Drama lớn từ tuyển LMHT WBG: The Shy sống trong tầng hầm, SofM bị fan lôi ra tế

Sau trận thua bẽ bàng trước JDG, đã có nhiều nguồn tin nói rằng nội bộ của WBG đang lục đục mạnh mẽ, trong đó đáng chú ý nhất là những tiết lộ về điều kiện sống tệ hại của nhiều thành viên trong đội.

Một nhân vật tự xưng là nhân viên của WBG đã lên mạng bóc phốt về điều kiện sinh hoạt của các thành viên trong đội, bao gồm cả TheShy lẫn huấn luyện viên Easyhoon. Theo người này thì TheShy và HLV Easyhoon thậm chí còn không có được chỗ ở tử tế mà phải sống dưới tầng hầm. Tình trạng chấn thương cổ tay của TheShy vẫn chưa hoàn toàn bình phục, nhưng điều kiện sống như vậy được cho là còn khiến nó tệ hơn.

Drama lớn từ WBG: The Shy phải sống trong tầng hầm, Sofm bị fan lôi ra tế
Những bức ảnh được cho là tầng hầm của WBG

Chưa dừng lại đó, người này còn tố cáo ban quản lý của WBG hoàn toàn không quan tâm tới các thành viên trong đội. Giữa lúc WBG đang gặp vấn đề về phong độ và thua liên tục, đã có những tin đồ về lục đục nội bộ, khi các tuyển thủ không thể thống nhất ý kiến được với nhau, dẫn đến cãi vã và xích mích không cần thiết. Người này cũng nói ban quản lý WBG không quan tâm tới việc họ có thể tiến xa hơn trong giải đấu hay không, chỉ cần lượng truy cập của đội đạt yêu cầu là đủ.

Trước đó các fan cũng từng chỉ trích ban quản lý của WBG, vì đây vốn là những người chuyển từ LGD qua và từng dính phốt rất nặng từ năm 2020. Những “chiến tích” của ban quản lý này bao gồm cố tình chèn ép Peanut lúc còn đang đi rừng cho LGD, các vụ lùm xùm khác như tái cơ cấu team hay tin đồn phải giải tán đội vào năm 2022. Do đó khi những hình ảnh về nơi sống của TheShy được tung lên mạng, cộng đồng fan của tuyển thủ này đã bùng nổ thực sự.

Thẻ nhân viên WBG của người tung tin đưa lên làm bằng chứng

Các fan đã tràn vào trang chủ của đội tuyển WBG yêu cầu có lời giải thích hợp lý, thậm chí một số người quá khích còn chửi lây sang cả SofM, cho rằng tuyển thủ Việt Nam lười biếng luyện tập, vì đã bỏ đi chơi game khác cùng với kRYST4L. Bản thân kRYST4L đã phải đính chính rằng lúc đó là đang trong giờ nghỉ của đội, nhưng làn sóng chỉ trích này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Ban quản lý WBG sau đó đã phải đưa ra thông điệp chính thức về các tin đồn và hứa sẽ khắc phục, cũng như dọa sẽ kiện người đã tung tin đồn không chính xác này. Mẹ của TheShy cũng lên tiếng về việc con mình không phải đang ở trong tầng hầm, hoàn toàn không có chuyện như cộng đồng mạng đang lo lắng.

Hiện tại thì chưa biết phải tin ai và thực hư chuyện này thế nào, nhưng rõ ràng là scandal này có thể sẽ ảnh hưởng lớn tới phong độ các tuyển thủ WBG, nhất là khi vòng playoff đã sắp tới gần rồi.