ĐTCL 13.13c: Chiến thuật Thủy Quái Tahm Kench – dát vàng tướng 4 tiền đến chiến thắng

Thủy Quái Tahm Kench với việc vận dụng Huyền Thoại cùng tên là một kiểu chiến thuật mạo hiểm nhưng khiến bạn nhớ về meta Draven khi trước.

Chiến thuật Thần Long Quá Hải với lựa chọn Huyền Thoại Aurelion Sol đang là một trong những lựa chọn mạnh nhất để người chơi leo rank trong 13.13c. Lối chơi của nó chỉ đơn giản nằm ở việc econ vàng siêu lợi nhuận, rồi rush 9 nhanh nhất từ lượng kinh nghiệm khủng của Huyền Thoại AuSol để mục đích có tỉ lệ tốt nhất roll tướng 5 vàng gánh team :

Các biến thể Thần Long Quá Hải đều có tỉ lệ thắng cực cao nếu full bài nâng cấp.

Trong bối cảnh đó, thì có một kiểu chiến thuật khác được sinh ra song song với Thần Long này, và tất nhiên nó tận dụng một trong những Huyền Thoại cũng phổ biến không kém hiện tại – Thủy Quái Tahm Kench.

Cụ thể thì nếu như Thần Long Quá Hải tập trung vào việc rush 9 roll 5 vàng 2 sao thì Thủy Quái sẽ chơi lớn hơn bằng cách dừng lại ở 8 và roll tướng 4 vàng 3 sao. Tất nhiên kiểu chiến thuật sinh ra là để lấy thịt đè người và tận dụng một chút vận may, nếu như bạn roll xui quá thì đành cố để vào top 4 vậy.

Về Cổng Dịch Chuyển :

Chọn những cổng có cho thêm vàng hoặc khuyến khích game đấu về late (Nghĩa Địa Yorick) để kéo giãn trận đấu ra. Tuy vậy nếu gặp một số cổng khuyến khích đẩy máu như Thresh (giết tướng được đồ) hay cho thêm trang bị… thì cứ chơi bình thường và sử dụng một số đội hình meta.

Vòng 1 :

Một mẹo nhỏ là Renekton có thể solo 3 vòng đấu quái nếu đặt ở góc trên cùng bên trái, và làm cách này cũng giúp tối ưu hóa lượng vàng có được nếu như muốn lấy Lõi AFK đầu tiên. Nếu ra Ekko sớm có thể suy nghĩ nuôi Piltover để lấy vàng/đồ về sau.

Mẹo chọn Nâng Cấp :

  • 2-1: Lấy Lõi Tahm Kench trừ khi có những Lõi cho trang bị Kim Long/Piltover hoặc Lõi cho tiền để econ sớm nhất có thể. Vé Vàng cũng xài được, nhưng nó chỉ hữu dụng late game.
  • 3-2: Lấy Lõi bất kỳ tùy tình hình vì Ngân Sách Cân Bằng không quá ấn tượng như nhiều người nghĩ so với các Lõi econ khác cùng loại… Nếu như đi từ Lõi Kim Cương > Vàng thì có thể suy nghĩ chọn Lõi buff tướng trên bàn vì bạn đã có lượng tiền lớn từ Quỹ Phòng Hộ ban đầu rồi.
  • 4-2: Lấy Lõi Tiền vì chúng ta cần roll để giữ bàn, tới vòng 5-1 sẽ có thêm một đợt tiền nữa để bạn roll tiếp và cố gắng lên 4 vàng 3 sao.

Vòng 2-3 thì lối chơi chúng ta gói gọn lại là cố gắng sống sót và econ, chuỗi thua hết sức có thể và xây dựng đội hình dựa vào những tướng mà shop cho. Chúng cũng là kim chỉ nam để bạn biết nên roll tướng 4 vàng 3 sao nào sau này. Đẹp nhất thì hãy cố khởi đầu vòng 3 với 70 máu, còn không thì phải roll ở 3-1 hoặc 3-5 vì không để tụt máu hơn nữa.

Ở vòng 3-5 lên 8 và roll điên cuồng xuống tìm 4 vàng 2 sao nếu đang quá thấp máu, hoặc chờ đến 3-7 nếu vẫn def được. Máu ở mức 30 lá lý tưởng nhất lúc này vì chúng ta sẽ còn 3 lần chiến đấu trong late game.

Tùy vào đội hình đang có, trang bị và cửa hàng có gì, chọn một trong những đội hình sau :

đi lên từ Ionia
đi lên từ Shurima
đi lên từ Đồ Tể – Quần Đảo
Đi lên từ Thiện Xạ Hiệu Triệu Nhân

Sau khi nâng cấp được tướng, chúng ta sẽ có thể chuỗi thắng trở lại. Từ vòng 5-1 trở đi, bắt đầu để ý bắt tướng 4 vàng trong shop và giữ econ tiếp, để có thể roll mạnh xuống ở 6-1 và nâng cấp chúng lên 3 sao.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: 5 đội hình có tỉ lệ thắng cao nhất trong bản 13.13c

Nếu cảm thấy không ra được, thì có thể up 9 và chơi late game bình thường để kiếm top 4.

Đây là một lối chơi khá mạo hiểm, không khuyến khích bạn sử dụng để leo rank. Tuy vậy nó lại khá vui vẻ và hài hước khi có thể mang đến sự thú vị trong việc thấy tướng 4 vàng của mình lên 3 sao giống như bản Draven vừa rồi.