ĐTCL 13.15: Đổi gió với cặp đôi 3 vàng Demacia reroll Garen Sona

Tuy không phổ biến bằng Darius Katarina, nhưng đội hình 3 vàng Demacia reroll Garen Sona là một lựa chọn thú vị thử qua trong ĐTCL 13.15.

Noxus trong mùa 9 của ĐTCL được thiết kế để tạo nên tương phản thú vị với một Tộc khác là Demacia, khi cả hiệu ứng lẫn các vị tướng của 2 Tộc này đều có sự tương đồng về lớp tướng và các mốc vàng nhưng khác biệt hẳn về hiệu ứng, chức năng.

Trong số đó, thì cặp đôi 3 vàng của Noxus (Darius/Katarina) đã được ưu ái hơn từ đầu mùa khi có nhiều đội hình reroll Noxus liên quan đến bộ đôi này được sáng tạo ra, trong khi đó 2 vị tướng 3 vàng của Demacia (Garen/Sona) thì chỉ được dùng như tướng kích hệ trong nhiều trường hợp.

Vậy có bao giờ bạn nghĩ bộ đôi này cũng có thể reroll rồi gánh team giống người đồng cấp của chúng trong Noxus không? Cùng đi vào tìm hiểu thử đội hình mới mẻ này nhé.

Nhìn chung, thì Garen với ít Dũng Sĩ và Sona với ít Pháp Sư Đa Chú thì khó có thể phát huy tột đỉnh sức mạnh của mình. Nhưng điểm bù trừ lại là Demacia khá khỏe từ giai đoạn đầu đến giữa game vì trang bị Ánh Sáng nên bạn hoàn toàn có thể giữ máu và chơi để vào top. Còn muốn top 1 thì phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa.

Về Huyền Thoại, thì Master Yi là lựa chọn hàng đấu với lối chơi như sau : 2-1 thì chỉ chọn Tiếp Sức II (còn không thì Lõi bất kỳ tùy tình huống), bỏ qua Sẵn Sàng Nghênh Chiến ở Lõi 2 (và chọn Lõi buff tướng hay cho Ấn Demacia). Cuối game thì Lõi Tăng Tốc Nào II sẽ là ưu tiên lựa chọn trong mọi tình huống.

Khởi đầu, chúng ta sẽ sử dụng khung Can Trường/Demacia quen thuộc với bất kỳ trang bị AD/AP có thể ghép nào :

Còn không thì có thể chơi hẳn 5 Demacia luôn nếu có bộ đôi 3 vàng sớm. Còn dùng đội hình trên thì Kayle cầm tạm đồ cho Sona, Zed cầm tạm đồ cho Garen.

Ở cấp 6-7 thì chúng ta sẽ hướng đến 5 Demacia cũng như chuẩn bị eco để lên 7 và roll ở đó. Ở 7 thì chúng ta sẽ cố kiếm Jarvan và thêm các Yordle cần thiết vào như sau :

Sau khi đã có được Garen và Sona 3 sao thì chúng ta sẽ up 8 để thêm các tướng cao cấp vào, vì chúng ta không dồn đồ cho các Yordle nên không nhất thiết 3 sao chúng lắm. Nhưng nếu bằng cách nào đó mà bạn lên Teemo 3 sao được hãy cho nó đồ tối thiểu để nó hóa Teemo Bạch Kim và tăng thêm rất nhiều làm chậm/sát thương với hàng sau của đối phương.

Trong điều kiện bình thường chỉ để Yordle kích hệ, và sẽ dồn các đồ AP thừa cho Lux, và tank cho Jarvan, có thể đặt Sona và Garen lên hàng chờ và vào lại để chúng lấy được đồ Ánh Sáng. Bổ sung thêm những tướng chất lượng như Aatrox và Heimerdinger để hoàn thành đội hình cuối.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Xây dựng đội hình Zaun siêu flex trong bản 13.15

Với khả năng thăng tiến sức mạnh dần dần của Master Yi cùng Tăng Tốc Nào II vô cùng phù hợp với đội hình trên thì Sona/Garen reroll đang có tỉ lệ vào top 4 khoảng 46.1% và kết quả thông thường nằm trong khoảng giữa top 4-5 – nghĩa là một đội hình nằm ở mức trung bình khá. Tuy vậy ưu điểm ít bị giữ bài và nếu bạn đã chán việc rush cấp đánh Ahri thì lâu lâu đổi gió sang đội hình này cũng là một lựa chọn không tồi đâu.