Drama: Tuyển thủ WBG than phiền bị làm ồn, ông chủ đáp trả khó đỡ

Nội bộ của đội tuyển Weibo Gaming tiếp tục gặp vấn đề liên quan đến việc sinh hoạt của các thành viên ở gaming house.

Cộng đồng fan WBG ở Trung Quốc đang bàn tán xôn xao về vụ việc một tuyển thủ của đội bị làm phiền nhưng không được giải quyết một cách hợp lý. Theo đó, tuyển thủ này đang livestream vào khoảng 10 giờ tối nhưng liên tục gặp những tiếng ồn khó chịu khi các nhân viên khác chơi bi-a ở bên ngoài.

Các fan xem stream cũng nghe rõ những âm thanh ồn ào này và rất thông cảm với tuyển thủ. Do đó, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích các nhân viên kia, thậm chí dùng những từ ngữ thô tục trên khắp các bài đăng ở Weibo của đội.

TheShy (hoặc đồng đội) lên tiếng vì gaming house WBG quá ồn ào

Không lâu sau đó, phản ứng từ ông chủ của WBG mới khiến nhiều người bất ngờ khi thẳng thắng nói rằng: “Nếu mọi người không thích chúng tôi thì đừng theo dõi và ủng hộ nữa.”

Tiếp theo, nhân vật này cũng đã đăng một bài để giải thích về vấn đề này. Tuy nhiên ý chính vẫn cho rằng những tiếng ồn kia là điều bình thường còn tuyển thủ phải làm quen.

Ông chủ WBG giải thích khiến các fan ngao ngán

Tôi không nghĩ những âm thanh đó quá ồn ào nếu tuyển thủ đeo tai nghe đâu. Những nhân viên của tôi cũng cần thời gian nghỉ, và rõ ràng LMHT không phải là môn eSports duy nhất tại WBG. Tôi không hài lòng với cái cách mà những nhân viên của mình bị tấn công như vậy trong lúc họ đang thư giãn.” Ông chủ WBG chia sẻ.

Trụ sở của chúng tôi ở Thượng Hải có 3 tầng, tầng 1 là để vận hành trong khi tầng 2 là của đội LMHT và tầng 3 là đội Vương Giả Vinh Diệu. Bàn bi-a được đặt ở phòng sinh hoạt chung trên tầng 2. Mọi người hết thời gian làm việc lúc 10 giờ và họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn.”

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Cộng đồng thất vọng, chê tơi tả logo mới của VCS

Dù tuyển thủ WBG nói trên không được tiết lộ nhưng với lượng fan đông đảo và sẵn sàng phản ứng như vậy thì nhiều người cho rằng đó có thể là TheShy hoặc Crisp. Vì thế, những phát biểu mới đây của ông chủ WBG càng làm cộng đồng fan thêm ngao ngán vì không có tí gì trong việc bảo vệ tuyển thủ, đồng thời còn bao che cho nhân viên của mình.