Dragon Ball: 5 điều tạo ra dạng biến hình độc nhất của Legendary Super Saiyan Broly

Dragon Ball ngập tràn những sự biến đổi đáng kinh ngạc. Cảnh Goku lần đầu biến hình thành Super Saiyan đã được xem là khoảnh khắc huyền thoại của franchise và của cả ngành công nghiệp anime nói chung. Với mỗi sự biến đổi ở Super Saiyan, hình dạng mới đều tuyệt vời đến mức khiến fan trên khắp thế giới phải xôn xảo. Điều này cũng rất dễ hiểu, nếu xem xét quá trình đưa đến sự biến đổi đó.

Dragon Ball: 5 điều tạo ra dạng biến hình độc nhất của Legendary Super Saiyan Broly - Ảnh 1.

Trước khi Dragon Ball Super xuất hiện, thì Dragon Ball Z đã giới thiệu một loạt trạng thái biến đổi mới. Dragon Ball Super củng cố thêm cho Dragon Ball Z bằng việc cho Kale ra mắt và điều chỉnh lại thiết lập của nhân vật Broly, giúp nhân vật có động cơ rõ ràng hơn. Theo những thông tin nhỏ giọt về phần phim sắp ra mắt, có vẻ như Broly cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng, vì vậy mà những thông tin xoay quanh hình dạng Legendary Super Saiyan của anh ta đang được khán giả quan tâm hơn bao giờ hết.

5. Tóc và hào quang đều chuyển thành màu xanh lá cây

Sự thay đổi rõ ràng và độc đáo nhất của Legendary Super Saiyan là việc màu tóc cũng như hào quang của nhân vật đổi màu. Super Saiyan thông thường chỉ đem đến cho nhân vật hào quang lẫn màu tóc màu vàng và nó duy trì xuyên suốt các cấp biến hình khác nhau.

Dragon Ball: 5 điều tạo ra dạng biến hình độc nhất của Legendary Super Saiyan Broly - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trong trường hợp của Legendary Super Saiyan, màu tóc và hào quang của Broly đều chuyển thành màu xanh lá. Thay đổi này tuy nhỏ nhưng nó thể hiện khác biệt về sức mạnh giữa Legendary Super Saiyan và Super Saiyan thông thường.

4. Tên gọi Legendary bắt nguồn từ bản tính khát máu của người Saiyan

Trước khi xuất hiện một Saiyan có bản tính hòa đồng, thân thiện như Goku, người Saiyan luôn được xem là chủng tộc hiếu chiến, tàn nhẫn và gieo rắc sự hủy diệt khắp thiên hà. Mặc dù khá nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là kết quả của việc bị Frieza cai trị, nhưng điều đó cũng không thể phủ nhận được những tội ác mà chủng tộc này đã gây ra trong cuộc chinh phạt vũ trụ của họ. 

Dragon Ball: 5 điều tạo ra dạng biến hình độc nhất của Legendary Super Saiyan Broly - Ảnh 3.

Tên gọi Legendary Super Saiyan có lẽ là cách gọi tôn kính mà người Saiyan cổ sử dụng để chỉ những cá nhân luôn khao khát chiến đấu và hủy diệt, gieo rắc sự hỗn loạn ở bất cứ nơi nào họ đặt chân đến. Vì vậy, bất kỳ cá nhân nào có khả năng đạt đến trạng thái sức mạnh này đều sẽ ngang ngửa với một con quái vật là điều vô cùng dễ hiểu. 

3. Cứ 1000 năm mới có một Legendary Super Saiyan xuất hiện

Có một dữ kiện được Vegeta đề cập đến liên quan đến chu kỳ xuất hiện của Legendary Super Saiyan. Truyền thuyết nói rằng cứ 1000 năm sẽ có một cá nhân như vậy xuất hiện. Nó cho thấy rằng sự biến đổi này cực kỳ mạnh mẽ và hiếm gặp, dù có vẻ là dữ kiện đã gây ra một số hiểu lầm cho khán giả. 

Dragon Ball: 5 điều tạo ra dạng biến hình độc nhất của Legendary Super Saiyan Broly - Ảnh 4.

Vegeta còn nói thêm, anh là Super Saiyan cuối cùng xuất hiện trong suốt 1000 năm qua, điều này nghe có vẻ mâu thuẫn với dữ kiện trước đó. Tuy nhiên, ở ngữ cảnh Vegeta nói câu này, anh ta không hề nhắc đến chu kỳ xuất hiện của Super Saiyan. Do đó, lời khẳng định của anh ta có lẽ nói đến sự xuất hiện từ 1000 năm trước đó của Legendary Super Saiyan – tức người tiền nhiệm của Broly.

2. Legendary Super Saiyan có thể là hình dạng đích thực của một Super Saiyan

Một thông tin thú vị khác mà Vegeta đã tiết lộ cho khán giả là Legendary Super Saiyan có thể là hình dạng biến đổi thực sự của Super Saiyan, đúng như mô tả trong truyền thuyết cổ. Nếu điều này đúng, thì có nghĩa là quá trình biến đổi thành Super Saiyan của cả Goku và Vegeta cũng như con cái họ đã gặp sai sót hoặc khiếm khuyết nào đó. Nó cũng giải thích được lý do vì sao có nhiều dạng biến hình Super Saiyan với các mức độ khác nhau như vậy.

Dragon Ball: 5 điều tạo ra dạng biến hình độc nhất của Legendary Super Saiyan Broly - Ảnh 5.

Trong khi đó, hình dạng Legendary Super Saiyan dường như đã đạt trạng thái tối thượng. Nó không có thêm bất kỳ cấp độ nào khác, cả Kale và Broly đều biến đổi đến thẳng cấp độ này ngay từ đầu. Tuy nhiên, nếu trong tương lai thiết lập này được thay đổi thì khán giả của Dragon Ball cũng không thấy quá ngạc nhiên. 

1. Hình dạng khai thác sức mạnh không giới hạn 

Legendary Super Saiyan đưa người sử dụng vào trạng thái điên cuồng… trừ phi họ có thể làm chủ được sức mạnh. Có vẻ như điều này bắt nguồn từ việc người dùng tiếp xúc với một dòng năng lượng cực lớn và vô tận.

Dragon Ball: 5 điều tạo ra dạng biến hình độc nhất của Legendary Super Saiyan Broly - Ảnh 6.

Như vậy, với Legendary Super Saiyan, người dùng sẽ không bao giờ bị cạn kiệt sức mạnh hoặc đạt đến giới hạn chịu đựng. Họ trở thành những đối thủ cực kỳ khó chịu. Nếu không thể thuyết phục bằng lý lẽ thì cuộc chiến với Legendary Super Saiyan có lẽ sẽ là điều không ai mong muốn.

/?s=dragon-ball-5-dieu-tao-ra-dang-bien-hinh-doc-nhat-cua-legendary-super-saiyan-broly-20220408000037354.chn