Faker nghỉ khiến lượt xem giảm 50%, LCK vẫn quá phụ thuộc T1

Rõ ràng việc Faker tạm nghỉ thi đấu đã ảnh hưởng không nhỏ đến lượt xem của các trận đấu có T1, tiêu biểu như cuộc chạm trán với Gen.G Esports mới đây.

Trong những mùa giải gần đây ở LCK, các trận đấu giữa Gen.G Esports và T1 luôn thu hút đông đảo khán giả theo dõi nhất. Từ vòng bảng cho tới các trận Chung kết, những trận đại chiến của hai đội tuyển này luôn dẫn đầu về số lượt xem trên các nền tảng phát sóng.

Thế nhưng trận đấu mới nhất giữa Gen.G và T1 ở LCK Mùa Hè 2023 đã bị giảm lượt xem trầm trọng. Theo thống kê chỉ có khoảng 410 nghìn lượt xem, thấp hơn cả trận đấu giữa T1 và DRX cách đó ít ngày (450 nghìn lượt xem.

Lượt xem T1 giảm mạnh khi không có Faker thi đấu

Trận lượt đi giữa T1 và Gen.G đã có tới hơn 760 nghìn lượt xem, do đó con số trên giảm gần một nửa. Tất nhiên nguyên nhân dễ dàng nhận ra nhất đó là việc Faker không thi đấu. Đường Giữa của T1 đang phải tạm nghỉ vì chấn thương tay và bỏ lỡ trận đại chiến này.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Lissandra, Xerath được buff mạnh, meta Pháp Sư trở lại trong 13.14

Rõ ràng diễn biến của trận đấu cũng phản ánh đúng điều đó khi Gen.G thể hiện sức mạnh vượt trội với một T1-không-Faker. Nhà ĐKVĐ LCK đã dễ dàng đánh bại đối thủ này với tỉ số 2-0 một cách chóng vánh.

Các trận đấu nhiều lượt xem nhất đều có mặt của T1

Trước đó, đã có nhiều người lo ngại về tình hình của LCK sẽ như thế nào nếu Faker giải nghệ. Và lượt xem những trận vừa qua của T1 đã cho thấy phần nào của viễn cảnh đó. Dù vậy, T1 vẫn là đội tuyển duy nhất có các trận đấu chạm mốc 400 nghìn view, trong khi Gen.G, KT Rolster hay Dplus KIA… đều không đạt được con số này.