HLE chính thức lên tiếng về drama Clid, LCK vẫn khó đưa ra án phạt

Dù tạm thời vắng mặt trong đội hình chính của Hanwha Life Esports nhưng tuyển thủ Clid được cho là sẽ không bị BTC LCK phạt.

Vụ drama của HLE Clid thực sự đã gây chấn động cộng đồng fan LMHT Hàn Quốc trong tuần vừa qua. Tuyển thủ này bị cáo buộc có hành vi “quấy rối tình dục” với fan nữ, đặc biệt khi đối tượng còn là trẻ vị thành niên.

Dù chỉ là hành động quấy rối qua tin nhắn nhưng điều đó là khó có thể chấp nhận được với một tuyển thủ LMHT hàng đầu. Vì vậy, cộng đồng fan đã cật lực lên án Clid và muốn tuyển thủ này phải sớm nhận án phạt. Thậm chí, một bộ phận fan đã gửi xe tải biểu ngữ tới nhà thi đấu LOL Park để gây sức ép lên LCK.

Fan gửi xe tải tố Clid quấy rối trẻ vị thành niên

Mới đây, một nguồn tin nội bộ từ LCK đã tiết lộ với truyền thông Hàn Quốc về vụ việc này. Theo đó, BTC sẽ khó đưa ra án phạt cho Clid để drama này thuộc về phạm trù cá nhân. Hành động của Clid dù có sai trái nhưng nó không vi phạm những điều luật của LCK nên không có căn cứ để xử phạt. Vì thế, phía LCK chỉ đành chờ quyết định nội bộ từ HLE mà thôi.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tinikun: “Drama SE khiến VCS ảnh hưởng nặng, vượt quá tầm kiểm soát”

Trước tuần thi đấu thứ 5 của LCK Mùa Hè 2023, HLE đã chính thức lên tiếng về vụ drama liên quan đến Clid.

HLE lần đầu lên tiếng về drama của Clid

Xin chào, đây là Ban thư ký của Hanwha Life Esports. Chúng tôi muốn thông báo về vụ việc gây tranh cãi liên quan đến đời sống cá nhân của một tuyển thủ trong đội. Ban điều tra đã tiến hành tìm ra những bằng chứng cho thấy đây là hành vi bất hợp pháp một cách trung lập và khách quan nhất. Đồng thời, chúng tôi cũng tính đến các trường hợp có thêm tình tiết bổ sung. Vì đây là vấn đề đang được nhiều phía quan tâm nên chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra kỹ lưỡng để sớm có thể đưa ra kết luận.” HLE thông báo.

Tất nhiên các fan vẫn chưa thực sự hài lòng vì thông báo này của HLE khá chung chung và chưa mang đến điều gì mới mẻ. Dù vậy, việc đội tuyển này cho biết quá trình điều tra vẫn đang diễn ra cho thấy khả năng trở lại của Clid vẫn còn khá xa.