ĐTCL 13.13: Top đội hình có tỉ lệ thắng cao nhất hiện tại

Bạn đang tìm một đội hình để cải thiện rank của mình trong ĐTCL 13.13 ư? Đừng nên bỏ qua những đội hình dưới đây nhé.

Dù là bản cập nhật chỉnh sửa sau khi ĐTCL Mùa 9 ra mắt, phiên bản 13.13 đang khiến phần lớn các cờ thủ không khỏi chán chường khi chỉ một số ít các đội hình trong meta là có thể đạt top cao. Đã có quá nhiều Huyền Thoại lỗi cũng như các đội hình sau khi bị giảm sức mạnh đã gần như là biến mất hoàn toàn hoặc quá khó để người chơi có thể sử dụng vào top như Zeri – Piltover, Garen hay Hư Không. Vậy những đội hình nào đang có tỉ lệ thắng cao sẽ giúp bạn vượt qua meta có phần một màu này của mùa 9, cùng mình tìm hiểu nhé.

Exodia 5 vàng

Khi các đội hình OP trong meta như Zeri – Piltover, Hư Không, Aphelios… lần lượt bị giảm sức mạnh, đội hình Exodia đang trở lại mạnh mẽ và dẫn đầu tỉ lệ thắng với hơn 20%. Điểm mạnh của đội hình vẫn sẽ đến từ việc sở hữu nhiều quân cờ 5 vàng chất lượng có sức mạnh vượt trội so với các quân cờ khác. Điểm yếu sẽ là việc tốn khá nhiều lượng vàng và không phải lúc nào chúng ta cũng có thể xây dựng đội hình hoàn chỉnh nên các bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng.

Đương nhiên để sử dụng đội hình Exodia với lối chơi Fast 9, chúng ta cần những nâng cấp hỗ trợ tốt nhất cho khả năng lên cấp cũng như tối ưu lượng vàng. Vì vậy Huyền Thoại Aurelion Sol sẽ là lựa chọn ưu tiên với cả 3 bậc nâng cấp đều khá tốt để các bạn có thể lên cấp sớm.

Nếu lấy nâng cấp của Sol trong nâng cấp đầu tiên, các bạn sẽ nhận được thêm 1 nâng cấp tăng XP và Vàng nâng cấp sau đó và đây cũng sẽ là lựa chọn ưu tiên số 2 của chúng ta. Lựa chọn số 3 sẽ ưu tiên một nâng cấp hỗ trợ khả năng giao tranh cho đội hình để không bị quá thọt sức mạnh so với các nhà còn lại.

Về đội hình, người chơi sẽ ưu tiên roll nhẹ tại lv 7 hoặc 8 để khung bài bất kỳ trước khi lên thẳng 9 và bắt đầu roll các vị tướng 5 vàng 2 sao. Trước đó, đội Zeri sẽ là vị tướng carry chính trong đội hình Exodia nhưng sau khi cô nàng bị giảm sức mạnh, Bel’Veth và Ahri đang là hai lựa chọn gây sát thương được nhiều người chơi tin dùng.

Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm: Gwen, Shen, Aatrox, Ahri, K’Sante, Bel’Veth, Senna, Sion và Sejuani/Ryze hoặc Heimerdinger.

Trang bị sẽ ưu tiên cho Bel’Veth với Cuồng Đao, Quyền Năng Khổng Lồ và Huyết Kiếm. Ahri sẽ Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và Quyền Trượng. Các trang còn lại cho Aatrox, K’Sante hoặc tướng 5 vàng 2 sao bất kì.

Ionia Thách Đấu

Ionia Thách Đấu đang là đội hình có tỉ lệ vào top cũng như top 1 cao bậc nhất ĐTCL với 72 và 19%. Là một đội hình tương đối cơ bản mà các bạn có thể xây dựng bất cứ khi nào, Ionia Thách Đấu sẽ là sự kết hợp của các quân cờ Thách Đấu và Ionia. Ưu tiên sẽ là 6 Ionia với Irelia, Sett, Karma, Yasuo, Shen, Ahri và thêm 2 Thách Đấu là Warwick và Kai’Sa là sẽ hoàn thành đội hình.

Các bạn cũng hoàn toàn có thể xoay sang đội hình 6 Thách Đấu nếu không thể ra Ahri sớm cũng là một lựa chọn không hề tồi khi Thách Đấu mới được tăng sức mạnh tại mốc 6 và 8.

Trang bị sẽ được ưu tiên cho 3 vị tướng 4 vàng là Yasuo, Kai’Sa và Shen tương ứng với trang bị AD, AP và Tank. Yasuo sẽ ưu tiên Quyền Năng, Huyết Kiếm và trang bị cuối cùng sẽ là Vô Cực Kiếm hoặc Đại Bác Liên Thanh nếu cần counter các đội hình chủ lực phía sau. Với Kai’Sa sẽ là Găng Bảo Thạch vừa mới được tăng sức mạnh, Kiếm Súng, Bàn Tay Công Lý, Ấn Ionia hoặc các trang bị SMPT bất kỳ. Trang bị chống chịu còn lại cho Shen, AP còn lại cho Ahri.

Azir Quân Sư

Là đội hình đang có tỉ lệ lựa chọn cao nhất phiên bản 13.13, Azir đang là một vị tướng chủ lực tương đối lỗi khi có thể carry cho cả một đội hình dù chỉ mới 1 sao. Cùng với việc các đội hình gây sát thương lớn khác như Zeri và Aphelios bị giảm sát thương dàn chống chịu với những Jarvan IV hay Nasus khi lên được 2 sao với các trang bị chuẩn chỉ sẽ gần như là bất tử. Từ đó sẽ câu giờ và giảm chỉ số của kẻ địch đủ lâu để Azir tích stack của Cuồng Đao và chọc hết phần còn lại.

Đội hình đang được đông đảo người chơi sử dụng nhất chắc chắn phải kể tới Azir Quân Sư với tỉ lệ thắng và vào top tương đối cao lên tới 16 và 63%. Đội hình sẽ là sự kết hợp của 4 Quân Sư là Swain, Teemo, Jarvan IV, Azir, cùng 2 quân cờ Shurima là Taliyah, Nasus và 2 Demacia là Garen, Lux để kích hoạt full tộc hệ của đội hình.

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Azir với Cuồng Đao, Găng Bảo Thạch và Kiếm Súng Hextech hoặc Diệt Khổng Lồ, Lux với Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch để phụ sát thương. Lời Thề Hộ Vệ sẽ cho Jarvan IV để có thể khống chế sớm và Nasus sẽ là quân cờ chống chịu chính với Huyết Kiếm, Quyền Năng và Giáp Máu Warmog. 

Noxus Reroll

Kể từ thời điểm ra mắt, đội hình Noxus với 2 carry chính nằm ở mốc 3 vàng là Darius và Katarina luôn được các cờ thủ săn đón với khả năng càn quét vô cùng mạnh mẽ. Điều này được thể hiện rõ trong phiên bản 13.13 khi các cờ thủ đã tìm được lối chơi tối ưu cho đội hình cũng như giữ tỉ lệ thắng 19% và vào top tới 61%.

Cách xậy dựng, giống như các đội hình chủ lực 3 vàng khác, các bạn sẽ ưu tiên giữ máu giai đoạn đầu trận và lên lv7 để slow roll Katarina và Darius 3 sao. Noxus sẽ có cơ chế tăng sức mạnh nếu các bạn đã dành chiến thắng trước các nhà khác nên ưu tiên ra tướng sớm để tích stack. Đội hình đầy đủ sẽ là sự kết hợp của 6 quân cờ Noxus là Cassiopeia, Kled, Swain, Katarina, Darius, Sion cùng hai quân cờ từ Shurima là Azir và Nasus hoặc nếu không có trang bị các bạn cũng có thể kẹp Zed và Aatrox như thông thường.

Về trang bị, Katarina sẽ ưu tiên các trang bị SMPT như Nỏ Sét, Găng Bảo Thạch, Kiếm Súng hoặc Bàn Tay Công Lý. Trong khi đó, Darius là các trang bị thiên về STVL như Huyết Kiếm, Vô Cực và Quyền Năng Khổng Lồ. Trang bị còn lại sẽ cho Azir và Nasus, ấn Noxus ưu tiên cho Azir.

Tristana/Kayle Reroll

Đợt giảm sức mạnh hàng loạt vị tướng, nâng cấp Trên Đà Phát Triển và các trang bị có khả năng stack mạnh như Zeke hay Solari trong phiên bản 13.13 đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức mạnh của các đội hình chủ lực 1 vàng như Tristana hay Kayle. Mặc dù vậy, chúng ta luôn có những lựa chọn để thay thế mà giá trị của đội hình vẫn được giữ nguyên để có thể vào top hoặc nếu tốt hơn là dành top 1. 

Cả Tristana và Kayle Reroll cùng các vị tướng Can Trường 1 vàng 3 sao vẫn đang có tỉ lệ thắng và vào top khá cao tại phiên bản 13.13 với 17 và 68% cho những đội hình được xây dựng chuẩn chỉ.

Với Tristana, vẫn là lối chơi slow roll tại cấp độ 4 và 5 quen thuộc. Nhưng thay vì hướng tới Huyền Thoại Lee Sin để roll ra các vị tướng 3 sao sớm nhất có thể, Huyền Thoại TF đang là lựa chọn được nhiều người chơi ưu tiên để vẽ đồ đẹp nhất cho Tristana và Maokai. Đội hình vẫn sẽ ưu tiên roll ít nhất 3 vị tướng 1 vàng 3 sao, lên cấp kẹp thêm Yordle, Bắn Tỉa hay là cả Demacia, 4 Can Trường hay thậm chí là 4 Quần Đảo Bóng Đêm với Gwen và Senna cũng phải một lựa chọn tồi.

Vì Cuồng Đao đã bị giảm một chút sức mạnh nên combo trang bị tốt nhất dành cho Tristana hiện tại sẽ là Cung Xanh, Kiếm Súng và Diệt Khổng Lồ. Các trang bị chống chịu ưu tiên cho Maokai và sau đó là Poppy tùy biến, Giáp Máu, Giáp Gai, Vuốt Rồng hoặc Dây Chuyền và Thú Tượng Thạch Giáp cũng không phải lựa chọn quá tồi.

Với Kayle Reroll, Dây Chuyền Iron Solari đã bị giảm thời gian tồn tại từ 12 giây về chỉ còn 4 giây nên đây sẽ không còn là trang bị được ưu tiên nữa. Thay vào đó chúng ta sẽ hướng tới lối chơi slow roll như đội hình Tristana cùng với khung bài Can Trường nhưng sẽ bổ sung thêm Đổ Tể để gia tăng sát thương cho đội hình.

Đội hình đầy đủ sẽ là Kayle, Poppy, Maokai 3 sao cùng với các quân cờ Đồ Tể, Demacia và Yordle là Kled, Teemo, Zed, Gwen và Jarvan IV là hoàn thành bài đấu. Nếu lên được lv9 sẽ kẹp Aatrox và kích hoạt full sức mạnh cho Kayle thì khả năng đạt top 1 sẽ là cực kỳ cao.

Với Kayle, Cuồng Đao sẽ là sức mạnh nên chúng ta vẫn sẽ ưu tiên 2 Cuồng Đao cho Kayle và 1 trang bị ánh sáng từ Demacia. Poppy sẽ là quân cờ chống chịu chính trong đội hình khi được lên 4 sao với các trang bị như Giáp Gai, Vuốt Rồng, Giáp Máu, Dây Chuyền Chuộc Tội…

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Cay cú vì một mùa 9 siêu “khó chịu”, fan cuồng report bay kênh Mortdog

Zed Đồ Tể

Sau phiên bản ra mắt tương đối thất thế so với các đội hình chủ lực 4 tiền, Zed đã trở lại mạnh mẽ trong phiên bản 13.13 với sức mạnh không thể xem thường. Đội hình với Zed đang được đông đảo người chơi sử dụng chính là Zed kết hợp cùng các vị tướng Đồ Tể để tối đa lượng sát thương cho những combo W+E của Zed. Zed Đồ Tể sẽ có hai lối chơi chính nhưng việc đưa Zed lên 3 sao tại cấp độ 6 sẽ là tối quan trọng. 

Lối chơi đầu tiên sẽ là hướng tới việc slow roll thêm các vị tướng khác như Kled, Darius hay Katarina lên 3 sao nếu không có nhà nào chơi chung bài. Các bạn cũng có thể kết hợp đội hình với nâng cấp Cặp Đôi Hoàn Cảnh cũng cực kỳ mạnh mẽ.

Lối chơi thứ hai sẽ chỉ hướng tới việc roll Zed 3 sao và lên cấp để kẹp thêm các quân cờ Đồ Tể khác. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm Zed, Kled, Sett, Darius, Katarina, Gwen, Shen và Aatrox là hoàn thành đội hình.

Trang bị cho Zed sẽ ưu tiên Quyền Năng Khổng Lồ, Vô Cực Kiếm và một trang bị hồi phục như Bàn Tay Công Lý hoặc Huyết Kiếm. Trang bị còn lại ưu tiên cho các vị tướng có thể lên được 3 sao như Katarina giống như đội hình Noxus cùng ấn Đồ Tể hoặc Gwen.