Góc hài hước: Tổng hợp những pha mất mạng cười ra nước mắt trong Elden Ring

Eden Ring là một tựa game nhập vai hành động đang cực kỳ hot hiện nay. Nổi lên không chỉ bởi đồ họa chất lượng và gameplay hấp dẫn, Elden Ring còn thu hút game thủ tham gia bởi biệt hiệu là tựa game khó nhất hành tinh. 

Thời gian qua, không ít game thủ đã phải ngậm hành và chết đi sống lại biết bao nhiêu lần trong Elden Ring bởi những con boss khó nhằn, khiến nhiều người tức tối đến mức muốn đập luôn máy tính của mình. Tuy vậy, cũng có nhiều pha ra đi dở khóc dở cười khiến game thủ muốn tức cũng không thể tức nổi.

Chết vì bị Boss đè bẹp trong tư thế khó đỡ 

Mới đây, một game thủ với nickname _goon12 đã đăng một đoạn video chia sẻ giây phút mình bị giết chết trong tình huống quá éo le bởi một con boss trong game. Cụ thể thì khi đang chiến đấu hăng say cùng boss, do một vài sự cố gì đó mà bỗng dưng con trùm bị dính vào một bờ rào và bắt đầu trạng thái “giật điện” không hồi kết. 

Hình ảnh con trùm đứng lên ngồi xuống và cố thoát ra khiến game thủ này có vẻ tự mãn, muốn tấn công từ phía sau để trả thù cho những pha bị đánh khá đau trước đó. Ấy vậy mà thanh niên không biết nay gặp vận đen đủi thế nào mà bị boss tiễn đi luôn trong một pha cà giựt với tốc độ nhanh ngỡ ngàng đến bật ngửa. Bởi vậy mới nói, đừng có đâm sau lưng kẻo có ngày gặp xui là vậy đó. 

Chưa chết nhưng coi như đã chết 

Có thể nói, với độ khó của Elden Ring thì việc game thủ chết đi sống lại nhiều lần đã quá là bình thường. Tuy vậy, trường hợp dù bị xiên nhưng chưa ngỏm mà chẳng thể thể tiếp tục chiến đấu nó lại đau hơn cả. 

Cụ thể thì trong đoạn clip dưới đây, một game thủ đã bị đâm một đao xuyên qua người từ một tên kỵ sĩ. Tuy vậy, anh ta vẫn còn chút xíu máu và vẫn có thể tiếp tục lao vào boss chiến được. Thế mà vui mừng chưa được bao lâu, người chơi lại bị tên kỵ sĩ này khinh thường ra mặt và ném không thương tiếc xuống cái hố sâu không thấy đáy bên cạnh. Bồi thêm một cái đóng cửa hầm trọn vẹn coi như bị nhốt vĩnh viễn. Thế khác gì bị giam luôn trong đó không các anh em nhỉ? Bởi vậy, thà chết đi còn hơn sống mà bị hạ thủ bởi yếu tố môi trường là đây. 

Đồng đội có như không

Nếu bạn cảm thấy Elden Ring quá khó và không thể tự mình hoàn thành các nhiệm vụ trong game thì đừng lo quá bởi vì các game của FromSoftware đều cho phép mời những người chơi khác tham gia đánh boss chung và cùng chia chiến lợi phẩm nếu hạ được trùm. 

Tuy nhiên, viễn cảnh tươi đẹp đó chỉ xuất hiện khi bạn có được một đồng đội hay và tỉnh táo. Còn trong trường hợp của video trên, một người chơi được mời vào trợ giúp bỗng “vô tư” nhảy luôn ra khỏi thang máy và chết ngay lập tức trước ánh mắt ngỡ ngàng đến ngốc luôn của chính người kêu gọi giúp đỡ và hàng triệu con mắt đang xem video này. 

Có lẽ, người đáng thương nhất ở đây là chủ nhân video này, chắc lúc đó, người chơi này đã tuyệt vọng lắm đây.

Ngủm củ tỏi vì bị tác động vật lý chí mạng vào chỗ hiểm 

Chắc hẳn nhiều anh em cũng đã hiểu cái cảm giác đau đớn đến tột cùng khi bị tấn công vào chỗ hiểm của mình, đó thực sự là một chiêu vô cùng tàn nhẫn và bất nhân nhất trên quả đất này, nhưng trái lại nó rất hiệu quả với đối thủ của bạn. 

Khi vào game, nhất là Elden Ring, hành động này còn kinh dị và đau đớn hơn nữa. Trong một đoạn video được chia sẻ gần đây, xuất hiện một cái chết thốn đến tận rốn khiến người xem phải nuốt nước bọt mấy lần. Cụ thể, khi nhân vật chính đang solo với địch ở vách đá thì thanh kiếm của nhân vật chính bất ngờ xuyên từ hạ bộ của kẻ địch lên phần thân trên, dẫn đến pha “tử ẹo” hết sức tức tưởi. Xem đến đây các anh em chắc cũng đau giùm luôn cho con NPC này nhỉ. 

Kết 

Mặc dù là game hành động có pha chút cảnh kinh dị máu me, với độ khó ngút trời đã hành không ít game thủ phải lên bờ xuống ruộng, tuy vậy Elden Ring vẫn có thể giúp bạn giải trí vui vẻ với những pha hành động hài hước này đấy.