ĐTCL 13.14: Riot làm lại các Cổng Dịch Chuyển không được ưa chuộng

Đội ngũ cân bằng ĐTCL Mùa 9 muốn người chơi có thêm nhiều lựa chọn hơn ở các Cổng Dịch Chuyển Khu Vực trong bản 13.14.

Cổng Dịch Chuyển Khu Vực là một cơ chế mới khá thú vị trong ĐTCL Mùa 9, nó mang đến những hiệu ứng độc đáo trong từng ván đấu để người chơi dựa vào đó mà xây dựng đội hình phù hợp. Có tổng cộng 29 Cổng Dịch Chuyển khác nhau từ 10 Vùng Đất, thế nhưng vẫn còn khá nhiều Cổng mà người chơi thường hay bỏ qua trong giai đoạn bình chọn.

Thông thường, các cổng gia tăng lượng trang bị, vàng hay Ấn Tộc Hệ như Đầm Cua, Tư Dinh Chiến Tướng, Tàng Thư Thiên Phận… sẽ được ưa chuộng. Trong khi đó, những cổng mang hiệu ứng đặc biệt thường bị bỏ qua. Do đó, Riot quyết định làm lại những Cổng Dịch Chuyển kém hấp dẫn.

Vùng “Quẩy” Của Yuumi hiếm được chọn vì khó dùng

Vùng Quẩy Của Yuumi sẽ được làm mới hoàn toàn. Hiệu ứng của cổng này từ 13.14 sẽ là “Khi bạn mua Kinh Nghiệm, nhận thêm 2 điểm Kinh Nghiệm”. Rõ ràng đây sẽ là cổng thú vị khi giúp khả năng lên cấp của người chơi nhanh hơn hẳn, từ đó đẩy nhanh tiến độ trận đấu, đặc biệt mạnh khi kết hợp với Huyền Thoại Aurelion Sol.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Những bug nhỏ nhặt bạn nên tránh để không mất điểm rank oan

Trong khi đó, Rừng Kháng Ma Thạch cũng có hiệu ứng nhàm chán là “tăng 150 Máu”. Vì thế, Riot thay đổi thành “Nhận 3 trang bị thành phần (tự chọn)” khi bắt đầu trận”. Rõ ràng đây là thứ nhiều người chơi cần hơn và phù hợp với mọi đội hình.

Kho Báu từ Tư Dinh Chiến Tướng được giảm số vàng cho mỗi lượt roll

Tư Dinh Chiến Tướng cũng là cổng thú vị khi cho Kho Báu Rồng Thần ở vòng 4-7, nhưng nhiều người chơi thường bỏ qua khi nó chỉ có hiệu quả về cuối trận. Trong bản 13.14, cổng này sẽ thu hút hơn khi số vàng để roll Kho Báu giảm từ 2 còn 1. Lúc này, game thủ sẽ thoải mái hơn trong việc tìm ra những mảnh trang bị cần thiết để bổ sung sức mạnh.

Cũng theo Riot Mortdog, bản cập nhật 13.14 sẽ có thêm nhiều sự thay đổi về Tướng và Tộc Hệ, nhưng hầu hết là gia tăng sức mạnh. Dự kiến, phiên bản mới này sẽ được nhiều người đón chờ khi chính thức ra mắt vào ngày 19/7 trên tất cả máy chủ.