh Yu, Syfen, Idas và Deaja. Để đánh giá sức mạnh của cả 4 là tương đối khó khăn vì mỗi vị tướng Rồng sẽ đảm nhận một vị trí và có tác dụng khác nhau trong đội hình. Shi Oh Yu bổ sung sát thương đơn mục tiêu cho Bích Thần, Idas là một tanker cực khủng, Deaja là vị tướng gây sát thương tầm xa và có lẽ vị tướng Rồng 8 vàng được đánh giá mạnh nhất là Syfen.

Syfen là một con Rồng Đấu Sĩ nhưng có khả năng carry cực kỳ khủng khiếp từ cả chiêu thức lao đến mục tiêu lẫn cắn đơn mục tiêu sau đó. Chỉ cần một số trang bị STVL, Syfen có thể gây hàng tá sát thương và cùng với Pyke, nâng tầm đội hình Whisper trong ĐTCL Mùa 7.

Mốc 10 vàng: Shyvana

Ở mốc 10 vàng, chúng ta có Shyvana, Ao Shin và Aurelion Sol. Trong đó, Shyvana là một con rồng có lượng sát thương theo phần trăm máu và khống chế diện rộng còn Ao Shin và Aurelion Sol là thuần về sát thương.

Tuy nhiên, Ao Shin và Aurelion Sol thực sự không phải là 2 con rồng quá mạnh tại ĐTCL mùa 7. Ao Shin có khả năng gây sát thương đa mục tiêu cực lớn với rất nhiều tia sét của mình nhưng lượng mana tổng lên tới 180, một con số thực sự là quá nhiều. Cùng với đó là tộc Lôi Long không hề có những chống chịu đủ trâu để chờ Ao Shin dùng chiêu, khiến Ao Shin khi tung được chiêu thì cả đội hình đã bị quét sạch rồi. Aurelion Sol còn đần hơn khi với “hỗ đen” phát nổ gây sát thương diện rộng, dù trông rất đã mắt nhưng cũng giống Ao Shin, 100 mana là quá nhiều để Aurelion Sol có thể tích đủ những quả cầu và carry ván đấu.

Trong khi đó, Shyvana lại mạnh mẽ hơn nhiều với khả năng khống chế diện rộng và gây sát thương theo phần trăm máu sau khi hóa hình. Chẳng cần có quá nhiều trang bị, Shyvana vẫn sẽ quẩy cực nhiệt trong giao tranh và là một quân cờ có thể sử dụng và hỗ trợ trong bất kỳ đội hình nào, đặc biệt là Cuồng Long. Vì vậy, Shyvana đang được rất nhiều game thủ yêu thích và sử dụng tại các mốc lv cao nếu cần thêm chống chịu và khống chế diện rộng.