DRX hạ gục PRX khẳng định vị thế đội tuyển Valorant số 1 châu Á

Trận đấu tâm điểm giữa DRX và PRX tại VCT Pacific đã diễn không quá căng thẳng như dự đoán của nhiều người, DRX đơn giản là hạ gục đối thủ.

Cuối tuần là khoảng thời gian của những trận đấu tâm điểm. Khi người hâm mộ đang tất bật với VCS, chung kết LPL, vòng loại Việt Nam ĐTCL thì tại tựa game Valorant, chúng ta cũng có cuộc đối đầu tâm điểm giữa hai đội tuyển được đánh giá cao nhất tại giải đấu VCT Pacific giữa DRX và PRX. Nhiều người hâm mộ cũng đánh giá đây là hai đội tuyển Valorant mạnh nhất châu Á và có thể sẽ là chung kết sớm của giải đấu.

Cả DRX và PRX đều đang nằm trong top 3 đội tuyển dẫn đầu giải đấu nên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ. Cả hai quyết định tung ra tân binh của mình trong trận đấu quan trọng này với PRX là something và DRX là Foxy9.

Với vị thế đội tuyển đang bất bại trên BXH, DRX nhập cuộc đầy tự tin trên map 1 Ascent. Họ nhanh chóng vươn lên dẫn trước 5-0 bên phía tấn công trước khi kết thúc first half với tỷ số 9-3 cực kỳ cách biệt. Lâm vào thế khó cộng với việc 1 trong 2 duelist của đội là Jett của something cực kỳ thọt, PRX nhanh chóng thất bại trong map 1 với tỷ số 5-13.

Map đấu thứ 2 thế trận đã cân bằng hơn, các thành viên PRX đã warm up xong với lối bắn nhanh và mạnh của mình. Tuy nhiên cứ đến thời khắc quan trọng, các cá nhân của DRX lại lên tiếng. Lần lượt Foxy9, stax hay tình huống 1vs3 cực kỳ mãn nhãn của MaKo trong round đấu quyết định đã giúp DRX đem về chiến thắng 13-10 trong map 2. Qua đó, DRX hạ gục PRX để có trận thắng thứ 4 liên tiếp.

Xem thêm: Vô địch LPL, Knight gửi lời so tài farm lính với “Vinh Dọn Lúa” Chovy tại MSI 2023

Và một lần nữa khẳng định vị thế của đội tuyển Valorant số 1 châu Á cũng như nền esports Hàn Quốc vẫn là một thế lực trên bản đồ thế giới. PRX vẫn vậy, điểm yếu của họ vẫn là đội hình sở hữu 2 duelist, dù có nhiều tuyển thủ tay to nhưng với 2 duelist thì rất khó để thủ site và buộc phải đẩy để có lợi thế. Nhưng khi đẩy không hiệu quả, PRX sẽ tan vỡ.